5 kiểu tóc mái giúp nàng mặt to, mũi tẹt che nhược điểm mà chẳng cần thẩm mỹ

Mỗi kiểu tóc mái lại hợp với một đặc điểm khuôn mặt khác nhau, chọn đúng sẽ giúp bạn giấu đi khá nhiều nhược điểm nhan sắc.

Chưa cần đến các kiểu tóc xoăn, tóc thẳng hay tóc ngắn/ dài, chỉ riêng phần tóc mái có thể giúp bạn "điều chỉnh" lại những nhược điểm của khuôn mặt. Tức là mỗi kiểu tóc mái lại hợp với một đặc điểm khuôn mặt khác nhau. Chỉ cần chọn đúng kiểu tóc mái phù hợp với gương mặt, bạn không chỉ trẻ hơn hẳn so với tuổi mà còn giúp gương mặt thon gọn hơn nhiều.

1. Tóc mái lưa thưa: Dành cho khuôn mặt thiếu điểm nhấn

Nếu các nàng có khuôn mặt với đường nét nhẹ nhàng không quá sắc, bạn sẽ hợp với những kiểu tóc mái lưa thưa vì nó có thể giúp khuôn mặt nhìn ấn tượng hơn.

8 kiểu tóc mái  - Ảnh 1.

Ngoài hiệu ứng trẻ trung hack tuổi khéo léo, ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc mái này là sự nữ tính, nhẹ nhàng. Tuy nhiên những nàng da dầu thì nên cân nhắc, hoặc chăm sóc cẩn thận với kiểu mái này cũng nhanh bị bết dính vào mùa hè, khiến phần trán dễ nổi mụn.

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 2.

2. Tóc mái lười kiểu Pháp: Dành cho nàng trán dô, trán vuông, tóc mỏng dính

Kiểu tóc mái độc quyền của gái Pháp với nhiều lớp và dài hơn ở hai bên tóc mái, nên hiệu quả chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt rất tốt. Kiểu tóc mái này có thể giúp mái tóc nhìn dày dặn hơn, phần trán sẽ cân đối hơn bớt dô, bớt vuông, nhìn cân đối hơn.

8 kiểu tóc mái  - Ảnh 2.

Nàng mặt vuông, mặt to hay có cằm bạnh nên để kiểu mái này bởi phần tóc hai bên mai có thể che đi nhược điểm này của bạn. Tóc mái kiểu Pháp lúc nào cũng mang đến hiệu ứng dễ thương, đáng yêu mà chẳng cần tạo kiểu quá nhiều.

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 4.

3. Tóc mái bồng hai bên hoặc lệch một bên: Dành cho gương mặt to, thô, gò má cao sắc sảo

Kiểu tóc mái ngay lập tức giúp khuôn mặt nhỏ đi một phần. Tóc mái dài đến gần gò má, có thể che đi khuyết điểm gò má cao sắc sảo, đồng thời có thể bí mật làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Cho dù đó là kiểu tóc xoăn sóng lớn lãng mạn hay kiểu tóc thẳng nhẹ nhàng.

8 kiểu tóc mái  - Ảnh 3.

Bạn không cần phải lo lắng về việc phần tóc mái 2 bên bị rối tung chính ra càng rối lung tung lại càng đẹp, nó khiến gương mặt nhìn rất nữ tính. Đây là kiểu tóc mái phù hợp cho cả những người lười chăm sóc, lười tạo kiểu. Nhưng nếu muốn kiểu mái này thu hút và đẹp nhất các bạn nên chải, sấy hay tìm cách tạo phồng cho phần tóc mái hai bên của mình.

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 6.

4. Tóc mái râu rồng: Dành cho nàng mũi tẹt, nâng tầm sang chảnh, gương mặt có góc nghiêng và thần thái hơn

Nếu như tóc xoăn nhìn trẻ trung mới mẻ thì tóc thẳng lại cực kỳ sang chảnh kiêu kỳ, kiểu tóc mái râu rồng với vài lọn rủ trước trán luôn giúp gương mặt nhìn có hồn hơn. Nếu trước giờ bạn chưa từng để tóc mái thì nay hãy thử ngay kiểu mái râu rồng này.

8 kiểu tóc mái  - Ảnh 4.

Những nàng mặt ngắn, cằm ngắn nhìn gương mặt sẽ thon dài hơn với kiểu tóc này, nàng trán dô hay mặt hiền lành thiếu điểm nhấn thì kiểu tóc mái này sẽ giúp bạn thêm nét cho gương mặt của mình. 

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 8.

5. Tóc mái lơ thơ sát đường chân tóc: Che đi phần tóc "bò liếm", che trán vuông cực hiệu quả

Kiểu tóc mái tự nhiên này cũng giúp bạn "giảm tuổi" đáng kể. Đây được gọi là kiểu tóc mái để mà như không, bởi thực tế chỉ có vài lọn lơ thơ rủ trên trán bạn mà thôi.

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 9.

Với kiểu tóc nhẹ như không này, các nàng nên buộc/ búi gọn tóc lại nhìn sẽ xinh hơn nhiều. Khi buộc tóc bạn mới lộ ra đường chân tóc, trán dô hay bò liếm... khi đó phần tóc mái lơ thơ này mới phát huy khả năng "tiềm ẩn".

5 kiểu tóc mái siêu nịnh mặt, chẳng cần "dao kéo" vẫn che hết nhược điểm khuôn mặt: Nàng mặt to, mũi tẹt cũng tìm ra kiểu tóc chân ái - Ảnh 10.

Nguồn: Popdaily

5 kiểu tóc mái giúp nàng mặt to, mũi tẹt che nhược điểm mà chẳng cần thẩm mỹ  - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm