5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn

Yin Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Việc cải tạo những đồ vật cũ hỏng, sắp bỏ đi thành những vật dụng có ích luôn làm người khác thật ngạc nhiên. Dưới đây là một trường hợp cụ thể với chiếc ghế cũ mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.

Một trong những điều thích thú khi cải tạo lại thành công những đồ vật cũ sắp bỏ đi thành một món đồ mới phục vụ được nhu cầu cá nhân của bạn đó là đồ vật đó rất mang cá tính riêng của chủ nhân, người tạo ra chính nó. Rất nhiều bạn trẻ yêu thích công việc cải tạo này hơn là việc ra cửa hàng mua một món đồ mới tràn lan mà ai cũng có thể sử dụng. Chính vì thế, một mẫu ghế rỉ sét được cải tạo thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn là một ví dụ minh họa đặc sắc mà bạn có thể học tập và làm theo.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Nguyên liệu bao gồm:

-    1 chiếc ghế rỉ sắt
-    Sợi kim loại mỏng
-    Vải
-    Keo dán kim loại
-    Sáp kim loại
-    Dây nhựa mềm

Bước 1: Lau sạch ghế để loại bỏ hết những rỉ sắt còn bám lại hay đang chuẩn bị bong ra, các bụi bẩn bám ở thành ghế. Chiếc ghế này được chọn lựa là một chiếc ghế bành đã bị hỏng hóc nặng chỉ còn lại bộ khung.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn cũ để lau sáp mềm kim loại lên ghế. Nếu chiếc ghế của bạn quá khô thì bạn có thể phun một chút nước để làm mềm nó. Sử dụng mặt vải mềm thấm sáp kim loại rồi lau đều lên chiếc ghế cũ thì hiệu quả bạn sẽ nhận ra ngay tức thì.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Bước 3: Bạn phải mang găng tay để thực hiện bước này. Cắt một hình vuông bằng lưới thép mỏng để phù hợp với chỗ ngồi của chiếc ghế. Sử dụng những dây nhựa mềm đính kèm 4 góc của hình vuông vào đầu ghế. Cắt và uốn cong dây để tạo thành độ võng giúp đựng đồ vật không bị rơi ra. Cố định các dây nhựa thật chắc chắn nhé.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

Bước 4: Bạn đương nhiên sẽ muốn chiếc ghế của mình phải trông thật hoàn hảo đúng không. Và việc thực hiện một chỗ ngồi tử tế phải được làm một cách nghiêm túc. Bạn thêm một tấm vải trắng dày ở phía sau và phía dưới của chỗ ngồi. Rồi sau đó khâu cố định chúng lại bằng những sợi dây thép chắc chắn.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 8.

Bước 5: Di chuyển chiếc ghế ra khu vườn của bạn. Trong tình huống này chúng tôi muốn biến chiếc ghế trở thành một vườn hoa di động mini vì thế chúng tôi cho đất vào tấm giỏ được phủ phía trong tấm vải trắng rồi trồng một số loại hoa bắt mắt vào. Thế là đã hoàn thành suất sắc tác phẩm rồi. Chiếc ghế sẽ được di chuyển đến nhiều nơi như ngoài ban công, trong phòng khách … để ngôi nhà luôn rực rỡ, đầy màu sắc.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 9.

5 bước hô biến chiếc ghế cũ thành một vật dụng có ích cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 10.

Theo Homedit

Chia sẻ
Đọc thêm