41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội

Bài - Ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện tổ chức đám cưới, nay họ được vỡ òa hạnh phúc khi khoác trên mình những chiếc váy cưới lộng lẫy.

41 cặp đôi khuyết tật đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tụ họp lại để tổ chức một đám cưới tập thể vô cùng ấm cúng, hạnh phúc mang chủ đề "Giấc mơ có thật".

Rất nhiều cặp đôi khuyết tật họ đã từng gặp gỡ, tìm hiểu và quyết định đi đến hôn nhân, thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong cuộc sống nên không thể tự tổ chức một đám cưới thật sự. Và một đám cưới tập thể mang tên "Giấc mơ có thật" đã giúp những cặp đôi được sống trọn vẹn trong những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Điều đáng ngạc nhiên hơn, tại lễ cưới tập thể này cũng có sự góp mặt của nhiều cặp đôi khuyết tật lấy nhau đã nhiều năm. Họ đã có những đứa con xinh xắn, thậm chí có cặp đôi đã có cháu nội cháu ngoại nhưng những năm trước kia khi họ đến với nhau chỉ kéo nhau lên đăng ký kết hôn chứ chưa từng được diện lên mình chiếc váy cưới trắng tinh.

Video: 41 cặp đôi khuyết tật rưng rưng hạnh phúc trong đám cưới tập thể.

Người bị khiếm thị, người mất đi đôi chân, người bị dị tật chân tay hay khuyết tật gì đi nữa thì trái tim, tâm hồn của những cặp vợ chồng luôn hướng về tương lai. Và trong ngày vui trọng đại của mình, họ dành cho nhau những ánh mắt đầy hạnh phúc, cái xiết tay thật chặt, nụ hôn nồng ấm... cũng quá đủ để minh chứng cho tình yêu.

"Vợ chồng tôi đã sống với nhau 6 năm và lúc ấy chỉ dẫn nhau đi đăng ký kết hôn rồi đi chụp chung với nhau duy nhất 1 chiếc ảnh cưới để treo. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng 6 năm sau khi về chung sống chúng tôi mới được tổ chức một đám cưới thật sự như thế này", cặp đôi Đỗ Ngọc Tiến và chị Trần Thị Thi vui mừng nói.

Chia sẻ về đám cưới tập thể này, bà Nguyễn Thị Hảo – Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội cho biết: "Người khuyết tật họ cũng chỉ mong mỏi có một tấm chân tình bầu bạn, để chia sẻ những khó khăn vất vả và rồi họ ước có một đám cưới như bao người bình thường khác. Với mong muốn thực hiện giấc mơ của họ, chúng tôi đã bàn bạc và lên ý tưởng tổ chức một đám cưới tập thể".

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trưa ngày 23/6 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, 41 cặp đôi khuyết tật đến từ Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận đã tiến hành trang điểm, mặc váy cưới và chụp chung bức ảnh tập thể trước khi di chuyển đến địa điểm tổ chức.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 3.

Mỗi cặp đôi là một hoàn cảnh kèm theo đó là một câu chuyện dài về tình yêu đôi lứa. Trước khi họ quyết định đến với nhau đã phải vượt qua rất nhiều rào cản từ gia đình, bạn bè cũng như dư luận. Và ngày được khoác lên mình chiếc váy cưới trắng tinh, ai cũng không khỏi vui mừng, hạnh phúc.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 4.

Điều đặc biệt nhất trong đám cưới tập thể của 41 cặp đôi khuyết tật là có sự góp mặt của gần 10 cặp đôi họ đã là vợ chồng ở với nhau nhiều năm nhưng trước đây chưa từng được tổ chức một lễ cưới đúng nghĩa. Trao đổi với PV, anh Nguyễn Đình Hòa (1974) và vợ là chị Nguyễn Thị Hạnh cưới nhau năm 2003 và đã có 2 người con cho hay: "Ngày đó chả có cưới xin gì, 2 vợ chồng chỉ kịp đăng ký kết hôn. Nay được tổ chức lễ cưới như thế này, lần đầu tiên tôi làm chú rể, còn vợ tôi là cô dâu khiến cả 2 vô cùng hạnh phúc".

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 5.

BTC cũng đã chụp riêng cho mỗi cặp đôi những chiếc ảnh cưới, album cưới thật đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh những cặp đôi "son sắt" thì những bộ ảnh cưới cũng có sự góp mặt của những đứa trẻ.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 6.

Vợ chồng anh Đỗ Ngọc Tiến (1975) và chị Trần Thị Thi (1976) cùng con trai đều trú tại Cầu Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) trong ngày trọng đại. Anh Tiến chia sẻ: "Tôi bị khuyết tật đốt sống, còn vợ bị tật chân, chúng tôi quen nhau qua một người bạn giới thiệu và khi đó vợ tôi đang sống cùng gia đình tại Hà Nội. Cách đây 6 năm vợ tôi bỏ Hà Nội cùng về Thanh Hóa chung sống, do cuộc sống khó khăn nên chỉ kịp đi chụp 1 chiếc ảnh cưới và lên Ủy ban xã đăng ký kết hôn nên nay được tổ chức đám cưới khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc".

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 7.

Điều đặc biệt nhất trong đám cưới của 41 cặp đôi là có sự tham gia của cặp đôi được cho là lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1965) và ông Đinh Công Tráng (sinh năm 1963) đều trú tại Thanh Xuân (Hà Nội). Họ cho biết đã lấy năm năm 1987 nhưng không cưới xin gì cả mà chỉ đăng ký kết hôn. Hiện tại họ đã có cháu nội, cháu ngoại bồng bế.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 8.

Nụ cười rạng ngời hạnh phúc của gia đình anh Trần Văn Tuấn (1979) và chị Luyện Thị Hằng (1982) đều trú tại Lộc Tân (Hậu Lộc - Thanh Hóa) cùng 3 người con. Anh Tuấn bị khuyết tật đôi chân, may mắn gặp được chị Hằng hiện là GV cấp 2 tại địa phương. Họ đến với nhau bằng tất cả tình yêu thương, đùm bọc, che chở cũng như yêu thương từ trái tim.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 9.

Tham gia lễ cưới tập thể cũng có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân của 2 bên nội ngoại cô dâu, chú rể đến chia vui.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 10.

Một cặp đôi tranh thủ selfie trước giờ hôn lễ cử hành.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 11.

Trong giây phút hạnh phúc nhất của đời mình, các cặp đôi được MC xướng tên cùng bước lên sân khấu chứng kiến thời khắc "vàng".

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 12.

Lần đầu được khoác lên mình chiếc váy cưới mà trước kia rất ít cô dâu từng nghĩ đến có thể dễ dàng bắt gặp nụ cười, ánh mắt đang vỡ òa hạnh phúc.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 13.

Đại diện một cặp đôi cùng chung tay cắt bánh cưới...

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 14.

Rót tràn những ly rượu hồng mừng hạnh phúc...

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 15.

Và trao cho nhau những cử chỉ âu yếm...

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 16.

Hay nụ hôn nồng cháy trong ngày hạnh phúc.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 17.

Cùng vỡ òa trong giây phút trọng đại nhất của đời mình.

41 cặp đôi khuyết tật vỡ òa hạnh phúc trong đám cưới tập thể tại Hà Nội - Ảnh 18.

Với những người khuyết tật, họ cũng có ước mơ được tổ chức một đám cưới như bao người bình thường khác, ấy thế nhưng vì nhiều hoàn cảnh, lý do khác nhau mà không thể được trọn vẹn. Đám cưới tập thể diễn ra khiến tất cả đều vỡ òa trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc vô bờ...

Chia sẻ
Đọc thêm