5 loại đồ chơi giúp con thông minh vượt trội mà giá chỉ vài chục ngàn đồng, mua đâu cũng có, bố mẹ nhanh tay sắm ngay vài bộ

Những món đồ chơi này sẽ giúp trẻ phát huy tư duy, nâng cao khả năng quan sát và sự phối hợp giữa tay, mắt.

Trí thông minh của trẻ nhỏ ngoài yếu tố bẩm sinh thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ hàng ngày của cha mẹ. Nếu ngay từ nhỏ, trẻ được tiếp xúc với các trò chơi trí tuệ thì não bộ sẽ phát triển hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

Dưới đây là 5 loại đồ chơi giúp ích cho trí não mà giá lại vô cùng "hạt rẻ", bố mẹ có thể tham khảo mua cho con.

Đồ chơi hình khối

Các món đồ chơi hình khối sẽ giúp trẻ nhỏ phát huy khả năng quan sát và nhận biết hình học. Bố mẹ có thể mua cho trẻ các bộ lắp ghép hình khối, có giá chỉ từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng.

Ban đầu, bố mẹ dạy trẻ nhận biết đâu là hình tròn, đâu là hình vuông, hình tam giác,... Đến khi trẻ đã biết các hình thì bạn có thể cho trẻ lắp các hình vào vị trí tương ứng. Trong quá trình chơi, đừng nôn nóng nếu con chưa lắp được hình đúng. Hãy từ từ giải thích để con nhận biết và tưởng tượng rõ hơn về hình học. 

5 loại đồ chơi giúp con thông minh vượt trội mà giá chỉ vài chục ngàn đồng, mua đâu cũng có, bố mẹ nhanh tay sắm ngay vài bộ - Ảnh 2.

Đồ chơi hình khối cho trẻ nhỏ.

Đồ chơi toán học

Các món đồ chơi toán học hiện vô cùng đa dạng, từ bảng tính, que tính, bảng xếp con số, bộ đồ chơi Sudoku đến khối rubic làm toán,... Giá cả của các món đồ chơi này cũng rất đa dạng, có giá chỉ từ 20, 30 ngàn đồng trở lên. Thông qua những món đồ chơi này, trẻ vừa được thư giãn, vừa học được các phép tính cộng trừ nhân chia. 

Ban đầu bố mẹ có thể cho con làm một vài phép tính đơn giản. Dần dần tùy theo độ tuổi và nhận thức của con mà bố mẹ tăng độ khó của trò chơi lên.

5 loại đồ chơi giúp con thông minh vượt trội mà giá chỉ vài chục ngàn đồng, mua đâu cũng có, bố mẹ nhanh tay sắm ngay vài bộ - Ảnh 3.

Hiện có nhiều món đồ chơi toán học đa dạng cho trẻ nhỏ.

Các cuốn truyện, sách ảnh

Sách chính là kho kiến thức của nhân loại. Tất nhiên muốn con thông minh thì bố mẹ không thể nào bỏ qua món đồ này. Tùy từng độ tuổi mà bố mẹ có thể mua những thể loại sách khác nhau cho con. Ban đầu có thể là những cuốn tranh ảnh với hình thú ngộ nghĩnh, những câu chuyện đáng yêu giúp con có thêm trí tưởng tượng phong phú. 

Khi con lớn hơn, bố mẹ có thể mua thêm những cuốn sách địa lý thế giới, sách chân dung nhân vật, sách lịch sử,... để con có thêm kiến thức. Để con yêu thích đọc sách, bố mẹ nên dành thời gian đọc cùng con. Khi kết thúc một chương nào đó, hãy hỏi cảm nghĩ của con về các nhân vật, sự việc.

Thông qua cách này, bố mẹ không chỉ giúp con có thêm kiến thức mà còn làm tăng khả năng giao tiếp, kỹ năng tóm tắt, hình dung vấn đề của con.

5 loại đồ chơi giúp con thông minh vượt trội mà giá chỉ vài chục ngàn đồng, mua đâu cũng có, bố mẹ nhanh tay sắm ngay vài bộ - Ảnh 5.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Âm nhạc chính là một trong những chất xúc tác tốt nhất giúp phát triển não bộ. Ngoài sách, đồ chơi toán học, đồ chơi hình khối thì bố mẹ có thể mua tặng con những hộp nhạc nhỏ nhắn, bộ chuông gió,... để con tập làm quen với âm thanh. Giá của đồ chơi âm thanh cũng dao động từ vài chục nghìn - vài trăm nghìn, tùy từng món và chất liệu. 

Những chiếc chuông gió xinh xinh giúp con làm quen với âm thanh. 

Đồ chơi rèn luyện trí nhớ 

 Đây là một món đồ chơi vô cùng hữu ích mà bố mẹ nên mua cho con. Thông qua những trò chơi ghép hình, giải đố,... trẻ sẽ có khả năng tư duy, óc quan sát phát triển hơn. Ngoài ra, trẻ cũng thành thạo hơn cách phối hợp giữa tay và mắt. 

Trò lật hình giúp trẻ rèn luyện trí nhớ. 

Chia sẻ
Đọc thêm