4 "phương pháp" ăn kiêng các nàng luôn áp dụng nhưng không bao giờ thành công, nên dừng ngay lập tức

Chế độ ăn uống lành mạnh không có nghĩa là chỉ có rau mà không có thịt hay ăn nhiều rồi sẽ tập bù. Liệu nàng đã thực sự hiểu rõ về ăn kiêng như nàng nghĩ?

Ăn nhiều rồi sẽ tập bù

"Tối nay ăn pizza thì ngày mai sẽ tập gym 3 tiếng" - Đó là suy nghĩ thường nhật của một số bạn không thể kiềm nổi mình trước thức ăn. Thực tế, chế độ ăn uống và luyện tập cần đi đối với nhau và có kỷ luật, không có vụ bù qua bù lại như thế. Tất cả sẽ như công cốc khi nàng sơ suất và nuông chiều bản thân.

4 phương pháp ăn kiêng các nàng luôn áp dụng nhưng không bao giờ thành công, nên dừng ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Các bữa tráng miệng là kẻ thù

Các loại bánh ngọt tráng miệng quả đúng là chứa nhiều đường và dễ tạo cảm giác... nghiện cho người đang muốn ăn kiêng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn bỏ mặc các bữa tráng miệng đến mức xem chúng là kẻ thù. Có cách để bạn có thể "cai" bữa tráng miệng một cách thông minh bằng cách sử dụng các loại sữa không béo, thay thế bằng trái cây...

Nghiêm cấm mọi loại đường, kể cả đường trong trái cây

Một số chuyên gia nhấn mạnh đường và thậm chí đường tự nhiên trong trái cây có thể cản trở một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chia những người ăn kiêng thành hai nhóm: Nhóm A và nhóm B. Nhóm A thay thế nước trái cây và bánh mì trắng bằng trái cây tươi và gạo nâu, trong khi nhóm B sẽ thay thế bằng cá hồi và hạt giống. Kết qủa cho thấy cả hai nhóm đều dẫn đến giảm cân.

4 phương pháp ăn kiêng các nàng luôn áp dụng nhưng không bao giờ thành công, nên dừng ngay lập tức - Ảnh 2.

"Một trong những truyền thuyết điên rồ nhất mà tôi nghe là không ăn trái cây để giảm cân" - Nora Minno - Huấn luyện viên của Daily Burn, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Trong khi việc giảm lượng carbohydrate là một cách để giảm cân nhưng không có nghĩa là bạn phải cắt khẩu phần trái cây. Chúng bổ sung chất xơ, chứa đầy chất dinh dưỡng giúp chống lại bệnh tật và duy trì sự trao đổi chất bên trong cơ thể một cách hoàn hảo.

Thực phẩm có cùng lượng calories sẽ có cùng lượng chất dinh dưỡng

Nhịn đói cả ngày và ăn bữa tối bằng bánh quy không phải là cách tốt nhất để giảm cân. Nguồn calo của bạn được tính như số lượng calo bạn tiêu thụ. Cơ thể hấp thụ và thu nhận năng lượng khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm, vì vậy việc lựa chọn đồ ăn thức uống thông minh nên dựa trên cơ sở là chất dinh dưỡng mà chúng sẽ bù đắp cho cơ thể chứ không phải là lượng calorie gắn sẵn trên nhãn mác. Chẳng hạn như một quả bơ và một cái bánh quy, bạn sẽ chọn loại thực phẩm nào để ăn? Dĩ nhiên thực phẩm tươi sống sẽ có ích hơn nhiều mà, phải không?

(Theo Greatist)

Chia sẻ
Đọc thêm