5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà

Dù có muốn dọn nhà sạch đến đâu thì việc trộn 5 hỗn hợp tẩy rửa này với nhau cũng là điều bạn không nên làm.

Dọn nhà thật sạch, làm sạch những vết bẩn cứng đầu là nhu cầu của rất nhiều người. Để làm sạch triệt để, nhiều người không ngần ngại kết hợp những chất tẩy rửa với nhau mà không biết nên không tìm hiểu kĩ, bởi rất có thể sự kết hợp của bạn sẽ gây nguy hiểm.Và có những chất làm sạch không bao giờ nên kết hợp với nhau.

Oxy già và giấm

Oxy già (Hydrogen Peroxide) và giấm đều là những chất có tác dụng làm sạch hữu hiệu. Thông thường, người ta có thể sử dụng 2 chất này liên tiếp như một bộ đôi làm sạch, nhưng có một điều bạn nên chú ý là đừng trộn chúng lại với nhau. Khi trộn lẫn, oxy và và giấm tạo nên axit peracetic. Ở nồng độ cao, loại axit này có thể gây hại cho da, mắt, cổ họng, mũi và phổi.

5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà - Ảnh 1.

Quá nhiều chất thông cống

Thật tệ làm sao nếu bị tắc cống.Thông thường nếu rơi vào tình trạng ấy, nhiều người thường có xu hướng đổ thật nhiều chất thông cống với mong ước sự ùn tắc mau được giải quyết. Nhưng bạn biết không, đổ quá nhiều chất thông cống, hết lớp này đến lớp khác rất có thể sẽ giải phóng khí clo và dẫn đến một vụ nổ.Thế nên hãy sử dụng đúng liều lượng và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng nhé.

5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà - Ảnh 2.

Thuốc tẩy và amoniac

Sự kết hợp của thuốc tẩy và amoniac sẽ giải phóng hơi chloramine, gây ra các vấn đề về hô hấp và bỏng họng nếu hít phải. Trên thực tế, thành phần của rất nhiều chất tẩy rửa có chứa thuốc tẩy hoặc amoniac trong công thức vì thế trước khi sử dụng các chất tẩy rửa, hãy chú ý kĩ đến thành phấn của chúng. Vì chỉ cần lơ đãng, rất có thể bạn sẽ vô tình kết hợp những thứ không nên với nhau.

5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà - Ảnh 3.

Thuốc tẩy và cồn isopropyl

Sự kết hợp của 2 chất này sẽ giải phóng chloroform, thường biết đến như một loại thuốc mê. Tiếp xúc với chlocoform nồng độ cao có thể dẫn đến tổn thương hệ thần kinh, mắt, phổi, da, gan, thận và thậm chí tử vong. Ngay cả những cấp độ thấp cũng có thể khiến bạn chóng mặt hoặc buồn nôn.

5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà - Ảnh 4.

Thuốc tẩy và giấm

Sự kết hợp của 2 chất này sẽ giải phóng hơi clo và chloramine. Những thứ này có thể gây bỏng hóa học, rất có thể là ở phổi hoặc mắt của bạn, vì thế hãy sử dụng một cách thận trọng.

5 hỗn hợp tẩy rửa bạn nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được trộn lẫn cùng nhau khi muốn làm sạch nhà - Ảnh 5.

Nguồn: The kitchn

Chia sẻ
Đọc thêm