5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo

Trở thành vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á, bà Nita Ambani thể hiện rõ vai trò là "nữ tướng" trong gia đình bằng việc khéo léo cân bằng các khía cạnh trong cuộc sống.

Bà Nita Ambani, vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á là một nữ doanh nhân đa tài, một bà chủ luôn bận rộn với công việc nhưng bà cũng đảm bảo hoàn thành vai trò là một người vợ, một người mẹ như bao phụ nữ khác. Làm thế nào mà bà Nita có thể cân đối giữa công việc và gia đình, "điều hành" mọi thứ diễn ra trơn tru và hiệu quả đến như vậy?

Trang SCMP đã chỉ ra 5 bí quyết giúp bà Nita trở thành một phụ nữ đầy quyền lực bên ngoài xã hội lẫn ở trong gia đình, được chồng kiêng nể và các con hết mực nghe lời:

Gia đình là ưu tiên hàng đầu

Lịch trình mỗi ngày của bà Nita đều vô cùng bận rộn nhưng trong một cuộc phỏng vấn trước đây, bà Nita chia sẻ rằng gia đình luôn là ưu tiên số một của bà. Việc nuôi dạy 3 người con Akash, Isha và Anant mất rất nhiều thời gian và công sức lẫn tâm huyết do đó bà Nita đã biết cách quản lý thời gian làm sao để đạt hiệu quả nhất.

Bà Nita thiết lập rõ ràng ranh giới giữa công việc và gia đình, tìm ra những cách cân đối phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến bất cứ bên nào. Và tất nhiên, dù có chuyện gì xảy ra, bà vẫn ưu tiên xử lý chuyện gia đình trước sau đó mới quan tâm đến những thứ khác.

5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo - Ảnh 1.

Gia đình tỷ phú Ambani.

Không đem chuyện công việc ra nói trên bàn ăn tối

Bà Nita Ambani đã đưa ra một quy định nghiêm ngặt cho chính bản thân mình cũng như các thành viên trong gia đình đó là không bàn luận chuyện công việc trong bữa ăn tối. Theo bà, vào ban ngày mọi người đều bận rộn với công việc riêng, các thành viên trong gia đình chỉ có thể gặp mặt nhau trong bữa ăn tối sum họp.

Chính vì vậy, bà muốn mọi người không mang công việc về nhà mà chỉ muốn mọi người lắng nghe tâm sự, vui buồn của nhau. Đây chính là cách hiệu quả để gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Và do đó, cả 3 người con của bà đều rất yêu thương nhau, quý trọng cha mẹ và hết mình vì gia đình.

5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo - Ảnh 2.

Với bà Nita, bữa ăn tối đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các thành viên lại với nhau.

Luôn biết các con đang ở đâu

Các con của bà Nita đều đã trưởng thành và hai trong số họ đã xây dựng cuộc sống riêng. Tuy nhiên, bà Nita cùng các con vẫn có sự gắn kết chặt chẽ và bà luôn biết các con mình đang ở đâu, làm gì. Những lúc đi công tác không thể dành thời gian sum họp gia đình, bà Nita không quên quan tâm đến các con để biết chúng đã làm gì trong một ngày.

Từ bé đến lớn, 3 người con của tỷ phú giàu nhất châu Á được mẹ hình thành thói quen luôn báo cho gia đình những gì mình đã, đang và sẽ làm. Điều này giúp các thành viên nắm bắt được tình hình của nhau. Thậm chí, khi các con ra ngoài ăn tối, bà Nita đều biết các con đang ăn ở đâu và trong thời gian nào.

5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo - Ảnh 3.

Bà Nita luôn được các con kính trọng và nghe lời.

Giá trị của đồng tiền

Trước khi trở thành vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á, bà Nita xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Ngay từ khi còn nhỏ bà đã được cha mẹ dạy bảo cần biết sống tiết kiệm và không được hoang phí. Chính vì thế, bà Nita cũng đã truyền đạt bài học này tới 3 con của mình. Bà không muốn các con tiêu xài tiền bạc không có chủ đích, không có tý giá trị nào.

Bà chỉ cho các con tiền ăn vặt nhất định trong một tháng, khuyến khích các con sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển và tự xây dựng sự nghiệp riêng, không phụ thuộc vào bố mẹ. Điều này giúp các con của bà hiểu được giá trị của tiền bạc không phải tự dưng là có được mà phải trải qua quá trình cố gắng và lao động chăm chỉ, miệt mài.

Dành thời gian cho bản thân

Dù rất bận rộn nhưng bà Nita không quên dành thời gian cho bản thân. Vợ tỷ phú giàu nhất thế giới luôn tuân theo một lịch trình đầy nghiêm ngặt và kiên định thực hiện mỗi ngày. Với bà, muốn thành công, bất kỳ ai cũng phải vạch ra cho mình một lịch trình rõ ràng và phấn đấu thực hiện đến cùng.

Ngoài dành thời gian cho gia đình, công việc bà cũng sắp xếp thời gian cho bản thân. 8 giờ sáng sau khi thức dậy, bà đều đặn tập Bharatanatyam, điệu nhảy cổ điển của Ấn Độ. Bà cũng tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giàu protein, ít carb, ưu tiên các thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc hay rau xanh. Các thành viên trong gia đình bà cũng tuân theo chế độ này bởi họ nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe.

5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo - Ảnh 4.

Bà Nita luôn dành thời gian cho bản thân.

Bên cạnh đó, bà Nita cũng dành thời gian để giữ lửa hôn nhân. Bà và người chồng tỷ phú thường hẹn hò riêng tư với nhau để hâm nóng tình cảm. Những cuộc hẹn của họ đôi khi đơn giản chỉ là cùng nhau đi uống cafe nhưng cặp đôi lại có thời gian riêng với nhau để chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống.

"Chúng tôi vẫn luôn yêu thương nhau. Anh ấy thường nói về kế hoạch của mình cho tôi nghe", bà Nita chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

5 cách mà vợ tỷ phú giàu nhất châu Á "điều hành" gia đình mình khiến chồng phải kiêng nể còn các con, dâu rể đều nghe theo - Ảnh 5.

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á luôn biết cách giữ lửa trong hôn nhân.

Nguồn: SCMP

Hàng xóm bất lực đứng nhìn 3 đứa trẻ chết trong biển lửa, hiện trường tan hoang và nguồn cơn dẫn đến bi kịch càng gây căm phẫn - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm