5 cách ứng dụng để mang màu nâu đất vào trang trí phòng ngủ

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với phòng ngủ màu hồng, xanh, vàng, xám... nhưng tuyệt nhiên lại chưa bao giờ thấy ý tưởng với phòng ngủ màu nâu đất? Vậy thì bài viết này có thể khiến bạn muốn tạo nên sự khác biệt đó!

Màu nâu đất là một trường hợp đặc biệt trong số các gam màu đất mà bạn có thể sử dụng cho phòng ngủ của mình. Tường màu nâu phản chiếu ít ánh sáng hơn để giữ cho bạn bớt bị tỉnh giấc vào ban đêm.

Đồng thời, chúng cũng là gam màu giúp bạn thức dậy nhẹ nhàng hơn vào mỗi sáng. Nếu đây là những gì bạn muốn, thì một phòng ngủ với tường màu nâu là ý tưởng tuyệt vời cho bạn.

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, ví dụ như màu nâu là màu khó để phối hợp với phần còn lại của phòng ngủ. Chúng tôi sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý về cách trang trí phòng ngủ tường màu nâu mà chắc chắn bạn sẽ thích mê ý tưởng về gam màu này.

1. Nội thất gỗ

Nếu bạn có những bức tường màu nâu trơn nhẵn thì việc thêm một số đồ nội thất bằng gỗ có kết cấu khác biệt xung quanh có thể mang lại sự tương phản kết cấu tương phản đẹp mắt. Tuy nhiên, gỗ bạn sử dụng nên có màu nâu khác để tránh quá đồng nhất.

Nếu bạn có những bức tường màu nâu sẫm thì gỗ thông màu nhẹ hơn có thể là một lựa chọn phù hợp. Đối với những bức tường màu nâu nhạt, gỗ óc chó có thể là những gì bạn cần.

Màu nâu đất - gam màu tưởng như không bao giờ nên có trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Không cần quá nhiều nội thất gỗ, nhưng một vài chiếc kệ hay chiếc ghế băng là thứ bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

2. Sàn gỗ

Sàn và tường nhà chiếm một lượng lớn diện tích bề mặt trong phòng ngủ của bạn, bạn nên đảm bảo rằng chúng được phối hợp màu sắc để tạo ra một số sự tương phản với nhau.

Nếu bạn không muốn sử dụng sàn gỗ thì bạn vẫn có nhiều lựa chọn thay thế mang lại kết quả tương tự. Sàn nhựa vinyl và linoleum hiện đại có thể có kết cấu gần giống với gỗ thật. Chúng cũng rẻ hơn, có nhiều lựa chọn về màu sắc và kết cấu hơn cho bạn chọn lựa.

Màu nâu đất - gam màu tưởng như không bao giờ nên có trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Tường nhà màu nâu đất và sàn gỗ công nghiệp có bề mặt bóng và sáng hơn giúp cân bằng độ sáng của căn phòng.

3. Thảm và gối lông

Hãy kết hợp màu nâu đất với các thành phần màu đất khác cho phòng ngủ của bạn. Lông thú mang đến cho phòng ngủ của bạn vẻ tự nhiên dễ chịu, làm mềm mại không gian. 

Cũng rất tuyệt khi bạn đi dạo trên một tấm thảm lông thú lúc thức dậy vào buổi sáng hoặc thư giãn để chuẩn bị đi ngủ.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng lông thật. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại lông giả. Các loại lông giả này cũng thường rẻ hơn lông thật và có nhiều lựa chọn hơn về hình dáng mà bạn có thể sử dụng cho thảm hay các món đồ khác.

Màu nâu đất - gam màu tưởng như không bao giờ nên có trong phòng ngủ - Ảnh 3.

Những món đồ bạn có thể sử dụng lông thú ở một vài nơi khác nhau trong phòng ngủ của mình. Một tấm thảm lông có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung cho sàn cứng. Bạn có thể thoải mái tựa đầu vào vỏ gối lông thú. Nếu bạn có chỗ ngồi trong phòng ngủ thì khăn phủ lông thú sẽ rất tuyệt để nằm dài.

4. Vải linen trắng

Bạn sẽ cần một vài mảng trang trí màu sáng hơn trong phòng ngủ màu nâu của mình. Vải linen là một cách tốt để áp dụng trong trường hợp này. Bộ đồ giường và đồ nội thất màu trắng sẽ tạo ra một số tương phản tốt với các tone màu tối xung quanh và giúp phòng ngủ của bạn không bị tối tăm quá mức.

Màu nâu đất - gam màu tưởng như không bao giờ nên có trong phòng ngủ - Ảnh 4.

Nếu sử dụng toàn bộ tường màu nâu, nội thất gỗ - phòng ngủ của bạn sẽ bị tối, chính vì vậy, đừng quên điểm xuyết những món đồ nội thất với gam màu sáng như vải linen màu trắng.

5. Dây thừng

Những chiếc đế đèn, thùng rác và khung đồ nội thất... được làm bằng sợi dây thừng sẽ cung cấp sự bổ sung tự nhiên cho những bức tường màu nâu của bạn trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài hữu cơ cho phòng ngủ.

Màu nâu đất - gam màu tưởng như không bao giờ nên có trong phòng ngủ - Ảnh 5.

Những sợi dây thừng vừa giúp không gian phòng ngủ gần gũi với thiên nhiên, vừa tạo được nét tương đồng với gam màu nâu đất.

Chia sẻ
Đọc thêm