4 thiếu niên bạo hành bạn cùng phòng đến chết và lời thú nhận khiến 30.000 người Hàn kí tên yêu cầu trừng trị

ĐẠT LÊ, Theo HELINO

Điều dư luận căm phẫn nhất là việc 4 thiếu niên đều ý thức rõ "trò chơi bạo lực" của mình có thể khiến nạn nhân tử vong.

Vấn nạn bạo lực học đường luôn là làn sóng âm ỉ ở Hàn Quốc khiến nhiều người hết sức lo ngại. Mới đây, dư luận lại dậy sóng trước vụ hành hung dã man liên quan đến trẻ vị thành niên. 4 nghi phạm đã hầu tòa hôm qua 19/6 với cáo buộc giết người, 3 trong số 4 người này còn chưa bước qua tuổi 18 vào thời điểm gây án.

4 thiếu niên đánh đập bạn cùng phòng đến chết và lời thú nhận khiến 30.000 người Hàn kí tên yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc - Ảnh 1.

2 trong số 4 nghi phạm bị áp giải (Ảnh: Yonhap)

Sự việc diễn ra vào ngày 9/6 tại một phòng trọ thuộc thành phố Gwangju. Bốn thiếu niên nói trên đã thay phiên nhau đánh, đá vào bạn cùng phòng 18 tuổi trong suốt 2 giờ đồng hồ. Nhiều nguồn tin nói rằng họ đang "chơi một trò chơi bạo lực" ngay tại phòng.

Khi thấy nạn nhân hấp hối, 4 thiếu niên mới dừng cuộc tấn công để làm hồi sức tim phổi nhưng nạn nhân đã tử vong. Các thủ phạm liền nhanh chóng rời khỏi hiện trường và chỉ đến cảnh sát để đầu thú vào 2 ngày sau. Hành động bỏ trốn đã được camera an ninh ghi lại.

4 thiếu niên đánh đập bạn cùng phòng đến chết và lời thú nhận khiến 30.000 người Hàn kí tên yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc - Ảnh 2.

Sau khi đánh chết bạn cùng phòng, 4 thiếu niên đã bỏ trốn trong 2 ngày

4 nghi phạm và nạn nhân gặp nhau tại một trường nghề ở thành phố Gwangju, sau đó họ thuê chung một phòng trọ từ tháng 4 năm nay. Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân đã bị ngược đãi suốt một thời gian dài trước khi chết, bao gồm bị bắt làm việc nhà và là mục tiêu hứng chịu mọi trò bắt nạt.

Điều khiến dư luận căm phẫn nhất là việc 4 thiếu niên đều ý thức rõ ràng rằng "trò chơi bạo lực" của mình có thể khiến nạn nhân tử vong. Một trong số các nghi phạm khai nhận rằng ngay từ đầu đã biết nạn nhân có nguy cơ tử vong khi bị đánh đập như vậy. Đây chính là 1 trong những yếu tố then chốt khiến cảnh sát quyết định khởi tố 4 bị cáo với tội giết người.

Đồng thời, khám nghiệm tử thi cũng khẳng định nguyên nhân chết là do đa chấn thương, với nhiều vết bầm tím khắp cơ thể và 1 xương sườn bị gãy.

4 thiếu niên đánh đập bạn cùng phòng đến chết và lời thú nhận khiến 30.000 người Hàn kí tên yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc - Ảnh 3.

Hơn 2 tháng ở chung phòng, nạn nhân bị bắt nạt liên tục rồi cuối cùng bị đánh chết vào ngày 9/6 (Ảnh minh họa: Yonhap)

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, 1 đơn kiến nghị online từ người bạn của gia đình nạn nhân, yêu cầu điều tra và xét xử thật nghiêm khắc nhóm hung thủ, đã được đăng lên từ ngày 12/6 và sau hơn 1 tuần có tới 30.000 người ký tên ủng hộ.

Theo đài JTBC, trường hợp lần này khiến nhiều người Hàn không khỏi liên tưởng đến vụ bạo lực học đường ở tỉnh Incheon vào tháng 11 năm ngoái. Hai vụ việc có nhiều điểm tương đồng với nhau khi nạn nhân đều ở phía yếu thế, bị một nhóm thiếu niên bắt nạt hội đồng dẫn đến cái chết thương tâm.

4 thiếu niên đánh đập bạn cùng phòng đến chết và lời thú nhận khiến 30.000 người Hàn kí tên yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc - Ảnh 4.

4 hung thủ trong vụ hành hung ở Incheon tháng 11 năm ngoái

Trong vụ việc ở Incheon, nam sinh 14 tuổi đã bị 4 bạn học ép lên tầng thượng chung cư, xúc phạm người bố nước ngoài của cậu và đánh đập tàn nhẫn, dồn ép nạn nhân nhảy lầu tự vẫn. Tuy nhiên sau đó, mức án dành cho các hung thủ vị thành niên khiến nhiều người bức xúc: hai bị cáo thừa nhận hành vi gây thương tích nhận án trong khoảng từ 18 tháng đến 4 năm tù, hai bị cáo nhất mực phủ nhận tội thì nhận mức án từ 3 đến 7 năm tù.

Các mức án trên vừa được tuyên vào giữa tháng 5, thì chỉ đúng 1 tháng sau lại xảy ra vụ hành hung ở thành phố Gwangju. Lần này, các nghi phạm còn trong độ tuổi thiếu niên khi gây án nhưng đều đủ 18 tuổi vào thời điểm tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng. Chính vì lẽ đó, nhiều người Hàn mong muốn nhóm hung thủ sẽ bị trừng trị thích đáng cho tội ác của mình, góp phần răn đe và làm giảm bớt vấn nạn bạo lực học đường ở Hàn Quốc.

(Theo Korea Herald, JTBC)

Chia sẻ
Đọc thêm