5 bước "tút tát" nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết

VELVET TEDDY, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Để có diện mạo xinh đẹp tươi tắn nhất khi đi hẹn hò dịp lễ tình nhân, các nàng hãy thực hiện ít nhất 5 bước sau.

Cẩn trọng khi tẩy da chết vật lý

Nếu tẩy da chết hóa học đã là một phần quen thuộc trong quy trình chăm sóc da của bạn, hãy cứ triển khai như thường lệ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định thử nghiệm sản phẩm tẩy da chết vật lý mới vào lúc này thì thành thực khuyên bạn nên đợi đến sau Valentine. Lý do là bởi sản phẩm tẩy da chết vật lý có khả năng sẽ gây hiện tượng đỏ da, kích ứng da nhẹ sau khi sử dụng. Khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết vật lý mà bạn không biết là có độ kích ứng cao đến đâu chỉ 1 ngày trước Valentine, có khả năng là bạn sẽ phải đi hẹn hò với làn da ửng đỏ hơn thường lệ. Rõ ràng là không ai muốn như vậy rồi! Vậy nên nếu bạn có buổi hẹn quan trọng vào Valentine này, hãy tạm hoãn thử nghiệm sản phẩm tẩy da chết vật lý mới nhé.

5 bước tút tát nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết - Ảnh 1.

Đắp mặt nạ cấp ẩm

Trời nồm, da dễ đổ dầu thật nhưng thừa dầu là một chuyện, da vẫn dễ bị thiếu nước như thường. Mà da đã thiếu nước thì sẽ kém căng bóng hẳn đi, không chỉ khiến bạn trông kém tươi trẻ hơn mà còn khiến lớp makeup khó ăn vào da hơn nữa. Để có làn da "ngon nghẻ" nhất đón Valentine, 1 ngày trước đó bạn hãy tăng cường cấp ẩm cho da. 2 sản phẩm lý tưởng nhất là mặt nạ giấy và mặt nạ ngủ. Trong trường hợp da bạn khô nhiều và bạn thích đắp mặt nạ giấy, hãy đắp 1 lần trước khi đi ngủ và 1 lần trước khi makeup vào ngày Valentine. Với mặt nạ ngủ, bạn chỉ cần sử dụng vào đêm trước Valentine là "ngon lành cành đào" rồi!

5 bước tút tát nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết - Ảnh 2.

Chăm sóc toàn diện cho đôi môi

Da dẻ căng mướt mà môi lại bong tróc, nhăn nheo thì độ xinh sẽ giảm đi vài phần mất. 1 ngày trước Valentine, bạn hãy tranh thủ "tút tát" cho đôi môi với đầy đủ 2 bước tẩy da chết và dưỡng ẩm. Trước khi đi ngủ, bạn hãy tiến hành tẩy da chết cho môi với sản phẩm scrub môi chuyên dụng hoặc tự làm scrub "cây nhà lá vườn" với đường nâu + mật ong cũng rất hiệu quả. Xong xuôi, bạn thoa lên môi một lớp dày mặt nạ ngủ cho môi hoặc sáp dưỡng đậm đặc (Vaseline, Lucas' Papaw Ointment...) là sáng hôm sau thức dậy có ngay làn môi hồng hào, mềm mọng rồi.

5 bước tút tát nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết - Ảnh 3.

Tỉa lông mày

Da đẹp, môi xinh rồi, đừng để hàng mày "vô tổ chức" làm ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn nhé. Soi gương và dọn dẹp những sợi lông mày đi lạc thôi. Bí quyết để nhổ lông mày ít đau đớn chính là nhổ ngay sau khi rửa mặt, khi lỗ chân lông đang giãn nở.

5 bước tút tát nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết - Ảnh 4.

Dọn dẹp lông chân

Đi hẹn hò với nửa kia, thường thì các nàng sẽ mặc váy và khi đó thì việc quan trọng nhất chính là đảm bảo đôi chân thật nuột nà, nhẵn mịn. Bạn có thể dọn dẹp "vi ô lông" nhanh chóng ngay trong khi tắm với một chiếc dao cạo và chút kem xả tóc - đóng vai trò như chất bôi trơn. Trong trường hợp bạn ra tiệm waxing, hãy tiến hành trước Valentine ít nhất 1 hôm để da hết tấy đỏ nhé.  

5 bước tút tát nhan sắc nàng nào cũng nên làm trước buổi hẹn Valentine, đáng chú ý nhất là lời nhắc nhẹ khi tẩy da chết - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm