5 cách chế biến ức gà đơn giản, thơm ngon

Tuệ Lâm (Tổng hợp)/ VTC News,
Chia sẻ

Ức gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Ức gà áp chảo

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà (khoảng 200gr)

- 1 quả chanh

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Muối, tiêu, dầu ô liu

5 cách chế biến ức gà đơn giản, thơm ngon - Ảnh 1.

Ức gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân. (Ảnh: Điện máy Xanh)

Cách làm:

- Ướp ức gà với nước cốt chanh, tỏi, muối, tiêu trong khoảng 15 phút

- Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu, áp chảo ức gà mỗi mặt từ 4-5 phút cho đến khi vàng đều và chín

- Thưởng thức kèm với rau củ luộc để cân bằng dinh dưỡng.

Ức gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà

- 2 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh xì dầu

- Một chút bột tỏi và ớt bột

Cách làm:

- Trộn mật ong, xì dầu, bột tỏi và ớt bột thành hỗn hợp sốt

- Ướp ức gà với sốt trong ít nhất 20 phút

- Nướng trong lò ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút, trở mặt giữa chừng để gà chín đều và thơm ngon.

Ức gà luộc

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà

- Gừng, hành lá, một ít muối

Cách làm:

- Đun sôi nước với gừng và hành lá

- Cho ức gà vào luộc trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chín

- Lấy ra để nguội, xé nhỏ và trộn cùng salad rau xanh hoặc ăn kèm nước chấm chanh tỏi.

Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà, nướng hoặc luộc

- 1 hộp sữa chua không đường

- Rau xanh, cà chua bi, dưa chuột

- Một ít chanh, muối, tiêu

Cách làm:

- Cắt ức gà thành lát mỏng

- Trộn sữa chua với nước cốt chanh, muối, tiêu để làm sốt

- Cho rau xanh, cà chua, dưa chuột và ức gà vào tô, rưới sốt lên và trộn đều.

5 cách chế biến ức gà đơn giản, thơm ngon - Ảnh 2.

Salad ức gà. (Sing Chicken)

Ức gà hấp gừng

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà

- Gừng tươi, thái lát

- Một ít muối và tiêu

Cách làm:

- Ướp ức gà với muối, tiêu và vài lát gừng trong 10 phút

- Hấp ức gà khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm

- Món này giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt gà và rất phù hợp cho bữa tối nhẹ nhàng.

Với hàm lượng protein cao, ít chất béo, ức gà không chỉ giúp bạn duy trì năng lượng mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Với 5 cách chế biến đơn giản trên, bạn không chỉ tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ ức gà mà còn biến bữa ăn hàng ngày trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Hãy thử ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt mà những món ăn nhẹ nhàng, lành mạnh này mang lại.

Chia sẻ