5 loại đồ uống lành mạnh bạn nên uống trong khi tập thể dục

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ những loại đồ uống thể thao có bổ sung nước và chất điện giải mới thực sự tốt cho người tập thể dục thể thao!

Không thể phủ nhận rằng nước rất có lợi cho quá trình luyện tập. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong quá trình luyện tập người ta chỉ nên sử dụng những thức uống thể thao có bổ sung nước và chất điện giải. Mặc dù vậy, vẫn có những cách thức đơn giản khi bạn cho trái cây vào nước nó sẽ biến chuyển thành thức uống rất tốt cho người luyện tập thể thao. Sau đây là 5 loại nước uống với trái cây giúp đem lại lợi ích tập luyện cho bạn:

1. Nước chanh
 
Thật đơn giản, bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào cốc nước đã sẵn sàng cung cấp chất điện giải trong quá trình luyện tập. Không chỉ vậy, nước chanh còn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, làm hơi thở tươi mát, giảm trọng lượng, là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời cho cơ thể. Hơn nữa, chanh còn là một sản phẩm từ thiên nhiên mà bạn rất dễ kiếm tìm.

do uong khi tap the duc
Bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào cốc nước đã sẵn sàng cung cấp chất điện giải trong quá trình luyện tập. (Ảnh minh họa: Internet)

2. Nước dưa chuột
 
Nghe có vẻ lạ, nhưng giống như một số các loại nước ép khác, nước dưa chuột rất giàu kali, rất cần thiết cho cơ thể trong quá trình luyện tập. Trong nước dưa chuột có chứa hầu hết các vitamin B cung cấp cho máu và giúp giải phóng năng lượng tự nhiên cho cơ thể. Nếu như không thể làm nước ép dưa chuột, không thể cho một vài lát dưa chuột, bạn có thể ăn trước hoặc trong quá trình luyện tập như một loại thuốc giảm căng thẳng.

thức uống khi tập

3. Nước ép dưa hấu
 
Điều quan trọng là khi tập thể dục người ta không được ăn uống các thực phẩm quá giàu năng lượng khiến cơ thể nặng nề. Nước ép dưa hấu quả là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn luyện tập. Dưa hấu cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng lại có ít calo, giúp giảm cân. Nó được xem là siêu nước trái cây, giúp lưu thông máu và cung cấp chất điện giải cho người tập thể thao, giúp điều hòa cơ thể sau khi bạn luyện tập các tư thế mạnh mà có thể bị đau nhức cơ bắp. 

Nếu như nước ép dưa hấu không phải là thức uống bạn ưa thích, có thể thử với bưởi hồng vì loại quả này cũng có tính chất tuyệt vời tương tự như dưa hấu.

do uong khi tap the duc
Dưa hấu cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng lại có ít calo, giúp giảm cân. (Ảnh minh họa: Internet)

4. Nước dừa
 
Nước dừa còn được xem là nước uống thể thao tự nhiên tốt nhất. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể sảng khoái, khỏe mạnh hơn. Nước dừa tạo ra sức mạnh cho quá trình co cơ và tạo ra năng lượng trong cơ thể khi làm việc, luyện tập. Ngoài ra, với các enzym hoạt tính sinh học tự nhiên, nước dừa còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất.

thức uống khi tập

5. Nước phong (nước từ cây Phong)
 
Có thể, đây là một cái tên lạ với đa số mọi người. Nhưng nếu có thể hãy thử một lần thưởng thức nó. Một số người cho rằng, nước phong thậm chí còn tốt hơn cả nước dừa. Nước phong chỉ chứa một nửa lượng đường so với nước dừa và một số loại nước ép trái cây khác, bởi đường thực sự không tốt cho cơ thể trong quá trình luyện tập thể dục cường độ cao. Hơn nữa, nó còn là loại nước giảm căng thẳng, hỗ trợ lưu thông máu và cung cấp một lượng chất điện giải như kali. 

(Nguồn: Spoonuniversity)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm