5 biểu hiện bất thường của đàn ông mà cô vợ tinh tế cũng khó nắm bắt: Muốn kiểm soát họ phải biết cách "nắm thóp"

Lạc Lạc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bởi trong suy nghĩ của đàn ông, họ thường chọn cách đối mặt 1 mình hoặc để thời gian tự "tiêu hóa". Song đây chính xác là cuộc khủng hoảng tâm lý của đàn ông đã có vợ.

Nếu nói về khả năng quan sát và độ tinh tế chắc khó ai qua được tầm nhìn của phụ nữ. Chẳng có thế mà nhiều vụ ngoại tình với những tình tiết lắt léo nhất vẫn bị phát giác. Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân với bao bộn bề lo toan đòi hỏi phụ nữ phải gánh vác nhiều trọng trách cùng lúc hơn là trông coi chồng.

Trải qua những lần sinh nở, phụ nữ suy giảm trí nhớ, các chị quên dần những sở thích của chồng. Con cái, bỉm sữa, việc nhà nội, nhà ngoại dần bào mòn phụ nữ từ thể xác đến tinh thần. Họ dễ cáu gắt, khô khan và chẳng còn là cô bé đáng yêu của các anh ngày nào.

5 biểu hiện bất thường của đàn ông mà cô vợ tinh tế cũng khó nắm bắt: Muốn kiểm soát họ phải biết cách "nắm thóp" - Ảnh 1.

"Em yêu cầu anh bỏ thuốc ngay, không biết nghĩ cho con à?", "Anh mà còn uống rượu nữa thì đừng bước chân vào phòng"... các bà vợ dần mất kiên nhẫn với chồng mình bằng những câu dọa nạt như thế đấy. Dù điều các chị muốn là tốt cho chồng nhưng đàn ông họ lại chỉ nhìn thấy vẻ mặt cau có lẫn chút suy nghĩ ích kỉ, áp đặt.

Vậy nên, kiểm soát và quản lý chồng sau khi kết hôn là cả một nghệ thuật. Nhưng trước khi đưa ra các phương án giải quyết, phụ nữ cần hiểu rõ những thay đổi bất thường của đàn ông:

1. Ngủ chập chờn, thậm chí khóc trong khi ngủ mơ

Hầu hết khi đàn ông bức bối vấn đề gì họ sẽ rất khó thể hiện ra ngoài. Đa phần là sự bực bội, đá thúng đụng nia... nhưng để mà ngồi nói chuyện rõ ràng nghiêm túc với vợ thì họ lại chẳng biết trình bày từ đâu. Và việc giữ những khó chịu trong lòng tích tụ dần theo ngày tháng càng gây ra sự ức chế bùng nổ ở bất cứ thời điểm nào, dù 2 vợ chồng chỉ xích mích nhỏ.

Bởi trong suy nghĩ của đàn ông, họ thường chọn cách đối mặt 1 mình hoặc để thời gian tự "tiêu hóa". Song đây chính xác là cuộc khủng hoảng tâm lý của đàn ông đã có vợ.

Trong thực tế, khi đàn ông bị căng thẳng quá mức trong công việc, căng thẳng về mặt cảm xúc hoặc ngay cả khi họ khỏe mạnh về thể chất bất kể anh ta che giấu điều đó như thế nào, với tư cách là một người vợ sẽ có hàng ngàn cơ hội để khám phá.

5 biểu hiện bất thường của đàn ông mà cô vợ tinh tế cũng khó nắm bắt: Muốn kiểm soát họ phải biết cách "nắm thóp" - Ảnh 2.

Và biện pháp duy nhất là quan sát những bất thường của đàn ông.

Anh ta sẽ có nhiều giấc mơ hơn, hay nói sảng. Tất nhiên mỗi người đàn ông sẽ có "màn trình diễn" khác nhau nhưng 1 trong số đó là mất ngủ, ngủ không ngon giấc, mê man nói nhiều hoặc ngủ sâu sau một đêm đổ mồ hôi nghiêm trọng.

Đây mới là lúc phụ nữ thể hiện khả năng lắng nghe của mình. Khi bạn khẳng định chồng đang có điều gì đó lo lắng không yên chắc chắn anh ta sẽ ngạc nhiên vô cùng và dễ mở lòng chia sẻ cùng vợ hơn.

2. Thời gian dành cho nhau

Không thể phủ nhận 1 điều, rất nhiều sự thất bại trong hôn nhân là do sự bất cẩn của phụ nữ. Các chị thiếu sự kiên nhẫn, chỉ thích phàn nàn và đôi khi chủ quan rằng mình nói nhiều sẽ khiến anh ấy phải thay đổi.

Ví như việc bận rộn của 1 người đàn ông rất phổ biến. Có muôn vàn lý do mà đa phần đều liên quan đến công việc. Nhưng luôn tồn tại 2 loại riêng biệt là tăng ca chủ động và tăng ca bị động. Liệu có phải anh ấy làm thêm giờ thật vì khối lượng công việc quá lớn hay anh ta chẳng muốn về nhà mà tự xung phong ở lại dù không có người thứ 3?

Phụ nữ tiếp tục phát huy sự tinh tế của mình qua những lý do mà chồng đưa ra. Điển hình là trong phần thời gian 2 vợ chồng bên nhau, anh ấy có những biểu hiện gì là gượng ép, hời hợt hay chỉ mong đến giờ đi làm.

3. Đột nhiên tốt với vợ

Nếu hỏi 10 cô vợ "Bạn cảm thấy thế nào nếu chồng đột nhiên đối xử tốt với bạn dù trước đấy anh ấy là người vô tâm?" thì có lẽ tất cả đều 1 câu trả lời: "Tôi hạnh phúc!". Đó là lẽ đương nhiên, tâm lý chung đa phần đều vậy.

Thế nhưng, bạn chỉ nên vui 1 nửa thôi nhé bởi vì rất có khả năng những cảm xúc khác biệt đang ẩn giấu sau sự thay đổi đột ngột này đấy!

5 biểu hiện bất thường của đàn ông mà cô vợ tinh tế cũng khó nắm bắt: Muốn kiểm soát họ phải biết cách "nắm thóp" - Ảnh 3.

Nếu suy nghĩ theo hướng tích cực, hành động đó có thể khám phá nội tâm sâu thẳm bên trong con người anh ấy như phát hiện ra vợ vất vả, thấy vợ làm được điều gì đó xuất sắc hay có bất cứ chi tiết nào đập vào mắt mang tính khơi gợi. Tất nhiên các bà vợ nên trân trọng nếu hành động ấy xuất phát từ trong tâm, nó thể hiện cả ở nét mặt tươi tắn, ánh mắt phấn khởi, không gượng gạo.

Còn nếu hình dung theo hướng tiêu cực, nó rất có thể xuất phát từ cảm giác tội lỗi của anh ta. Có thể chồng bạn đã phạm phải sai lầm nào đó và muốn bù đắp hoặc sử dụng một thứ giá trị khác để điều chỉnh cân bằng tâm lý cho bạn và khỏa lấp sự lo lắng trong lòng anh ta.

Thế nên dù đột nhiên được chồng đối xử tốt động cơ tích cực hay tiêu cực thì phụ nữ đều cần chú ý.

4. Quá chú tâm ăn uống và "yêu" vợ quá mức

Khi 1 người đàn ông đã có gia đình và anh ấy dành toàn bộ thời gian cho ăn uống, muốn "gần gũi" vợ cả ngày bất kể lúc nào có cơ hội thì đây là điều khủng khiếp.

Nếu trong thời gian đầu hôn nhân, bạn sẽ thấy điều đó rất ngọt ngào nhưng đó là biểu hiện của người đàn ông thích tận hưởng, không có suy nghĩ thực tế và ỷ lại vào vợ. Đặc biệt, trong điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình không được tốt lắm, sự ngọt ngào này quả thật quá dư thừa để bạn có được tương lai tốt đẹp hơn.

Là một người vợ, bạn có trách nhiệm và nghĩa vụ "đánh thức" anh ấy để xây dựng tổ ấm của 2 bạn.

5 biểu hiện bất thường của đàn ông mà cô vợ tinh tế cũng khó nắm bắt: Muốn kiểm soát họ phải biết cách "nắm thóp" - Ảnh 4.

Tất nhiên, có một tình huống cực đoan khác, đó là đàn ông không hứng thú lắm với việc ăn uống và tình dục. Điều này cũng cần được lưu ý. Nó phản ánh rằng tình trạng của đàn ông không tốt lắm hoặc họ đang ở trong thời kì bị áp lực gì đó, mất thăng bằng cuộc sống. Lúc này, phụ nữ nên khuyến khích và hướng dẫn họ cách vượt qua.

5. Không có thái độ lắng nghe và hợp tác

Khi hôn nhân bước vào một khoảng thời gian nhất định, chồng bạn luôn miễn cưỡng lắng nghe hoặc bỏ qua nhưng cảm xúc của bạn. Có lúc khi nói chuyện, anh ta sẽ mắng bạn dữ dội bất kể nguyên nhân.

Đừng buồn vội, rất có thể đàn ông làm điều này chủ yếu là vì họ không hài lòng với vợ. Một khi tín hiệu này được gửi đi, phụ nữ tốt hơn không nên hành động một cách mù quáng, trước hết cần phải tự suy nghĩ lại bản thân xem có làm gì khiến anh ta hiểu lầm không.

Chỉ bằng cách tìm ra điều này, bạn mới có thể chủ động và giải quyết khủng hoảng một cách kịp thời. Đừng bao giờ chịu đựng một cách bất chấp và sau đó như thể không có gì xảy ra cả.

Hãy tập thói quen tổng hợp các bài học từ mỗi "màn trình diễn" và những cãi vã bất thường của anh ấy.

Chia sẻ
Đọc thêm