5 câu chuyện kỳ lạ nhưng có thật về những đứa trẻ được động vật nuôi sống

Những câu chuyện về Tarzan hay người sói đã xuất hiện trên phim ảnh từ lâu, và lịch sử cũng cho thấy ngoài đời những trường hợp như vậy không phải là hiếm.

Hầu hết mọi người cho rằng những câu chuyện về các em bé được động vật hoang dã cưu mang chỉ có trong phim ảnh hay truyền thuyết, tuy nhiên có rất nhiều dẫn chứng lịch sử cho thấy điều đó là có thật.
 
1. Dina Sanichar – Cậu bé người sói ở Ấn Độ

Vào năm 1867 một nhóm thợ săn đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cậu bé 6 tuổi sống giữa bầy sói trong một hang động ở quận Bulandshahr, Ấn Độ. Họ đã giải cứu và đưa cậu bé đến Trại trẻ mồ côi truyền giáo Sekandra ở Agra. Khi đến đó, cậu chạy quanh bằng bốn chân và xé tan bất cứ quần áo nào mà người ta cố mặc cho cậu. Người ta đặt tên cho cậu là Dina Sanichar và cố gắng hết sức để đưa cậu tái hòa nhập cộng đồng nhưng không thành công.
 
Dina Sanichar, cậu bé người sói không thể học nói tiếng người bất chấp mọi nỗ lực của những người giải cứu cậu.
 
Dù cậu cuối cùng Dina cũng biết ăn thịt chín thay vì thịt sống, nhưng cậu bé không bao giờ học được cách nói năng của con người. Các chuyên gia ngày nay tin rằng có một quá trình học ngôn ngữ rất quan trọng trọng những năm đầu đời của một con người. Rất có thể vì Dina đã phải sống với lũ sói từ lúc còn sơ sinh nên việc học ngôn ngữ đối với em trở nên bất khả thi.

2. Oxana Malaya – Khuyển nữ ở Ukraine
 
Oxana Malaya có những hành vi giống hệt loài chó.

Sinh ra ở Ukraine vào năm 1983, Oxana Malaya bị bỏ rơi khi còn nhỏ. Bố mẹ cô đều là những người nghiện rượu và họ đã đuổi Oxana khỏi nhà khi cô mới 3 tuổi. Oxana đã phải tìm nơi nương tựa tại một nhà kho ở đằng sau nhà, nơi có một đàn chó hoang sinh sống. 

Đến năm 8 tuổi, Oxana mới được giải cứu. Khi đó, người ta thấy cô bò trên đất bằng bốn chân, gầm gừ và "sủa dữ dội" như loài chó. Oxana ngủ trên sàn, ăn uống và vệ sinh cho bản thân giống hệt loài chó. Những con chó nuôi nấng cô đã đuổi những người giải cứu đi khi họ đến lần đầu tiên. Cuối cùng, người ta cũng đưa được cô đến một trại chăm sóc cho trẻ bị bệnh tâm thần.

3. John Ssebunya – Cậu bé Uganda được khỉ nuôi

Sau khi mẹ của cậu bị giết hại dã man, cậu bé 2 tuổi John Ssebunya ở Uganda đã bỏ trốn biệt tích trong rừng và được bầy khỉ vervet châu Phi cưu mang. Cậu học cách trèo cây và sống chỉ bằng hoa quả, các loại hạt và dâu trong 3 năm trời, cho đến khi cậu được một phụ nữ tại địa phương phát hiện ra vào năm 1991.
 
Hoàn cảnh éo le của John đã khiến cậu phải nương tựa đàn khỉ rừng.
 
Lúc đầu cô tưởng nhầm John là khỉ vì cậu lúc đó lông lá đầy mình, do bị ảnh hưởng bởi “hội chứng ma sói” (hypertrichosis) mà có thể là hệ lụy của chế độ ăn hạn chế. 

Khi người dân đến giải cứu cậu bé, lũ khỉ trở nên hung dữ, ném cành cây về phía họ vì nghĩ họ có thể làm hại cậu. Sau này, khi đã được chăm sóc tại một trại từ thiện cho trẻ mồ côi, John mới học nói. Những người nuôi cậu lớn lên còn phát hiện ra John có tài năng ca hát nên vài năm sau, họ giúp cậu tham gia dàn hợp xướng trẻ em Ngọc trai Châu phi tại Anh.

4. Axel Rivas – Cậu bé được chó nuôi ở Chi-lê

Khi mới lên 5, Axel Rivas đã bị bố mẹ đuổi khỏi nhà sau khi hứng chịu những trận bạo hành từ chính những người sinh ra mình. Cậu được nuôi trong trại trẻ nhưng 3 năm sau, vào năm 1998 cậu bỏ trốn rồi bắt đầu lang thang trên đường phố cùng với một đàn chó hoang. 15 con chó – và cậu bé – sục sạo các thùng rác để kiếm thức ăn và một số người kể lại có trông thấy cậu bú sữa một con chó cái.
 
Axel dù được trở lại cuộc sống con người một thời gian nhưng cuối cùng cậu lại bỏ trốn biệt tích.
 
Được người dân địa phương gọi là “đứa con của chó”, Axel hay gầm gừ với bất cứ ai muốn lại gần cầu và được miêu tả là rất hung dữ, suy dinh dưỡng và không nói được. 

Ngay khi các cảnh sát biết được thông tin của “cậu bé chó”, họ đã cố gắng giải cứu cậu, nhưng Axel lại nhảy xuống biển hòng trốn thoát trong một lần bị cảnh sát bám theo. Về sau, người ta có bắt được cậu và đưa đến cơ sở chăm sóc, nhưng cuối cùng Axel lại bỏ trốn được và đến nay vẫn không ai năm được tung tích của Axel.

5. Marina Chapman – Cô bé Nam Phi được đàn khỉ nuôi

Vào năm 1954, cô bé 4 tuổi Marina Chapman bị bắt cóc khỏi ngôi làng mình tại Colombia và phải tự lo liệu bản thân khi bị bỏ rơi trong rừng nhiệt đới. Cô bé sống sót bằng cách bắt chước các thói quen và hành vi của một đàn khỉ capuchin (hay còn gọi là khỉ mũ).
 
Cô bé Marina ngày nào giờ đã là một phụ nữ 66 tuổi. Marina còn viết sách thuật lại câu chuyện đời mình.
 
Chúng đã nuôi nấng cô bé trong vài năm, khiến cô có thể bắt chước rất giống tiếng kêu và cách trèo cây của chúng. Lúc lên 10, cô được một nhóm thợ săn tìm thấy. Họ bán cô cho một nhà thổ nơi cô phải chịu cảnh nô lệ và bị đánh đập hằng ngày. Khi thời cơ đến. cô bỏ trốn và sống khổ cực trên đường phố Colombia. 

Câu chuyện của cô đã kết thúc có hậu, vì cuối cùng cô cũng thoát khỏi cảnh nghèo đói, lập gia đình và trở thành mẹ. Marina còn viết sách kể lại cuộc đời đầy sóng gió của mình. Cô hiện đang sống tại Yorkshire, Anh cùng chồng và hai đứa con của mình.
 
(Nguồn: Mentalfloss)
Chia sẻ
Đọc thêm