5 bộ phận đột ngột chuyển sang màu trắng, chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề, càng chần chừ để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng

PHAN HẰNG, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được cơ thể có khỏe mạnh hay không nhờ vào việc quan sát màu sắc bất thường trên một số bộ phận.

Ai cũng biết rằng, những thói quen xấu như thức khuya, ăn uống nhiều đồ chiên rán… đều không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nhiều người vẫn phớt lờ vì hậu quả của nó không gây ra tức thì. Sau một thời gian, nếu cứ tiếp tục với những thói quen này, cơ thể chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều vấn đề.

Cơ thể sẽ phát đi một số tín hiệu để nhắc nhở mọi người, nếu nhận thấy các bộ phận sau đây trở nên trắng bệnh, cần đặc biệt chú ý.

1. Tóc bạc

Khi con người có tuổi, tóc sẽ bạc dần. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ nhưng tóc đã sớm bạc và tập trung nhiều ở 2 bên thái dương, trước trán, sau đầu. Điều này chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề.

Khi cơ thể xuất hiện bệnh, 5 bộ phận này sẽ chuyển sang màu trắng - Ảnh 1.

Tóc bạc xuất hiện nhiều ở 2 bên thái dương cho thấy gan nóng, phía trước trán là tỵ vị yếu, sau đầu là khí huyết không lưu thông ở thận. Vì vậy, khi thấy tóc bạc ở những vị trí này trên đầu, bạn cần chú ý đến cơ thể của mình nhiều hơn.

2. Lưỡi trắng

Lưỡi cũng có thể cho biết một người có khỏe mạnh hay không. Trong điều kiện bình thường, lưỡi sẽ có một lớp phủ nhẹ trên bề mặt, nhưng khi lớp phủ này đột ngột chuyển sang màu trắng, nghĩa là cơ thể đang mất nước nặng. Nếu lúc này, lưỡi to bất thường, cắn nhẹ có để lại dấu răng, nghĩa là tỳ vị và dạ dày đang có vấn đề.

Trong trường hợp nhận thấy lưỡi trắng bệch, có cảm giác ngứa râm ran, chứng tỏ tim bất ổn, cần đặc biệt cẩn thận.

3. Móng tay trắng

Đây cũng là dấu hiệu bất thường, vì ngón tay là phần cuối của quá trình tuần hoàn máu. Nếu quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người diễn ra bình thường, máu được cung cấp đầy đủ, móng tay sẽ luôn trong trạng thái hồng hào. Khi móng tay có màu trắng đục, dễ gãy, chứng tỏ hệ thống tuần hoàn máu có vấn đề, phần lớn là do thiếu máu.

Khi cơ thể xuất hiện bệnh, 5 bộ phận này sẽ chuyển sang màu trắng - Ảnh 2.

Môi trắng, mặt nhợt nhạt thường là biểu hiện mệt mỏi của người bị thiếu máu.

4. Môi trắng

Nếu là một người khỏe mạnh, hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động trơn tru, bình thường. Các cơ quan trong cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ máu, môi cũng sẽ hồng hào. Nhưng khi bị thiếu máu, máu không cung cấp đủ lên não, môi sẽ thường chuyển sang màu trắng, trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống.

5. Mặt nhợt nhạt

Khuôn mặt của một người khỏe mạnh thường rất hồng hào, đầy sức sống. Trong khi đó, một người không khỏe sẽ có biểu hiện kém sắc ở mặt, nhợt nhạt. Triệu chứng này thường thấy ở những người bị thiếu máu, lá lách và dạ dày đang bị tổn thương, tim hoạt động kém.

Vì vậy, khi khuôn mặt của một người chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là cơ thể có một số vấn đề nghiêm trọng, cần gấp rút đi khám.

Khi nhận thấy những bộ phận này trên cơ thể có màu trắng bất thường, ngoài việc đến bác sĩ khám, người bệnh nên tăng cường những loại thực phẩm có tác dụng bổ khí huyết, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng mệt mỏi, tình trạng da cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ là những phương pháp hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Theo Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm