4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng "sục sôi" cả ngày hôm qua?

Thanh Thủy,
Chia sẻ

Với trào lưu Eat Clean đang được các chị em quan tâm rộng rãi, không khó hiểu khi các loại nước ép "tốt đủ đường" này đang chiếm sóng khắp nơi trên MXH.

Được đăng tải bởi Facebooker Ana VuNguyen lên group Facebook "Hội nấu ăn vì đam mê" vào khoảng 13h ngày 26/4, chỉ sau đúng 1 ngày, 4 công thức nước ép này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trong hội, thể hiện qua 1.500 lượt yêu thích và trên 700 lượt bình luận.

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 1.

Với mục đích nhằm mang những công thức làm nước ép lành mạnh và tốt cho sức khỏe tới đông đảo chị em hơn nữa, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay của aFamily đã xin phép được chia sẻ lại những công thức này và nhận được sự đồng ý từ Facebooker Ana VuNguyen. Mời bạn đọc tham khảo!

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 2.

loại nước ép được giới thiệu gồm có:

1. Nước ép xanh giàu chất xơ tốt cho tiêu hoá, ngừa ung thư và lên mụn, được làm từ: 2 nhánh cần tây, 2 quả táo xanh, 1 nắm rau cải bó xôi (spinach, rau chân vịt) hoặc cải cầu vồng, 1 quả dưa chuột.

2. Nước ép màu cam giàu vitamin C tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm hô hấp và đẹp da, được làm từ: 2 quả cam, 1 nhánh cần tây, 2 củ cà rốt, 1 quả táo xanh.

3. Nước ép màu đỏ đậm giúp làm sáng da, chứa nhiều vitamin K, kẽm, chống ung thư, được làm từ: 2 củ dền đỏ (sống), 1 quả cam, 1 quả lựu, 1 nhánh cần tây.

4. Nước ép thải độc tố gan tốt cho ai đang bị mụn nhiều, gan thải độc kém và ngủ không ngon, được làm từ: 3 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 1 quả táo xanh, 1 củ dền đỏ, 1 quả cam, 1 năm rau bina, 1 nhánh gừng, 1 quả chanh.

Và thêm một loại nước ép nữa rất giàu vitamin, khoáng và năng lượng, được làm từ 1 củ dền, 1 quả táo xanh, 1 củ cà rốt và 20-30 quả nho xanh.

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 3.

Theo kinh nghiệm của Facebooker Ana VuNguyen, bạn cũng có thể ép tiêng từng loại quả cũng rất ngon. Nhưng nếu loại nào ngọt quá mà ép riêng thì lượng đường từ hoa quả vào cơ thể nhiều sẽ không tốt mà lại có hại cho sức khỏe như lên mụn, kém thải độc và có thể tích đường trong máu.

Ví dụ: dứa mùa này đang ngon nhưng rất ngọt, bạn nên ép kèm dưa chuột, ổi hoặc cà rốt để dung hoà vị ngọt của dứa và tăng thêm vitamin.

Dưa hấu cũng vậy: ép kèm với dưa chuột cũng giảm độ ngọt mà làm sáng da.

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 4.

Ngoài ra bạn cần nhớ, tất cả các loại củ quả đều nên gọt vỏ, bỏ hạt ( nhất là chanh và cam vì nếu không sẽ bị đắng). Các loại củ dền, cà rốt rửa sạch gọt vỏ là được. Trong tuần cà rốt và củ dền chỉ được dùng nhiều nhất 2 lần cho mỗi loại và cách ngày ra không nên dùng liên tục. Nhìn chung, nước ép sẽ có rất ít chất xơ (vì xơ chủ yếu là bã) nên 1 tuần chúng ta cũng nên thay đổi 1-2 ngày dừng nước ép và thay bằng sinh tố.

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 5.

Nước ép từ hoa quả tự nhiên sau khi ép xong cho vào tủ lạnh sẽ bị phân tầng tách lớp, bạn đừng lo, khi uống chỉ cần lắc chai lên mọi thứ sẽ hòa quện vào nhau và ngon hơn cả mới ép (vì có vị mát lạnh trong tủ lạnh). Còn nước mà không phân tầng tách lớp thì là nước ép đóng chai đã qua xử lý hóa học, nên nếu có thấy phân tầng khi cầm chai nước lên bạn đừng sợ hỏng nhé, chỉ cần lắc lên và uống thôi!

4 loại nước ép này có gì hot mà khiến cộng đồng mạng sục sôi cả ngày hôm qua? - Ảnh 6.

Uống nước ép lúc bụng không đói quá, không no quá là tốt nhất vì các vi chất sẽ vào máu đi nuôi cơ thể hiệu quả nhất. Không nên uống lúc bụng no quá (vừa ăn cơm xong) sẽ làm chúng ta ợ chua vì vitamin của quả kết hợp thức ăn mặn, mỡ của đồ ăn sẽ làm chướng bụng, đầy hơi và khó chịu muốn đi ngoài.

Bạn cũng cần lưu ý, chai đựng nc ép không được dùng chai nhựa và chai kiểu inox bêm trong (tráng bạc) sẽ bị độ chua của vitamin tác dụng hoá học làm biến đổi chất và gây ung thư, chỉ đựng bằng chai thuỷ tinh là an toàn nhất bạn nhé!

Facebooker Ana VuNguyen sinh năm 1978, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Là giảng viên bộ môn Quản trị tại một trường đại học ở Hà Nội và là mẹ của 2 cô con gái 9 tuổi và 5 tuổi, dù bận rộn đến mấy chị vẫn luôn cố gắng đảm bảo gia đình nhỏ của mình được ăn uống với phương châm Eat Clean. Hai cô con gái của chị dù nhỏ nhưng cũng rất hưởng ứng phương châm này của chị, nhất là với các loại nước ép, sinh tố thì ngày nào các bé cũng vui vẻ uống cùng bố mẹ.

Chia sẻ