5 đặc vụ FBI thương vong khi truy bắt nghi phạm tàng trữ phim ấu dâm

MINH HẠNH, Theo Tiền Phong

Cục Điều tra liên bang Mỹ cho biết 2 nhân viên của lực lượng này đã thiệt mạng và 3 nhân viên khác bị thương trong một cuộc đột kích ở Sunrise (bang Florida).

Theo RT, sự cố xảy ra lúc 6h sáng hôm 2/2, khi FBI đang tiến hành chiến dịch đột kích nhằm bắt giữ một nghi phạm tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em.

Cảnh sát Sunrise đã cảnh báo cư dân đường Nob Hill nên ở trong nhà sau khi nhận được tin báo rằng nghi phạm chống trả quyết liệt bằng súng.

Ít nhất 5 nhân viên FBI đã bị bắn. Hai nhân viên trong số đó đã tử vong. Hai người đang nằm viện và một người chỉ bị thương nhẹ.

Một nguồn tin cho biết nghi phạm đã cố thủ trong nhà suốt vài giờ, trước khi tự sát bằng súng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên rằng Tổng thống Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ việc và có thể sẽ sớm đưa ra phát biểu.

Giám đốc FBI Christopher Wray xác định các đặc vụ thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger.

Đây là một trong những vụ đột kích đẫm máu nhất trong lịch sử FBI.

Năm 1994, 2 đặc vụ FBI đã bị bắn chết cùng với 1 thám tử cảnh sát tại trụ sở cảnh sát Washington, khi một nghi phạm giết người bất ngờ nổ súng chống cự.

Năm 1986, 2 đặc vụ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một cuộc đấu súng ở Miami với hai nghi phạm cướp ngân hàng.

Lần gần nhất một nhân viên FBI thiệt mạng khi làm nhiệm vụ là vào ngày 19/11/2008, trong một chiến dịch truy nã có liên quan đến một tổ chức buôn bán ma túy.

Chia sẻ
Đọc thêm