4 món ăn đường phố được người Hàn vô cùng ưa chuộng trong mùa đông, số 3 bán nhiều ở Việt Nam

Mùa đông của xứ Hàn lạnh đến co ro, tê tái, vì thế những món ăn đường phố giá bình dân, nóng hôi hổi này được rất nhiều người ưa thích.

1. Odeng

Chả cá Odeng luôn là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất nhì Hàn Quốc. Chả được làm từ hỗn hợp thịt cá và nhiều loại gia vị. Món này có thể cuộn lại hoặc làm thành viên dẹt rồi rán hoặc nướng. Nhưng cách làm món chả cá phổ biến nhất là xiên que và nấu canh. Trong ngày mùa đông lạnh gió, ghé vào một quán ăn mua ít xiên chả cá nóng hổi thì còn gì bằng.

4 món ăn đường phố được người Hàn vô cùng ưa chuộng trong mùa đông, số 3 bán nhiều ở Việt Nam - Ảnh 1.

2. Gyeran Bbang

Gyeran Bbang chính là món bánh mì trứng nổi tiếng của Hàn Quốc. Cụ thể bên trong chiếc bánh sẽ có một trái trứng, đi kèm đó là các loại topping như một số loại hạt, pho mát, và thịt xông khói xắt nhỏ.

4 món ăn đường phố được người Hàn vô cùng ưa chuộng trong mùa đông, số 3 bán nhiều ở Việt Nam - Ảnh 2.

Bánh trứng Gyeran Bbang là món ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Trong thời tiết lạnh tê người của mùa đông, không có gì tuyệt hơn là hơi ấm và mùi thơm tỏa ra từ chiếc bánh mì trứng tươi ngon lành.

3. Tteokbokki 

Không chỉ là món ăn vặt quốc dân, tteokbokki còn xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và khiến các tín đồ ẩm thực ưa thích. Nguyên liệu chủ yếu của món này là bánh gạo đã luộc được nấu trong nước sốt cay rồi thêm mè lên là thưởng thức được.

4 món ăn đường phố được người Hàn vô cùng ưa chuộng trong mùa đông, số 3 bán nhiều ở Việt Nam - Ảnh 3.

Thời gian gần đây,  tteokbokki được biến tấu theo nhiều công thức ngon miệng, bắt mắt như bánh gạo cay hải sản kèm ngao hoặc chả cá, bánh gạo cay sốt phô mai... Tuy vậy, dù là phiên bản nào thì cũng phải thừa nhận, tteokbokki ngon nhất là ăn khi còn nóng hổi trong những lạnh trời.

4. Hotteok 

Đây cũng là một món ăn vặt đường phố vô cùng được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Món này được làm từ bột nếp, bên trong là lớp đường nâu ngọt ngào. Vì làm từ bột nếp nên hotteok có độ mềm dẻo đặc trưng, thêm nữa, lớp vỏ có thể có thêm quế, đậu phộng nên lại càng hấp dẫn.

4 món ăn đường phố được người Hàn vô cùng ưa chuộng trong mùa đông, số 3 bán nhiều ở Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Official Korea Tourism Organization

Món này được chế biến bằng cách chiên và thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức bánh chính là khi vừa chiên xong. Thế nên chẳng có gì lạ khi hotteok rất được ưa chuộng vào mùa đông.


Chia sẻ
Đọc thêm