5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp

Nhà bếp luôn là nơi có cả trăm món dụng cụ nhỏ nhặt cần lưu trữ, dưới đây là một số gợi ý lưu trữ các loại đũa thìa, dao kéo gọn gàng và thuận tiện.

1. Ngăn kéo lưu trữ

Ngăn kéo là vị trí tốt để lưu trữ các dụng cụ làm bếp nhỏ bởi  khi không sử dụng, những chiếc ngăn kéo đóng và giúp những món đồ làm bếp khuất tầm mắt, tạo cảm giác căn bếp gọn gàng hơn.

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 1
Việc lưu trữ sẽ càng hiệu quả nếu bạn chia ngăn kéo thành các ngăn nhỏ cho từng loại dụng cụ khác nhau như dao, thìa, đũa, nĩa…

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 2
Ngăn kéo lưu trữ gồm các ngăn nhỏ, mỗi món đồ đều có không gian lưu trữ riêng sẽ giúp việc lấy đồ trở nên dễ dàng.
 

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 3
Nếu như tủ bếp nhà bạn không có ngăn kéo được thiết kế chuyên dụng, bạn có thể tự thêm các loại khay vàot trong ngăn kéo để phân vùng lưu trữ.

2. Túi treo 

Làm những túi treo nho nhỏ để lưu trữ đồ dùng làm bếp là một ý tưởng thông minh vừa giúp bếp gọn gàng mà lại tiết kiệm không gian. Để thực hiện, bạn cần một ít vải và một vài miếng ván gỗ (hoặc thớt cũ). Các bước làm khá đơn giản, chỉ cần gắn vải vào mặt gỗ bằng đinh gim và súng bắn keo cho chắc là bạn sẽ có ngay những chiếc túi treo xinh xắn và hữu dụng.

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 4
Tất cả những gì bạn phải làm là treo những chiếc túi này lên vào chúng sẽ trở thành những ngăn treo lưu trữ thìa nĩa đẹp mắt.

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 5
 Bạn cũng có thể chọn loại vải cứng một chút, may thành những chiếc túi hình nón để lưu trữ, cũng rất dễ thực hiện đấy.

3. Lưu trữ dao đa năng

Chiếc giá cắm dao đa năng này làm bằng gỗ bóng đẹp. Nó có các khe cắm dao có độ dài khác nhau phù hợp để bạn lưu trữ nhiều loại dao như dao cắt, dao chặt, hay các loại dao nhỏ gọi hoa quả. Đây là một món đồ lưu trữ rất an toàn và khoa học.

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 6

4. Hộp nhựa

Hộp nhựa là thứ luôn có sẵn trong mọi nhà bếp, ngoài việc để đựng các loại gia vị hay cất đồ ăn thừa, bạn cũng có thể sư dụng nó như nơi lưu trữ cất giữ các loại dụng cụ làm bếp. Chỉ cần bỏ chút thời gian đánh dấu các loại dụng cụ sẽ lưu lưu trữ bên trong lên vỏ là bạn sẽ có ngay một không gian lưu trữ thú vị, dễ dàng tìm kiếm.

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 7

5. Lọ thủy tinh rỗng

Có tác dụng tương tự như hộp nhựa, những chiếc lọ thủy tinh rỗng có thể trở thành ống cắm đũa thìa rất tiện dụng. Bạn có thể trang trí thêm cho những chiếc ống đũa này một dải ruy băng hay một chiếc nơ xinh xắn để chúng đẹp mắt hơn nhé!

 5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 8

5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp 9

(Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm