5 cách sử dụng mới cho 1 chiếc cốc thủy tinh cũ

P.T,
Chia sẻ

Chỉ với 1 chiếc cốc thuỷ tinh quen thuộc nhưng với sự sáng tạo và khéo léo, bạn sẽ thay đổi và mang lại hiệu quả sử dụng bất ngờ...

Cuộc sống vẫn luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Có những điều tưởng như quen thuộc nhưng trong khoảnh khắc bất chợt bạn lại khám phá ra vẻ đẹp mới mẻ của nó...

Cốc thường dùng để uống nước và bạn nghĩ chỉ dừng lại ở đó? Một vật có thể có giới hạn nhưng óc sáng tạo của bạn là vô biên. Thực tế, có nhiều cách sử dụng mới với một chiếc cốc thủy tinh bình thường khiến bạn bất ngờ...

Với chiếc cốc đơn giản như thế này bạn sẽ làm gì?

Có ít nhất 5 ứng dụng rất gần gũi và thiết thực có thể gợi cảm hứng cho bạn đấy! Hãy cùng theo dõi và có những thử nghiệm cho chính mình nhé!

Nơi "ẩn trú" của những vỏ sò, vỏ ốc...

Sau chuyến đi biển dài ngày, bạn lượm được vô số vỏ sò, ốc biển rất đẹp mắt. Nếu không sử dụng vào việc gì thì thật uổng phí, mà xếp nó lên giá trang trí thì không được thẩm mỹ cho lắm đúng không nào?

Món đồ trang trí tô điểm cho góc nhà mình duyên dáng hơn

Hãy thử đặt nó vào một cốc thủy tinh trong suốt và ngắm nhìn nó xem, kết quả sẽ thật bất ngờ. Những chiếc vỏ sò trông sáng bóng và lấp lánh hơn hẳn. Sự kết hợp của hai món đồ đơn giản lại biến thành một vật trang trí lạ mắt tô điểm cho nhà mình thêm xinh!

Khung tranh độc đáo trưng bày ảnh gia đình

Với những bức ảnh bất chợt “chụp lén” không phải lúc nào bạn cũng có ngay một khung tranh để trưng dụng. Chiếc cốc có khơi dậy cho bạn chút cảm hứng nào không?

Khung tranh lạ mắt cho những bức ảnh gia đình

Rất đơn giản là biến nó thành khung tranh trưng bày ảnh gia đình. Bẻ cong bức ảnh một chút và nhét nó vào vừa vặn với mặt cong của cốc. Bạn đã có một khung tranh độc đáo để trưng bày ảnh gia đình bất kỳ lúc nào.

Nơi lưu trữ sáng tạo cho vật dụng nhà bếp

Thay vì dùng những chiếc giá nhựa hay inox, bạn thử thay cách thức lưu trữ bằng chiếc cốc thủy tinh xem sao? Hiệu quả thực sự đáng ngạc nhiên!

Cách lưu trữ sáng tạo cho vật dụng nhà bếp

Chiếc cốc giúp tổ chức vật dụng nhà bếp một cách gọn gàng mà trông lại rất sạch sẽ nữa. Thêm nữa, bạn còn dễ dàng vệ sinh chúng mà không phải kỳ cạch cọ rửa khi sử dụng những chiếc giá nhựa hay inox. Tiện dụng hơn nhiều đúng không?

Chân đế sang trọng cho chiếc bánh sinh nhật

Đặt chiếc cốc làm chân đế cho chiếc bánh sinh nhật, thật bất ngờ là nó lại tạo một vẻ sang trọng nhờ hiệu ứng trong suốt.

Chân đế sang trọng tô điểm cho chiếc bánh sinh nhật

Phản chiếu những ánh nến, chiếc cốc khiến không gian dường như lấp lánh và lung linh hơn. Điểm thêm một chiếc nơ xinh xắn để chân đế thêm duyên dáng nhé! Với cách ứng dụng này, chắc chắn mọi người sẽ phải thầm khen sự hoạt bát và thông minh của gia chủ cho mà xem.

Chiếc bể mini cho những cây san hô nhỏ

Một cây san hô xinh xắn sẽ lạc lõng trong bể cá rộng lớn. Một “ngôi nhà” riêng sẽ giúp cho vẻ đẹp của nó được chú ý hơn.

"Ngôi nhà" mini cho những cây san hô

Chụp chiếc cốc thủy tinh lên, nó sẽ là chiếc bể mini cho những cây san hô bé nhỏ.. Bóng dáng của đại dương được trưng bày rất trang trọng khiến không gian phảng phất hơi thở của biển cả. Một cách đơn giản nhưng bạn lại có được hiệu quả không hề nhỏ đúng không?

Chuyên mục Nhà đẹp hy vọng rằng với bài viết nhỏ này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo để góp phần làm phong phú hơn chức năng của những món đồ nội thất quen thuộc...

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Chia sẻ
Đọc thêm