5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"

5 ý tưởng tự làm khung ảnh dưới đây thực sự sẽ rất hữu dụng nếu bạn muốn làm một món đồ handmade mang đậm dấu ấn của mình để trang trí nhà.

1. Khung ảnh từ cành cây nhỏ

Chỉ với một vài cành cây nhỏ, keo và 1 khung ảnh có sẵn bằng nhựa hay gỗ là bạn đã có thể "sáng chế" ra ngay một chiếc khung ảnh mới toanh có phong cách mộc mạc như thế này. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần bẻ cành cây thành các đoạn có kích thước bằng nhau và lần lượt dán chúng lên khung ảnh cũ.

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  1
Khung ảnh lạ mắt từ những mảnh cành cây nhỏ.

2. Khung ảnh thô mộc từ cành cây

Với ý tưởng này bạn cần chuẩn bị một vài cành cây loại lớn hơn, tiếp đó cưa chúng thành 4 miếng vát cạnh, có thể gắn với nhau thành hình vuông hoặc chữ nhật. Đừng ngại chọn những cành xù xì bởi nhờ chúng mà khung ảnh của bạn sẽ càng “độc” và càng có tác dụng trang trí nhà.

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  2
Khung ảnh thô mộc được làm từ những cành cây lớn.

3. Gallery ảnh từ khung tranh cũ

Bạn có thể biến chiếc khung ảnh đơn cỡ lớn thành một “gallery ảnh mini” cực độc chỉ bằng vài cây đinh, một ít dây thừng cùng với vài chiếc kẹp gỗ. Thế là bạn đã có một cách “khoe” ảnh hoàn toàn sáng tạo so với kiểu “lồng khung” truyền thống mà lại rất tiết kiệm nữa.

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  3
Gallery đầy sáng tạo từ khung tranh cũ và dây thừng.

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  4

4. Bộ sưu tập ảnh từ khung cửa sổ cũ và lưới mắt cáo

Hãy “úm ba la” khung cửa gỗ cũ thành một gallery tại gia chỉ với một tấm lưới mắt cáo, vài chiếc móc treo hình chữ S (tự làm rất nhanh) và một ít kẹp bướm (rất rẻ). Sau đó, bạn đã có thể treo các bức ảnh của bạn và người thân lên để thỏa sức ngắm nghía.

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  5
Biến lưới mắt cao thành khung treo ảnh tiện và lạ.

5. Khung tranh từ thớt, ván cũ

Nếu bạn đang có sẵn một số mảnh gỗ vuông vắn (như mặt ghế đẩu cũ hoặc thớt cũ) hãy mài nhẵn hoặc sơn phết lên đó những màu sắc bạn thích. Tiếp theo, dùng đinh hoặc keo dán gỗ để cố định 2 chiếc kẹp giấy vào mặt gỗ như trong hình để có thể kẹp ảnh vào đó. Đừng quên gắn vào mặt sau một chiếc móc để treo khung ảnh mới toanh này lên tường nhé! 

5 gợi ý tự làm khung ảnh "dễ như ăn kẹo"  6
Những khung tranh siêu sáng tạo từ thớt cũ.
Chia sẻ
Đọc thêm