4 thực phẩm cực tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Thụy Vân,
Chia sẻ

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm thì đây là những thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của bé.

Bí đỏ

Bí đỏ là một thực phẩm rất tốt cho bé . Nó dễ xay nhuyễn, có màu sắc đẹp và hương vị ngon nên rất phù hợp với bé. Không chỉ thế, bí đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, beta-carotene, protein và kali. Bạn có thể cho bé ăn bí đỏ nguyên chất hoặc đóng hộp. Nhưng nhớ đừng cho bé ăn hỗn hợp “bánh bí đỏ” vì nó có thể chứa nhiều đường.

Xoài
 
Xoài là một loại quả tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn của bé. Xoài chứa hầu hết các loại vitamin như A, C, E và K cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, magiê và kali. Nếu bé đã biết cầm thức ăn, bạn có thể cắt xoài chín, tươi ra thành những miếng nhỏ cho bé. Nhưng nhớ cắt bỏ bất kỳ phần nào có xơ để bé không bị hóc.  

 
Bơ cũng là một loại quả mà bạn đừng chần chừ bổ sung vào bữa ăn của bé. Nó chứa nhiều chất béo có lợi như omega-3 mà giúp xây dựng tế bào và điều tiết chức năng miễn dịch, huyết áp và cholesterol cho bé. Loại siêu thực phẩm này có một tiện lợi là không cần phải chế biến quá nhiều trước khi ăn. Bạn chỉ cần chọn quả bơ chín  rồi gọt vỏ, nghiền nhuyễn và cho bé ăn hoặc trộn với loại quả khác để có vị ngọt hơn.
 

Thịt bò

Để giúp chế độ ăn của bé phong phú và nhiều dinh dưỡng hơn, bạn hãy cho bé ăn thịt bò. Đây là một nguồn cung cấp sắt phong phú, giúp phát triển trí não và lưu thông ôxy trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu chế biến thịt bò thật cẩn thận và hợp lý bởi giai đoạn này răng bé vẫn chưa đủ để nhai thịt.

Chia sẻ
Đọc thêm