5 điều Công nương Kate làm cho các con được ngợi khen hết lời, nhưng lại khiến Meghan "muối mặt" vì nhìn thôi cũng đã chào thua

Đây thật sự là 5 điều mà Công nương Kate "ăn đứt" so với Meghan trong việc dạy con.

Từ ngày về làm dâu Hoàng gia Anh, Công nương Meghan Markle luôn khiến dư luận bất bình từ những lùm xùm của bản thân đến cách đối nhân xử thế. Ngay cả với bé Archie cũng bị cha mẹ bảo vệ thái quá và tiêu cực như muốn tránh con khỏi truyền thông và cả người thân, họ hàng.

Từ cuối năm ngoái, Meghan đã đưa con ra nước ngoài sinh sống và tách rời cậu bé với người thân. Bé Archie chỉ gần gũi với bảo mẫu, vệ sĩ và bố mẹ mình. Không quá khi nói rằng, cậu bé đang sống cô độc. Archie không có nhà ở cố định nên thiếu đi một môi trường ổn định để phát triển toàn diện.

5 điều Công nương Kate làm cho các con được ngợi khen hết lời, nhưng lại khiến Meghan "muối mặt" vì nhìn thôi cũng đã chào thua - Ảnh 1.

Công nương Kate và Công nương Meghan Markle.

Trong khi đó, Kate Middleton – nữ công tước xứ Cambridge là một bà mẹ 3 con rất được lòng mọi người. Cô không chỉ nổi tiếng là vợ của Hoàng tử William, có vẻ ngoài xinh đẹp và thông minh mà cô còn được mọi người ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy 3 đứa con: George, Louis và Charlotte trở thành những đứa trẻ biết cách ứng xử tốt nơi công cộng.

Tiến sĩ Rebecca Chicot - người sáng lập Essential Parent đồng thời là tác giả của cuốn sách The Calm and Happy Toddler (Tạm dịch: Những đứa trẻ hạnh phúc và bình tĩnh), cho biết: "Kate là một bà mẹ nhạy cảm và ấm áp. Đây được gọi là phong cách nuôi dạy con có thẩm quyền và hiện đang được khuyến khích áp dụng. Nó hoàn toàn trái ngược với cách nuôi dạy con chuyên quyền ngày xưa là con ăn gì, ngồi đâu, làm gì cũng phải hỏi ý kiến của cha mẹ".

Nhưng làm thế nào để có thể Kate có thể giữ cho các con của mình luôn cư xử tốt trong khi sự xuất hiện của họ luôn thu hút sự chú ý lớn của tất cả mọi người? Bí quyết của nữ công tước chính là ở 5 điều sau:

1. Nhắc nhở con nhẹ nhàng khi ở nơi công cộng

Trong đám cưới của Pippa Middleton vào năm 2017, Hoàng tử George khi đó được 6 tuổi đã một hành động hơi táo tợn trong lễ kỷ niệm. Để trấn an George, nữ công tước Kate đã nhẹ nhàng chạm vào đầu của con như một lời nhắc nhở.

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 1.

Nữ công tước đã chạm vào đầu của con như một sự lời nhắc nhở nhẹ nhàng.

Thậm chí, trước khi bước vào nhà thờ, cô còn giơ một ngón tay đặt lên miệng ý muốn nói "suỵt" để nhắc con trai không nên nghịch ngợm khi buổi lễ bắt đầu.

Nhờ cử chỉ tiếp xúc thân mật và ấm áp này đã giúp các hoàng tử và công chúa bình tĩnh trở lại.

5 điều Công nương Kate làm cho các con được ngợi khen hết lời, nhưng lại khiến Meghan "muối mặt" vì nhìn thôi cũng đã chào thua - Ảnh 3.

2. Nhìn vào mắt con khi nói chuyện

Những người hâm mộ Hoàng gia Anh chắc không lạ gì hình ảnh vợ chồng công tước xứ Cambridge thường cúi người hoặc ngồi xuống ngang tầm mắt của các hoàng tử và công chúa khi nói chuyện cùng con

Tiến sĩ Rebecca chia sẻ: "Ngồi xuống ngang tầm mắt con chính là cách để trẻ em thấy mình được tôn trọng và không quá bé nhỏ. Kate có sự cân bằng giữa nhạy cảm và ranh giới nhẹ nhàng. Cô ấy không mong đợi các con của mình cư xử như những người lớn vì Kate hiểu trẻ em cần phải trải qua những giai đoạn rèn luyện theo cách tự nhiên".

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 3.

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 4.

Kate luôn cúi người cho vừa tầm mắt khi nói chuyện với các con.

Ngoài ra, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James cũng cho biết thêm: "Việc Kate luôn cúi thấp người hoặc ngồi xuống khi nói chuyện với con cho thấy cô ấy hiểu về sức ảnh hưởng mạnh mẽ của việc chạm và định vị cơ thể lên tâm trạng cũng như hành vi của một đứa trẻ. Mặc dù theo truyền thống của hoàng gia, những đứa trẻ luôn được nuôi dạy nghiêm khắc với các nghi lễ khắc khe, nhưng Kate vừa có thể duy trì được các nghi lễ vừa thực hành được các phương pháp nuôi dạy theo cách hiện đại".

3. Tôn trọng hành động của con

Nữ Công tước xứ Cambridge đã từng được ca ngợi vì phản ứng "ngọt ngào" khi Công chúa Charlotte thè lưỡi trước công chúng tại cuộc đua thuyền từ thiện vào năm 2019.

Vào thời điểm đó, Kate khuyến khích con gái vẫn tay chào những người xem ở Cowes, Isle of Wight. Tuy nhiên, cô công chúa tinh nghịch lại không làm theo lời mẹ bảo. Ngược lại, cô bé đã thè lưỡi ra một cách táo bạo và bà mẹ 3 con dường như đã bật cười ngay khi thấy hành động của con mình.

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 5.

Công chúa Charlotte đã không nghe lời mẹ là vẫy chào mọi người, thay vào đó, cô bé thè lưỡi ra một cách táo bạo.

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 6.

Và phản ứng cười vui vẻ của bà mẹ 3 con đã được mọi người khen ngợi.

Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip đã thích thú với phản ứng của Kate: "Công chúa thì cũng chỉ là một đứa trẻ bình thường thôi. Bạn không thể kiểm soát mọi hành động của con. Phản ứng của Kate thật tuyệt vời".

4. Di chuyển sự chú ý mỗi khi con buồn chán

Khi các hoàng tử, công chúa cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi, Công nương Kate thường nói với con "hãy nghỉ ngơi đi" và để các con bình tĩnh lại với một câu đố hoặc một cuốn sách.

Tiến sĩ Rebecca cũng nói thêm: "Khi Charlotte buồn, nữ công tước đã ngồi xuống nói chuyện nhẹ nhàng với con. Điều này thể hiện sự kiên định mà ấm áp. Vâng, Kate không hề ca cẩm hay tức giận mà ghi nhận mọi cảm xúc của con mình".

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 7.

Nữ công tước đã ôm con gái và trò chuyện cùng con khi cô bé cảm thấy buồn chán.

5. Khuyến khích con vui chơi ngoài trời

Cho dù bận rộn rất nhiều công việc, bà mẹ 3 con Kate vẫn luôn dành thời gian để thúc đẩy hạnh phúc của các con bằng cách cho phép con vui chơi ở ngoài trời dù trời nắng hay mưa để tận hưởng những điều đơn giản. "Khi còn nhỏ, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để chơi bên ngoài và đó là điều tôi rất thích. Tôi nghĩ rằng điều này thật tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần", nữ công tước chia sẻ.

5 điều đơn giản mà công nương Kate làm cho các con nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy thua - Ảnh 8.

Dù trời nắng hay mưa thì Kate luôn khuyến khích các con vui chơi ở ngoài chơi và hòa mình vào thiên nhiên.

Ngoài ra, trong chương trình đặc biệt Giáng sinh với ITV, Kate còn tiết lộ: "Chúng tôi tự trồng rau như cà rốt, đậu, củ dền – món khoái khẩu mà Louis rất thích. Tôi nghĩ rằng được chơi ở ngoài trời và hòa mình vào thiên nhiên là một môi trường tuyệt vời để trẻ em học các kỹ năng suốt đời. Từ thể chất, cảm xúc và nhận thức thông qua việc đào đất, chạy, nhảy, đá…".

5 điều Công nương Kate làm cho các con được ngợi khen hết lời, nhưng lại khiến Meghan "muối mặt" vì nhìn thôi cũng đã chào thua - Ảnh 10.

5 điều Công nương Kate làm cho các con được mọi người hết lời ngợi khen nhưng lại khiến Meghan nhìn thôi cũng đã thấy chào thua - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm