4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông

Ngoài cafe trứng, những phiên bản đồ uống nóng được biến tấu từ các món giải khát của mùa hè cũng vô cùng được ưa chuộng.

Cafe trứng

Một trong những món kinh điển nhất của mùa đông Hà Nội phải kể đến cafe trứng. Hà Nội có nhiều món cafe, cafe phiên bản nóng cũng không thiếu nhưng riêng biệt nhất phải là cafe trứng. 

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 1.

laiafrs

Cafe trứng vốn bị xem là món cafe lạ trên thế giới. Cái đắng nhẹ nóng bỏng của lớp cafe hòa quyện với độ thơm béo của lòng đỏ trứng có thể xem là sự kết hợp độc đáo, khiến người ta ngất ngây khi thưởng thức.

cftrung
cftrung
cftrung2
cftrung2

nomnomyums; tkhanh.foodie

Chiều đông lạnh, ngồi ủ tay trong ly cafe thơm ấm nóng, rồi chầm chậm nhấp từng ngụm nhỏ mới thấy hết cái ngon, cái thi vị của món đồ uống hấp dẫn này.

Nước mía nóng

Ngày hè, một ly nước mía mát rượi chính là thức uống giải nhiệt lý tưởng của nhiều người. Nhưng vào ngày đông, nghĩ đến một ly nước mía nhiều đá, người ta đã muốn bủn rủn cả tay chân chứ đừng nói đến uống. Tuy vậy, với những người hảo ngọt, nước mía vẫn mê tít cái ngọt ngào của mía ép.

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 3.

_nmkt_

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 4.

l.t.vu_93

Cũng vì thế, nước mía nóng dù mới ra đời không lâu đã khiến người ta mê tít. Để chế biến nước mía nóng, mía sẽ được nướng nóng rồi mới ép hoặc đun lên, cũng nhờ thế mà thứ nước này vừa ấm áp, vừa ngọt lịm. Chưa kể người ta còn thêm trân châu, dừa sợi và dừa khô khiến ly nước mía thêm phần hấp dẫn. Ở Hà Nội, nước mía nóng nổi tiếng nhất là ở Hàng Vải, đây vốn là nơi phát minh ra nhiều phiên bản nước mía lạ ở Hà Nội. 

Trà sữa nóng

Liên tiếp chiếm spotlight trong hạng mục ẩm thực Việt mấy năm liền nên dù lạnh, nhiều người vẫn không thể nào bỏ được sở thích uống trà sữa. Tuy vậy, để tăng cường sức hấp dẫn, phù hợp với người dùng hơn, nhiều thương hiệu trà sữa vẫn cho ra phiên bản trà sữa nóng.

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 5.

fuongsfood

Thực ra so với trà sữa thường, vẫn đủ hương vị và có thể kèm với nhiều loại topping, trà sữa nóng gần như chỉ khác ở việc ấm nóng hơn. Và tất nhiên vì uống nóng, không có đá nên sẽ bị cảm giác ngọt hơn thông thường, do đó, nếu uống trà sữa nóng, bạn nên cân nhắc về mức đường. 

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 6.

fuongsfood

Thêm vào đó, do cốc để đựng trà sữa nóng vốn là cốc giấy nên nhiều hãng thường chỉ phục vụ cốc size M.

Sữa đậu, sữa ngô

2 món sữa thực vật dân dã này vốn là món ăn sáng đính kèm của rất nhiều người. Thường 2 món này sẽ ngon hơn khi uống lạnh, thêm đá, tuy vậy để tiếp tục song hành với người Hà Nội và miền Bắc vào mùa đông, người ta phải thêm phiên bản nóng.

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 7.

Ảnh minh họa - Nguồn: cgvdt.vn

4 phiên bản đồ uống nóng hôi hổi được người Hà Nội đặc biệt ưa chuộng ngày đông - Ảnh 8.

ngocthao206

Những thùng sữa được giữ nóng hoặc đun liu riu trên bếp để luôn ở mức ấm áp khi uống. Giá trung bình từ 10 đến 15 ngàn, rất rẻ mà đủ để ấm lòng mùa đông, đúng không nào. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm