4 sản phẩm skincare là "khắc tinh" của nàng da dầu, không ngưng dùng ngay thì da xấu trường tồn

Thay thế 4 sản phẩm skincare này bằng những lựa chọn hợp lý hơn, làn da dầu sẽ được cải thiện.

Mỗi loại da thì đều có những vấn đề riêng biệt, khó nhằn cần phải giải quyết. Riêng với nàng da dầu, tình trạng da thường xuyên bóng nhờn, lỗ chân lông to, nổi mụn là một số điều khiến các nàng vô cùng đau đầu. Thực tế là, các vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chị em skincare đúng cách. Ngược lại, mọi thứ có thể tồi tệ hơn rất nhiều, khi các chị em chọn sai sản phẩm. Cụ thể, dưới đây chính là 4 món skincare nàng da dầu cần phải tránh, nếu không thì muôn đời làn da không thể khá hơn.

Sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh

Những sản phẩm sữa rửa mặt để lại cảm giác da sạch bong kin kít, tưởng như không còn một chút bóng nhờn nào ngỡ là lựa chọn hoàn hảo cho những nàng da dầu, tuy nhiên sự thật lại ngược lại. Sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh sẽ tiện tay loại bỏ luôn lớp dầu tự nhiên, gây tổn thương hàng rào bảo vệ khiến da khô hơn, và suy giảm khả năng tự dưỡng ẩm. Khi bị thiếu độ ẩm trầm trọng, làn da sẽ theo phản xạ tiết thêm nhiều bã nhờn hơn nữa khiến lượng dầu bị thừa thãi, da không tránh khỏi tình trạng bóng nhẫy như chảo mỡ. Lựa chọn sáng suốt ở đây là sữa rửa mặt dịu nhẹ, vừa có khả năng làm sạch sâu, vừa đảm bảo da vẫn ẩm mềm sau khi dùng. Kết thân với sản phẩm này một thời gian, chị em sẽ thấy tình trạng da dầu được cải thiện hẳn.

4 sản phẩm skincare là "khắc tinh" của nàng da dầu, không ngưng dùng ngay thì da xấu trường tồn - Ảnh 1.

Sản phẩm chứa cồn xấu

Sản phẩm chứa cồn không chỉ là khắc tinh đối với làn da khô, da nhạy cảm, mà còn là thứ nàng da dầu nên tránh. Cồn có thể khiến da bị khô và kích ứng, điều này gây bất lợi đối với làn da dầu, tạo gánh nặng lên tuyến bã nhờn và khiến da của chị em tiết dầu mất kiểm soát. Do đó, khi chọn mua sản phẩm, nàng da dầu nên đọc kỹ bảng thành phần, tránh mua phải các sản phẩm như nước tẩy trang, kem chống nắng, toner chứa cồn nhé!

4 sản phẩm skincare là "khắc tinh" của nàng da dầu, không ngưng dùng ngay thì da xấu trường tồn - Ảnh 2.

Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt

Các sản phẩm nặng đô như tẩy da chết dạng hạt được rất nhiều nàng da dầu ưa thích, vì giúp da "ráo dầu" sau khi dùng, độ mịn màng, tươi sáng cũng được cải thiện. Tuy nhiên, về lâu dài, sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt lại cực kỳ hại da. Với những cạnh sắc nhọn, các hạt scrub có thể gây xước xát, tổn thương hàng rào bảo vệ, khiến da không thể tự dưỡng ẩm tốt. Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt còn có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa, khiến da nhạy cảm, yếu ớt hơn, chứ không chỉ dừng lại ở chuyện trầm trọng hóa tình trạng da bóng dầu.

4 sản phẩm skincare là "khắc tinh" của nàng da dầu, không ngưng dùng ngay thì da xấu trường tồn - Ảnh 4.

Kem dưỡng quá đậm đặc

Kem dưỡng đậm đặc là lựa chọn lý tưởng cho mùa lạnh, nhưng sản phẩm này lại không hợp nàng da dầu. Kết cấu quá dày của kem dưỡng có thể gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông, đem đến cảm giác nặng nề, bức bí và khiến da bóng nhờn hơn. Nàng da dầu nên kết thân với kem dưỡng mỏng nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông hoặc sản phẩm dạng gel. Các lựa chọn này vẫn bảo toàn đủ ẩm cho làn da, nhưng không gây bức bí, lên mụn, giúp da luôn ráo mịn.

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/4-san-pham-skincare-la-khac-tinh-cua-nang-da-dau-khong-ngung-dung-ngay-thi-da-xau-truong-ton-20220205115319286.chn
Chia sẻ
Đọc thêm