4 y tá nữ 9x xinh đẹp tự nguyện xuống tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ cho tâm dịch Vũ Hán: "Chúng tôi không khóc còn thấy mình rất ngầu!"

Vì muốn tập trung vào công việc, nhiều nhân viên y tế đã cạo tóc trước khi đến hỗ trợ tâm dịch Vũ Hán.

Ngày 10/2 là ngày đầu tiên trong đợt hỗ trợ y tế thứ 2 từ thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngoài chuẩn bị các vật tư y tế, 6 nhân viên y tế của Bệnh Y học Cổ truyền Trung Quốc huyện Nghi Dương (thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam) đã cạo trọc đầu. Trong số đó, có 4 nữ y tá 9x là Đinh Đan Đực, Vương Điền Điền, Vương Á Quyên, Miêu Tuệ Di.

4 y tá nữ 9x tự nguyện cạo trọc tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ cho tâm dịch Vũ Hán: Chúng tôi không khóc còn thấy mình rất ngầu - Ảnh 1.

4 y tá nữ 9x tự nguyện cạo trọc tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ cho tâm dịch Vũ Hán: Chúng tôi không khóc còn thấy mình rất ngầu - Ảnh 2.

4 y tá nữ vẫn vui vẻ sau khi cạo đi mái tóc dài của mình.

Bác sĩ Trữ Khang Khang, Phó giám đốc Bệnh Y học Cổ truyền Trung Quốc huyện Nghi Dương, chia sẻ: "Vì muốn 'ra trận' nhẹ nhàng, nhiều nhân viên y tế đã tự cạo tóc, điều này có thể giảm thời gian chăm sóc tóc và không làm trì hoãn công việc. Một số cô gái vì mục đích phòng chống dịch mà không hề ngần ngại cắt phăng đi mái tóc dài đã nuôi hơn 10 năm qua".

Khi được hỏi lúc cạo tóc có khóc hay không, cô y tá trẻ Vương Điền Điền chỉ trả lời ngắn gọn: "Chúng tôi không khóc còn tự thấy bản thân rất ngầu nữa cơ!".

Trong khi đó, Đinh Đang Đực lại chia sẻ: "Mái tóc này đã nuôi trong nhiều năm rồi, lúc nào tôi cũng để tóc dài đen như thế. Lúc cắt đi có hơi khó chấp nhận nhưng vì công việc, đánh đổi như thế cũng rất đáng".

4 y tá nữ 9x tự nguyện cạo trọc tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ cho tâm dịch Vũ Hán: Chúng tôi không khóc còn thấy mình rất ngầu - Ảnh 4.

Nhân viên y tế nam cũng tự nguyện cạo trọc trước khi lên đường đến Vũ Hán.

Nguồn: Kankanews

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

4 y tá nữ 9x tự nguyện cạo trọc tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ cho tâm dịch Vũ Hán: Chúng tôi không khóc còn thấy mình rất ngầu - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm