5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ

Nhiều phụ nữ cho rằng ăn một số loại trái cây trong quá trình giảm cân có thể giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời có thể bổ sung chất xơ để giúp giảm cân. Nhưng nếu ăn 5 loại quả này thì khiến việc giảm cân thất bại.

5 loại trái cây có lượng calo tương đương như "uống dầu", ai muốn giảm cân thì nên ăn ít, bởi càng ăn càng béo.

1. Quả nho

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nho là loại trái cây có vị chua ngọt rất dễ gây nghiện, nho không chỉ giàu chất dinh dưỡng, bổ sung nước, mà còn có tác dụng làm đẹp, chống lão hóa. Tuy nhiên đối với những ai đang trong thời kỳ giảm cân thì không nên ăn nho.

Bởi vì hàm lượng đường trong nho rất cao, đường fructose và glucose rất dễ hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, chất này dễ chuyển hóa thành mỡ, tích tụ trong cơ thể sẽ gây béo phì. Vì vậy, nho còn được công nhận là loại trái cây giúp tăng cân.

2. Sầu riêng

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sầu riêng được mệnh danh là "vua của các loại trái cây", sầu riêng có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất giàu vitamin và nhiều chất vi lượng, tiêu thụ hợp lý còn có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Tuy nhiên sầu riêng một loại trái cây cũng chứa rất nhiều calo, lượng calo tương đương với dầu ăn. 100g sầu riêng khoảng 147 calo, còn cao hơn calo của một bát cơm.

Vì vậy, đối với những người đang giảm cân, tốt nhất không ăn sầu riêng, có thể giảm lượng calo nạp vào, đạt được hiệu quả giảm cân, giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

3. Quả dừa

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Dừa là loại trái cây có vị ngọt thanh và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, dừa cũng được công nhận là loại trái cây chứa rất nhiều calo, bởi cứ 100g dừa thì có khoảng 241 calo, tương đương với 2 bát cơm.

Hơn nữa, hàm lượng dầu trong dừa cao tới 35%, hầu hết là axit béo bão hòa. Nếu ăn với số lượng lớn sẽ dẫn đến quá nhiều đường và calo, làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Vì vậy đối với phụ nữ muốn giảm cân thì khuyên không nên cho dừa vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

4. Long nhãn

Long nhãn là một loại quả có những tác dụng bổ dưỡng nhất định và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lượng calo của quả nhãn rất cao, cứ 100g long nhãn thì có khoảng 313 calo.

Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều long nhãn, dẫn đến việc nạp quá nhiều calo chất béo và gây béo phì. Đặc biệt trong giai đoạn giảm cân, tốt nhất không nên đụng đến loại quả có hàm lượng calo cao như long nhãn, có thể giúp bạn giảm cân.

5. Quả bơ

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Bơ là loại quả có vị ngọt thanh, giá trị dinh dưỡng cao nên cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hàm lượng chất béo trong quả bơ rất cao. Trung bình hàm lượng chất béo khoảng 15%, ăn 1 quả bơ tương đương với ăn 3 bát cơm. 

Chính vì vậy, bơ còn được công nhận là loại quả để vỗ béo. Do đó, dù bạn thích ăn quả bơ đến đâu thì cũng cố gắng "nhịn", để giúp giảm cân.

Loại trái cây mà chất béo rất "ghét", ăn thường xuyên sẽ giúp tiêu mỡ và giảm cân

Thanh long ruột đỏ: Thanh long ruột đỏ rất giàu vitamin và đạm thực vật, không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể con người, đẩy nhanh quá trình thải độc, giúp tiêu mỡ và giảm cân.

Chanh: Chanh rất giàu vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp trì hoãn quá trình lão hóa, cải thiện độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và vết nám. Đồng thời, nó còn có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc trong cơ thể con người, đẩy nhanh quá trình đốt cháy và tiêu hao chất béo, giúp tiêu mỡ và giảm cân.

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Quả táo: Táo có thể giúp điều chỉnh các chức năng bên trong cơ thể con người, đồng thời có thể ngăn nhiệt lượng chuyển hóa thành mỡ và tích tụ trong cơ thể, có tác dụng giảm cân nhất định, đặc biệt là thành phần pectin có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn.

Giảm ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy và tiêu hao chất béo. Vì vậy đây cũng là loại trái cây mà chất béo rất "ghét", chị em thường xuyên ăn để tiêu mỡ và giảm cân.

(Nguồn: Sohu)

5 loại quả ăn rất ngon, nhưng lượng calo được công nhận ngang với "dầu", quả số 3 gây bất ngờ - Ảnh 7.


https://afamily.vn/5-loai-qua-an-rat-ngon-nhung-luong-calo-duoc-cong-nhan-ngang-voi-dau-qua-so-3-gay-bat-ngo-20220119230345357.chn
Chia sẻ
Đọc thêm