40 năm tù cho 2 kẻ đâm tài xế xe ôm công nghệ nhiều nhát, cướp tài sản trong đêm ở Hà Nội

Đâm tài xế Grab 6 nhát rồi cướp xe trong đêm, Giàng Seo Diu và Lưu Ngọc Vỹ bị toà sơ thẩm tuyên phạt tổng cộng 40 năm tù với tội danh giết người và cướp tài sản.

Sáng 30/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Giàng Seo Diu (SN 2002, quê xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) 26 năm tù (18 năm tội giết người, 8 năm tội cướp tài sản) và Lưu Ngọc Vỹ (SN 2003, quê xã Thuận Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) 14 năm tù (8 năm tội giết người 6 năm tội cướp tài sản) về tội giết người và cướp tài sản. Nguyễn Văn Sơn tội 9 tháng tù tội không tố giác tội phạm nhưng được hưởng án treo.

40 năm tù cho hai kẻ đâm tài xế xe ôm công nghệ nhiều nhát rồi cướp tài sản trong đêm - Ảnh 1.

Phiên toà xét xử sơ thẩm vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp trong đêm.

Tại toà, hai bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố như đại diện VKS đã nêu là đúng người, đúng tội. Diễn biến hành vi mà cáo trạng đã nêu là hoàn toàn chính xác.

Đứng trước bục khai bác Diu khai đang cùng Vỹ lang thang tại bến xe Mỹ Đình, do cần tiền chơi game và tiêu sài, Diu mua 1 con dao gấp dài khoảng 20cm.

40 năm tù cho hai kẻ đâm tài xế xe ôm công nghệ nhiều nhát rồi cướp tài sản trong đêm - Ảnh 2.

3 bị cáo Lưu Ngọc Vỹ, Giàng Seo Diu, Nguyễn Văn Sơn từ trái qua phải.

Sau đó, đối tượng bàn bạc với Vỹ đi cướp xe ôm. Để thực hiện hành vi của mình, khoảng 0h30p ngày 19/7, Diu và Vỹ thuê anh Q. (tài xế xe ôm) chở từ đường Tôn Thất Thuyết đến khu vực Cầu Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) và được anh Q. đồng ý.

Trên đường di chuyển, hai đối tượng yêu cầu anh Q. đi về đê Dương Hà để gặp bạn. Khi đi đến đoạn đường đê sông Đuống (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) thấy vắng người, Diu yêu cầu anh Q. dừng xe lại.

40 năm tù cho hai kẻ đâm tài xế xe ôm công nghệ nhiều nhát rồi cướp tài sản trong đêm - Ảnh 3.

Vỹ và Diu bị tuyên phạt 40 năm tù cho hai tội danh giết người, cướp tài sản.

Lúc này Vỹ dùng tay ôm anh Q. còn Diu dùng dao đã chuẩn bị từ trước đâm liên tiếp vào vùng bụng và ngực của anh Q. Sau khi gây án xong, hai đối tượng lấy ví trong túi quần và xe máy của anh Q. bỏ chạy theo đường QL 1A cũ hướng đi Bắc Giang.

Sau đó, hai đối tượng di chuyển về xã Hoàng Linh, huyện Việt Yên, Bắc Giang vứt dao và quần áo đang mặc rồi mang chiếc xe máy cướp được đi cầm cố với số tiền 4,5 triệu đồng. Hai đối tượng chia nhau số tiền cầm xe và bắt xe khách về Hà Nội.

40 năm tù cho hai kẻ đâm tài xế xe ôm công nghệ nhiều nhát rồi cướp tài sản trong đêm - Ảnh 4.

Bà Hương mẹ của Vỹ tại phiên toà.

Có mặt tại phiên toà xét bà Hương mẹ của Lưu Ngọc Vỹ bật khóc khi nhìn con trai đứng trước bục bị cáo. Khi HĐXX tuyên án, người mẹ nghèo đã bật khóc nức nở với bản án mà con trai mình phải nhận.

Bà Hương cho biết đối với bản án của con trai bà nhận thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ khi không giáo dục, dạy dỗ con đến nơi đến chốn.

Bà Hương liên tục bật khóc khi có mặt tại toà. Bà cho biết mình đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ.

"Con dại, cái mang, những gì con tôi đã làm đó là một phần trách nhiệm lớn của tôi khi chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Tôi chưa giáo dục con một cách nghiêm túc, để con chơi bời lêu lổng", bà Hương nói.

Chia sẻ
Đọc thêm