4 tên cướp đột nhập một gia đình gốc Việt ở Mỹ, trói cặp vợ chồng rồi đánh đập, cướp hết tài sản trước mặt cô con gái 7 tuổi

Người phụ nữ gốc Việt đã kể lại giây phút ám ảnh và kinh hoàng khi bọn cướp trói chặt vợ chồng cô rồi hành hung không thương tiếc.

Một gia đình người Mỹ gốc Việt ở Oakland (Mỹ) mới đây đã trở thành nạn nhân của một vụ cướp bạo lực. Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, họ đã gần như mất trắng toàn bộ số tiền tiết kiệm được suốt bao nhiêu năm qua. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 30/3 vừa qua, 4 kẻ đột nhập mang theo vũ khí và đeo mặt nạ xông vào ngôi nhà ở Quận Diamond qua cửa sau. Họ đã trói vợ chồng cô Roseni rồi sau đó bắt đầu lục soát khắp căn phòng, mang đi không để sót một món đồ giá trị nào. Người phụ nữ gốc Việt cho biết bọn cướp đã trói chặt cô và chồng, anh Hoàng, rồi hành hung họ. 

Cô Roseni nhớ lại đêm kinh hoàng hôm ấy: "Chúng đã đấm vào miệng chồng tôi, máu từ răng chảy xuống dưới cổ". Con gái của cặp đôi, cô bé Amy (7 tuổi), đã chứng kiến cảnh bọn cướp đánh cha mình. 

4 tên cướp đột nhập một gia đình gốc Việt ở Mỹ, trói bố mẹ, đánh đập và cướp hết tài sản trước mặt cô con gái 7 tuổi - Ảnh 1.

Cô Roseni bên cạnh con gái 7 tuổi. Nhóm cướp đã phá cửa để đột nhập vào nhà.

Vào hôm đó, Amy đang chuẩn bị đi ngủ sau khi cùng cha mẹ đi chùa về thì bất ngờ bị 4 kẻ lạ mặt phá cửa sổ, đột nhập vào nhà. Nhóm cướp đã bắt Amy trùm chăn và ngồi im một chỗ, sau đó chúng đi từ phòng này sang phòng khác để lục tung đồ đạc. Một trong số họ còn dọa giết đứa trẻ nếu cha mẹ cô bé không khai ra chỗ để tiền. 

Nói với tờ KTVU về vụ việc kinh hoàng, cô Roseni cho hay: "Họ trùm chăn kín đầu con gái tôi, sau đó dọa nếu chúng tôi dám động đậy, chúng sẽ bắn con bé đầu tiên".

Bọn cướp lấy toàn bộ những thứ mà chúng có thể lấy từ giày thể thao đến vòng tay trên cổ tay cô Roseni. Người phụ nữ gốc Việt đã vén tay áo lên cho phóng viên xem, để lộ vết bầm tím nơi bộ vòng 7 chiếc của cô bị tháo ra. Điều đau lòng nhất với gia đình cô Roseni đó là toàn bộ số tiền tích cóp cả đời của gia đình đã bị nhóm cướp mang hết đi.

4 tên cướp đột nhập một gia đình gốc Việt ở Mỹ, trói bố mẹ, đánh đập và cướp hết tài sản trước mặt cô con gái 7 tuổi - Ảnh 2.

Cô Roseni vén tay áo cho thấy vết thương khi bị bọn cướp lấy vòng tay (trái). Đồ đạc trong nhà bị bọn cướp lục tung lấy đi những thứ có giá trị (phải).

Vụ án xảy ra vào thời điểm người Mỹ gốc Á tại khu vực Vịnh San Francisco, bang California và khắp nước Mỹ đang lo lắng vì nạn kỳ thị và tấn công do phân biệt chủng tộc gây nên. Roseni cho hay ít nhất 3 gia đình ở khu phố của cô đã bị cướp hoặc tấn công trong những tháng gần đây.

Roseni vẫn còn nhớ như in một kẻ tấn công đã thì thầm vào tai cô và nói rằng: "Không phải lo chúng tôi giết hại hay cưỡng bức cô. Chúng tôi đến vì tiền. Cô biết Covid-19 chứ? Chúng tôi thất nghiệp, không có tiền để sống, nên buộc phải đi cướp".

Sau vụ việc kinh hoàng xảy ra, cô bé Amy không thể ngủ vào ban đêm vì quá ám ảnh, luôn nơm nớp lo sợ chúng sẽ quay lại một lần nữa. "Đến giờ cháu vẫn sợ chúng sẽ quay lại, cháu không muốn chúng quay lại. Cháu muốn họ hãy sống tử tế, đừng đi ăn cướp nữa. Họ có thể kiếm tiền bằng cách đi tìm việc", cô bé Amy bày tỏ.

Gia đình Roseni muốn cơ quan thực thi pháp luật Mỹ chú ý hơn tới nạn nhân gốc Á, còn với những kẻ cướp, Roseni van xin "đừng quay lại, các anh đã có thứ mình muốn, làm ơn hãy để chúng tôi yên". Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong cho biết các nhà điều tra hiện đang theo dõi các đầu mối. Cảnh sát trưởng nói: "Chúng tôi hiểu vụ việc trên có thể gây tổn hại lớn như thế nào, đặc biệt là đối với một đứa trẻ nhỏ"

Trang GoFundMe đã được lập ra để quyên góp chi phí y tế cũng như những chi phí khác cần thiết để gia đình họ ổn định lại cuộc sống sau vụ việc. Được biết, nhóm này đã huy động được hơn 125.000 USD (hơn 2,8 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) trong khi mục tiêu mà gia đình cô Roseni chỉ hy vọng nhận được là 30.000 USD (692 triệu đồng).

4 tên cướp đột nhập một gia đình gốc Việt ở Mỹ, trói bố mẹ, đánh đập và cướp hết tài sản trước mặt cô con gái 7 tuổi - Ảnh 4.

Gia đình người phụ nữ gốc Việt đã nhận được hơn 2,8 tỷ đồng tiền hỗ trợ sau khi bị cướp tấn công.

Nguồn: Sfgate, Yahoo

Chia sẻ
Đọc thêm