4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà

Theo iVIVU,

Cát Bà (Hải Phòng) nổi tiếng bởi hàng loạt hoạt động du lịch thú vị như tắm biển, thăm hang động, vườn quốc gia và các món đặc sản hấp dẫn. Trong đó, điều tuyệt vời nhất kéo du khách đến đây là làn nước mát trong ở các bãi biển lớn nhỏ trải khắp vùng đảo.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 1
Làng chài trên biển Cát Bà

Mỗi nơi lại có đặc trưng riêng thích hợp với nhu cầu của từng du khách.

Nhộn nhịp ở chuỗi bãi biển Cát Cò 1, 2, 3

3 bãi biển nổi tiếng hút khách nhất của du lịch đảo Cát Bà. Điểm chung của cả 3 là không quá rộng, nhưng được bao quanh bởi triền núi xanh mát, sóng êm, nước trong và ít gió lộng. Thú vị nhất là 3 bãi biển “anh em” được nối với nhau bằng chiếc cầu gỗ nhỏ men theo sườn núi, vô cùng thơ mộng.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 2
  
4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 3
Chiếc cầu nối các bãi Cát Cò

Du khách thích không khí nhộn nhịp, vui vẻ, có thể hòa vào đám đông ở bãi Cát Cò 1, nước ở đây trong, bãi biển rộng, cát mịn nên được nhiều người yêu thích. Còn nếu tìm không gian yên tĩnh hơn, thì có thể men theo cây cầu Cát Tiên để qua bãi Cát Cò 2. Bãi này hẹp hơn và khá vắng.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 4
Bãi Cát Cò 1 khá đông du khách

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 5  

Nếu muốn thử tài bơi lội và đắm mình sâu dưới lòng biển, thì bãi Cát Cò 3 là lựa chọn thích hợp. Nước ở đây sâu và xanh mát, sóng mạnh, xung quanh là mặt núi hùng vĩ.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 6
Bãi Cát Cò 2 hẹp và vắng hơn

Cả 3 bãi biển này khá nổi tiếng nên dịch vụ về du lịch phát triển mạnh, ngoài những resort đẹp như mơ men theo các triền núi hướng ra biển, dịch vụ ẩm thực, cho thuê dù, ghế tắm nắng tại đây cũng muôn hình vạn trạng.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 7
Chiếc cầu nối về đêm

Trải nghiệm “tiêu chuẩn quốc tế” ở bãi Tùng Thu

Bãi biển Tùng Thu ở đảo Cát Bà mới được mở cửa hồi giữa năm 2010. Là bãi biển được quy hoạch lại theo tiêu chuẩn quốc tế, nên độ đẹp thì miễn bàn, các dịch vụ du lịch cũng đầy đủ và phong phú. Đặc biệt, đây cũng là là nơi duy nhất tại đảo Cát Bà có sân khấu ngoài trời trên bãi biển, thiết kế theo ý tưởng độc đáo.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 8
Bãi Tùng Thu được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế

Từ trung tâm thị trấn đi chừng 2km về hướng rừng Cát Bà, du khách có thể tận hưởng cảm giác hiện đại và thoải mái tại bãi Tùng Thu.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 9
Với nhiều hoạt động thú vị

Tắm biển “cao cấp” ở bãi Cát Dứa, đảo Khỉ

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 10
Bãi biển trên Đảo Khí được du khách nước ngoài ưa thích

Bãi Cát Dứa có chiều dài khoảng 1km trên Đảo Khỉ, nơi đây được ví von như nơi để tận hưởng cảm giác “tắm biển thật sự” với nước trong vắt, sạch tuyệt đối và nằm giữa vịnh Lan Hạ xinh đẹp ngút ngàn.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 11  

Để ra được Đảo Khi, du khách phải đi thuyền từ Cát Bà chừng 2km. Ở Đảo Khỉ cũng có bãi Cát Dứa 2, nhỏ nhưng cũng vô cùng đẹp, là nơi các khu du lịch cao cấp khai thác, dành cho những ai “chịu chi” để thư giãn giữa thiên nhiên tuyệt vời.

Thiên nhiên hoang sơ ở bãi Vạn Bội

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 12
Vịnh Lan Hạ đẹp tuyệt

Trong hành trình thăm vịnh Lan Hạ, du khách có thể tìm đến bãi biển Vạn Bội tại một hòn đảo nhỏ. Nước ở đây khá nông, nhưng phong cảnh thiên nhiên với núi, đá và rừng cây xung quanh hoang sơ đẹp tuyệt. Bãi Vạn Bội Con men theo phần nhô ra của một dãy núi, cát trắng mịn, nước trong xanh và vô cùng vắng vẻ.

4 thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà 13
Bãi Vạn Bội Con
Chia sẻ
Đọc thêm