5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông

Vân Sam, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây thích hợp cho khu vườn ban công của mình thì đây là gợi ý không thể bỏ qua.

Những khu vườn nhỏ bên ngoài ban công ngày càng trở nên quen thuộc hơn, nhất là với các chị em sống tại thành phố. Vừa làm đẹp không gian sống lại mang đến cảm giác dễ chịu cho mọi gia đình, rõ ràng việc trồng cây bên ngoài ban công mang tới bạn rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết như ở nước ta, để lựa chọn loại cây thích hợp trồng bên ngoài ban công, bạn cần cân nhắc. Đặc biệt là kiểu thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của các loại cây.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 1.

Dưới đây là danh sách 5 loại cây lý tưởng nhất để bạn trồng tại ban công nhà mình. Chẳng những dễ chăm sóc mà chúng còn có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

1. Hoa giấy

Đứng đầu danh sách những loại cây thích hợp trồng bên ngoài ban công chính là hoa giấy.

Hoa giấy có sức chịu hạn, chịu nắng rất tốt. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý chăm sóc nhiều hơn vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa, đảm bảo tưới đủ nước, đất trồng đủ dinh dưỡng để cây cho nhiều hoa, màu sắc tươi tắn, tán lá xanh mát.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đặc tính của hoa giấy là loài leo giàn nên khi trồng ngoài ban công chúng sẽ tạo thành những chùm hoa lớn bao bọc ban công tạo ra một khung cảnh vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 3.

2. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loại cây quen thuộc với nhiều gia đình, được dùng để trang trí không gian sống phổ biến vào những dịp tết đón năm mới. Nhưng bạn có biết, cúc vạn thọ là loại cây rất thích hợp để trồng ngoài ban công.

Cúc vạn thọ sinh trưởng rất tốt dưới ánh nắng mặt trời. Cây cũng chịu được điều kiện khô ráo, đất cát nhưng không phát triển tốt trong đất quá ẩm ướt.

Sắc vàng rực rỡ của những chậu hoa cúc vạn thọ sẽ là điểm nhấn thu hút, làm bừng sáng khu vườn ban công. Vì thế, bạn nhất định phải nhanh chóng bổ sung cúc vạn thọ vào danh sách những loại cây có mặt ngoài ban công nhé.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 4.

3. Cây phỉ thuý

Các loài cây mọng nước cũng là lựa chọn rất thích hợp để đặt ngoài ban công bởi chúng ít tốn công chăm sóc. Phỉ thuý chính là một loại cây như vậy.

Cây phát triển tốt trong điều kiện nhận đủ ánh sáng mặt trời. Phỉ thuý còn có khả năng chịu khô hạn lâu dài, có thể sống sót mà không cần tưới nước thường xuyên.

Hơn tất cả, loại cây này còn tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, thích hợp với mọi người trồng.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 5.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 6.

4. Nha đam

Tương tự như phỉ thuý thì nha đam cũng là loại cây rất thích hợp trồng bên ngoài ban công. Cây không đòi hỏi chăm sóc nhiều và tưới nước thường xuyên. Nha đam chịu nắng tốt trong điều kiện ánh nắng gián tiếp. Mặt khác, khí hậu ẩm ướt rất tốt cho sự sinh trưởng của cây.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 7.

Một điều bạn cần biết là nha đam có khả năng thanh lọc không khí, gia tăng oxy nên ngoài ban công thì phòng ngủ cũng là nơi thích hợp để bạn đặt những chậu nha đam.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 8.

5. Húng quế

Ngoài cây cảnh thì khu vườn ban công cũng được nhiều người dùng để trồng các loại cây thảo mộc phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Húng quế là một loại cây không thể không kể tên.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 9.

Húng quế ưa ánh nắng trực tiếp nhưng không quá nhiều, thích hợp để trồng ở vườn ban công hướng Nam. Trong quá trình chăm sóc, bạn cần tưới nước vừa phải nếu không rễ cây rất nhanh bị thối. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để đất khô trước khi tưới.

Bạn nên lưu ý thường xuyên tỉa hoa của cây húng quế để kích thích sự phát triển của lá và không mất đi mùi vị đặc trưng của nó.

5 loại cây lý tưởng trồng ngoài ban công bất chấp thời tiết nắng gắt hay mưa giông - Ảnh 10.

https://afamily.vn/5-loai-cay-ly-tuong-trong-ngoai-ban-cong-bat-chap-thoi-tiet-nang-gat-hay-mua-giong-20220422164057288.chn
Chia sẻ
Đọc thêm