5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng

Với những tạo hình vô cùng kỳ công những người nghệ nhân đã tạo ra các kiệt tác giúp người tiêu dùng tìm được sản phẩm chơi Tết vừa đẹp lại ý nghĩa.

Ngày Tết sắp tới gần nhiều gia đình đã dạo quanh siêu thị hay các khu chợ thậm chí tới các vườn để tham khảo và hỏi giá các loại hoa quả có thể sử dụng bày và trang trí trong gia đình để lấy may.

Trên thị trường có rất nhiều loại hoa quả kể cả trái cây trái mùa hay những loại quả mà ngày thường nhưng qua bàn tay tạo hình kỳ công của những người nghệ nhân mà tạo ra một kiệt tác giúp người tiêu dùng tìm được sản phẩm chơi Tết vừa đẹp lại ý nghĩa. Vậy thì trong số đó, loại nào phù hợp để bạn lựa chọn?

Dưới đây là danh sách gợi ý một số loại trái cây đẹp lại mang ý nghĩa tốt lành để trang trí và cúng bái, thắp hương trong dịp Tết, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, lại vừa mang đến may mắn, an lành cho cả gia đình.

1. Bàn tay Phật: 1,1 - 1,2 triệu đồng/cặp

Quả bưởi được tạo hình theo dáng bàn tay Phật đang được rất nhiều người yêu thích. Sản phẩm được người nghệ nhân làm từ quả bưởi Năm Roi không có hạt của người dân miền Tây.

Trọng lượng mỗi quả bưởi chế tác thành hình bàn tay Phật rơi từ 800 gram đến 1kg. Ý nghĩa phía sau là "Chắp tay bái Phật" hay "bưởi lễ Cát Tường" an lành nên được nhiều người lựa chọn mua về với mục đích để trưng bày, thờ cúng nhằm thể hiện lòng thành hướng Phật, cầu bình an cho cả gia đình trong năm mới.

Loại quả này đang rất được nhiều người quan tâm nên các nhà vườn chỉ nhận đặt hàng mua sớm. Thời gian trước 15 - 20/1. Đặc biệt đặt mua thời gian này bạn cũng sẽ được ưu đãi hơn. Tuy nhiên vì số lượng có hạn mỗi vườn chỉ có số lượng từ 15 - 20 cặp quả nên sẽ đóng đơn khá sớm để đảm bảo vận chuyển trái về đúng hẹn, trả cho khách.

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 2.

Bưởi được tạo hình theo dáng bàn tay Phật. Ảnh minh họa.

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 3.

Đây là loại quả đang được nhiều người lùng mua. Ảnh minh họa.

2. Phật thủ: 60.000 - 120.000 đồng/quả

Khá quen thuộc trên thị trường, quả Phật thủ với ý nghĩa nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình đến cả năm vẫn là là loại quả được nhiều người lựa chọn. Quả Phật thủ có hương thơm dễ chịu nên được lựa chọn trong mâm quả Tết.

Những quả có nhiều tai, to, đều và vỏ bóng thường có giá khá cao, giá bán sẽ từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng mỗi quả.

Thông thường, phật thủ có giá khá "mềm", dao động từ 60.000 - 120.000 đồng/quả.

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

3. Dưa lưới khắc chữ thư pháp: Từ 800.000 đồng đến cả triệu đồng/cặp

Bắt nguồn từ nhà vườn của anh Trần Thanh Tiền (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã sáng tạo ra sản phẩm này. Sau khi xuất hiện trên thị trường, dưa lưới khắc chữ thư pháp đặc biệt gây chú ý.

Các quả dưa lưới sẽ được khắc các chữ như "tài - lộc", "an khang", "phúc - lộc - thọ". Ý nghĩa đằng sau là tượng trưng cho những sự cầu mong, điều tốt đẹp sẽ đến với các gia chủ.

Vì hình dáng đặc biệt, loại quả này có giá từ 800.000 đồng đến cả triệu đồng/cặp.

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 5.

Dưa lưới khắc chữ thư pháp với chứ Phúc. Ảnh minh họa.

4. Bưởi khắc chữ: 1,5 - 5 triệu đồng/cặp

Sử dụng những khuôn hình thỏi vàng, qua bàn tay của các nghệ nhân từ nhiều nhà vườn ở miền Tây hoặc Hưng Yên đã cho ra đời loại bưởi khắc chữ tài - lộc, phúc - thọ... nhân dịp năm mới cũng đang được rất nhiều người yêu thích.

Tùy theo từng loại và trọng lượng khác nhau mà bưởi thỏi vàng sẽ có giá bán dao động từ 1,5 - 5 triệu đồng/cặp.

Vì tỉ lệ thành công khi lên khuôn, tạo chữ là rất ít, chưa kể, các công đoạn chăm sóc kỳ công khiến giá thành các loại quả này có giá đắt đỏ gấp nhiều lần thông thường. Tuy nhiên không vì vậy mà độ săn đón với loại quả này bị giảm đi.

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 6.

Quả bưởi khắc chữ tài - lộc, phúc - thọ... Ảnh minh họa.

5. Dưa hấu vàng khắc chữ: Từ 150 - 300.000 đồng/quả

Dưa hấu vàng khắc chữ là đặc sản của nhà vườn miền Tây. Những người nghệ nhân đã tạo ra trái dưa độc đáo, không chỉ ở hình dáng mà cả những chữ in nổi phía trên quả dưa.

Vì số lượng không nhiều, nên loại quả này phải đặt trước, với mức giá phụ thuộc vào trọng lượng từng quả, dao động từ 1, 7 - 2kg/quả.

Giá dưa hấu thường chỉ 12.000 đồng - 15.000 đồng/kg nhưng dưa hấu nghệ thuật được bán giá gấp đôi hoặc cao hơn với một số mức giá như: 150.000 đồng/ quả 3-5 kg, 200.000 đồng/quả 6-7 kg, 300.000 đồng/quả 9-10 kg...

5 loại quả Tết "không sợ đụng hàng" lại ẩn chứa hàm ý tốt đẹp tới gia đình trong năm mới Tân Sửu, đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng - Ảnh 7.

Dưa hấu vàng khắc chữ. Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm