4 thói quen của phái đẹp làm đàn ông thất vọng

LeeNa - Theo Sheknow,

Một vài thói quen dưới đây của chị em phụ nữ sẽ khiến cánh mày râu thất vọng rất nhiều. Là một người phụ nữ thông minh, bạn hãy tránh những thói quen xấu này nhé.

Một điều tuyệt vời mà phụ nữ có thể làm là khiến cho các quý ông “phát điên” lên vì mình. Phụ nữ cũng có thể làm thái quá những điều mà nam giới không thích. Nhưng hầu hết nam giới đều không “chấp” những hành động đó. Tuy nhiên, một vài thói quen dưới đây của chị em phụ nữ khiến cánh mày râu thất vọng rất nhiều.

Là một người phụ nữ thông minh, bạn hãy tránh những thói quen dưới đây để không bị mất điểm trong mắt các quý ông nhé:
 

1. Ám ảnh về sự tăng cân

Bất kì người đàn ông nào khi được hỏi rằng họ không hiểu gì nhất về phụ nữ thì rất nhiều người trả lời rằng họ không hiểu sao phụ nữ luôn ám ảnh về trọng lượng của mình. Với chị em phụ nữ, một lối sống lành mạnh cùng với một trọng lượng cơ thể phù hợp với chiều cao vẫn là không đủ. Mà nhiều chị em còn giật mình xem xét khi thấy trọng lượng của mình tăng lên dù chỉ là một chút. Nhưng chị em hãy tin rằng, đàn ông không mấy khi quan tâm đến chuyện tăng cân “nhỏ giọt” của chị em.
 
Hầu hết đàn ông chỉ lắc đầu khi thấy bạn gái hay vợ mình đứng than thở trước gương rằng nhìn mình béo hơn hoặc gầy hơn nhiều quá sau khi dùng sản phẩm giảm cân. Một trưởng đại diện dịch vụ khách hàng của một ngành dịch vụ, 30 tuổi, đã than phiền rằng: “Tôi ghét mỗi lần thấy bạn gái của tôi than phiền về cơ thể mình. Tôi sẽ đi bộ ra khỏi phòng ngay khi cô ấy bắt đầu nói về trọng lượng của mình". Vì vậy, có 2 bài học ở đây: Đàn ông không muốn nghe về chuyện cân nặng của phụ nữ và hãy dừng ngay chuyện ỉ ôi chê bai chính bản thân mình.
 

2. Buôn chuyện

Nói chuyện với bạn bè về chuyện tình cảm và các chuyện khác là điều mà hầu hết phụ nữ chúng ta thích làm. Nó như một thói quen và rất khó từ bỏ. Không phải ai cũng có thói quen nói xấu về gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, nhưng rất nhiều người trong chúng ta có thể cảm thấy điều này thật là thú vị.
 
Trong khi một người phụ nữ có thể thích thú với những thông tin rằng ông chủ của cô ta đang tán tỉnh một cô gái mới vào công ty hoặc đồng nghiệp của cô ta đang lăng nhăng với mấy anh… thì với cánh mày râu, những thông tin này chẳng đáng chú ý. Hãy tin rằng, nam giới không quan tâm đến những tiểu tiết mang tính soi mói hay nói xấu, buôn chuyện của người khác. Vì vậy, đừng nói những chuyện nhạt nhẽo như thế này với anh ấy.
 
3. Mè nheo, dai dẳng

Sau những ám ảnh bởi trọng lượng, điều này có lẽ là khó chịu nhất đối với các quý ông, nó làm cho cánh mày râu thực sự không thể chịu đựng nổi. Có thể chúng ta không muốn làm anh ấy khó chịu, nhưng việc nhắc đi nhắc lại chỉ là bởi vì chúng ta không mấy tin tưởng rằng anh ấy sẽ nhớ mua sữa, đi đổ rác, đón con hay làm những gì chúng ta nhắc nhở…

Nhưng với nam giới, sự dai dẳng giống như tra tấn khiến họ “co rúm” lại để đề phòng ngay khi nhận ra điều này sắp sửa xảy ra từ chính miệng của người mình yêu thương.

Làm gì thay thế? Thay vì tạo ra một thói quen dai dẳng, hãy tập cho chàng của bạn hiểu rằng, nếu anh ấy quên làm một điều gì đó quan trọng, anh ấy có thể không còn gì là gì cả. Hãy giải thích lý do tại sao điều đó quan trọng và tại sao bạn khó chịu khi anh ấy quên làm điều đó.

4. Đối phó bằng cách im lặng

Mặc dù nam giới là được coi là bậc thầy trong “nghệ thuật im lặng”, nhưng nhiều chàng phải công nhận, phụ nữ có khả năng im lặng cao hơn nam giới rất nhiều, nhất là khi họ đang buồn, hay khi giận nhau. Nhưng sự im lặng của phụ nữ lại làm nam giới bực mình.
 
Hầu hết nam giới tự hỏi: "Tại sao bạn gái của tôi không thể nói cho tôi biết lý do cô ấy giận thay vì không nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của tôi chứ?” Và hậu quả kéo theo là, càng im lặng lâu dài, vấn đề càng phức tạp hơn và xung đột càng khó giải quyết hơn. Vì vậy, thay vì làm cho anh ấy giận dữ bởi sự im lặng của bạn hãy tìm cách nói ra những tâm trạng của mình để cả hai cùng giải quyết.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!

Chia sẻ
Đọc thêm