5 cách tái sử dụng chiếc thang gỗ đã "già"

Thúy Phạm,

Nếu khéo léo và có trí tưởng tượng phong phú, bạn có thể làm cho chiếc thang gỗ cũ kĩ của mình trở nên toả sáng trong vai trò mới đấy!

Chiếc thang gỗ lâu năm sử dụng đã bị mối mọt, mất an toàn, không thể sử dụng đúng chức năng nữa. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn vội vứt chúng đi hay xếp ngay vào nhà kho nhé! Có rất nhiều gợi ý giúp bạn tận dụng được chiếc thang gỗ cũ một cách hữu ích, thậm chí nó còn tỏa sáng hơn khi ở trong vai trò mới.


Bạn sẽ làm gì với chiếc thang cũ kĩ này? Hãy cùng chúng tôi khám phá và cập nhật cho mình một ứng dụng thích hợp nhất nhé!

Chiếc giá mới cho những chậu cây cảnh


Tách rời hai phần của thang gỗ cũ, sơn lại một màu xanh lơ dịu mát, gắn nó lên tường là bạn đã tạo ra một ngôi nhà mới cho những chậu cây cảnh rồi. Một cách thể hiện ngẫu hứng vô cùng độc đáo mà lại không uổng phí bất kỳ vật dụng nào đúng không?

Chân đế lưu trữ mới lạ, thuận tiện cho hành lang

Việc cần làm ở đây là bạn tháo rời các bộ phận của thang cũ, cưa bớt chiều cao của nó. Sau đó, dùng nó để làm chân đế cho 1 tấm ván cũ rồi sơn đỏ toàn bộ giúp che lấp đi những khuyết điểm của món đồ nội thất cũ.


 Kết quả là bạn đã biến chiếc thang cũ thành một chân đế mới lạ cho chiếc bàn, không những thế còn kèm theo kệ lưu trữ bên dưới. Như vậy, đã giúp chiếc thang cũ của mình trở nên nổi bật hơn và có thể sắp đặt vô số thứ cho hành lang rồi!

Giá lưu trữ đơn giản mà tiện ích

Cũng với thao tác tháo bỏ chân thứ hai của thang cũ, bỏ thêm phần chân đế trên đầu thang và sơn nó với màu sắc trung tính theo phong cách cổ là bạn đã có một chiếc giá lưu trữ đơn giản và tiện ích. 


Nó dễ dàng sắp đặt được ở mọi góc phòng, cung cấp khả năng lưu trữ khá mạnh mẽ và tiện ích. Mục đích ban đầu sơn nó với gam màu sáng nhẹ cũng là để nó dễ dàng hài hòa với mọi bố cục và màu sắc nội thất đấy!

Giá treo đồ đa dụng cho nhà bếp

Thêm một gợi ý nữa khi tháo bỏ phần thang gỗ thứ hai. Bạn có thể xử lý phần còn lại là đánh giấy nhám, phủ màu sơn gỗ và kết thúc bằng lớp véc ni trên cùng để có thể tái sử dụng chiếc thang gỗ cũ. Treo chiếc thang lên trần bếp, kết hợp với một vài móc treo là nhà bếp đã có một giá treo khá đa dụng rồi.


Khu vực nấu nướng vốn lỉnh kỉnh và lộn xộn với nồi niêu, xoong, chảo… giờ đã ngăn nắp và khoa học hơn rất nhiều. Hữu dụng và tiết kiệm luôn là mục tiêu mà bạn hướng tới đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa?

Khung trang trí cực lãng mạn cho mọi không gian

Đây có lẽ là ý tưởng đặc biệt nhất bởi nó mang ý nghĩa và màu sắc lãng mạn cho cuộc sống. Vẫn là tháo rời hai chân thang, sơn thang bằng màu sơn gỗ sáng rồi treo lên đó những dải hoa và dây đèn. Một khung cảnh lãng mạn đã hình thành tô điểm cho không gian yêu thích nào đó của bạn.


Với phần chân thang còn lại, bạn cũng có thể làm tương tự nhưng sử dụng cách trang trí khác để nhân đôi mục đích sử dụng. Một cách rất đơn giản mà lại vô cùng ý nghĩa cho thế giới tâm hồn của bạn đúng không? Giờ thì bạn có tin là chiếc thang có thể tỏa sáng trong vai trò mới chưa nào?

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vninfo@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm