4 kỹ năng cực đơn giản trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn tích lũy được số tiền đáng kể

Chúng đều là những kỹ năng đơn giản và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Rất nhiều người đã trả tiền cho người khác để mua những dịch vụ mà bản thân hoàn toàn có thể tự làm được. Với cách tiêu dùng ấy, bạn sẽ phải chi ra khá nhiều từ số tiền lương vất vả kiếm được.

Bạn hãy trau dồi 4 kỹ năng dưới đây, đều là những kỹ năng đơn giản và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người nhưng chúng lại có thể giúp tích lũy được số tiền đáng kể, bạn còn có cảm giác hài lòng về bản thân khi tự hoàn thiện chính mình.

1. Nấu nướng

4 kỹ năng cực đơn giản trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn tích lũy được số tiền đáng kể - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mua các nguyên liệu thô từ cửa hàng, siêu thị bao giờ cũng rẻ hơn mua các món ăn chế biến sẵn. Ví dụ bạn mua một món salad ngon và lạ mắt ở cửa hàng với giá khoảng 50 nghìn đồng, thế nhưng cùng số tiền ấy khi dùng mua nguyên liệu thô về chế biến, bạn có thể làm được 2 - 3 khẩu phần tương tự.

Hầu hết mọi người đều biết đi ăn ngoài bao giờ cũng đắt hơn nấu nướng ở nhà riêng, tuy nhiên bạn cần biết thêm là đồ ăn chế biến sẵn ở siêu thị cũng có nguyên lý tương tự.

Bạn không cần phải trở thành một đầu bếp tài ba song kỹ năng nấu nướng thực sự là một kỹ năng sống cơ bản cần trang bị cho bản thân. Nó vừa giúp tiết kiệm tiền lại khiến bạn có những bữa ăn tươi ngon. Khi rơi vào hoàn cảnh không thể mua đồ chế biến sẵn, kỹ năng ấy còn bảo đảm cho chúng ta vẫn có thể "sống khỏe".

2. Khâu vá

Bạn không nhất thiết phải trở thành một nhà thiết kế tự may trang phục cho mình. Bạn chỉ cần trang bị những kỹ năng tối thiểu để sửa chiếc cúc áo bị đứt, may lại vết rách nhỏ hay chỉnh sửa phần viền áo…

Làm được điều đó, chúng ta sẽ không mất tiền chi trả cho dịch vụ sửa quần áo. Nếu trước đây bạn là người bỏ ngay món đồ chỉ vì nó xuất hiện một vết rách, với kỹ năng may vá này bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể mua đồ mới.

Khéo tay hơn, nhiều người còn có thể tận dụng những món đồ cũ "hô biến" thành món đồ hoàn toàn mới.

Mua những món đồ có chất lượng tốt ngay từ đầu, sửa chữa nếu chẳng may chúng bị hỏng và tận dụng để làm ra các món đồ mới mẻ hơn là một cách tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả mà cuộc sống của bạn vẫn rất ổn.

3. Kỹ năng bảo trì nhà cửa

4 kỹ năng cực đơn giản trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn tích lũy được số tiền đáng kể - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong khía cạnh bảo trì nhà cửa, dường như phụ nữ “dốt đặc”. Gọi dịch vụ sửa chữa nghĩa là bạn cần phải chờ đợi mất thời gian và trả phí đôi khi là rất đắt.

Rõ ràng có một số vấn đề khá đơn giản mà phụ nữ có thể xử lý tốt nhờ đôi bàn tay cùng với sự trợ giúp từ internet, ví dụ như thông tắc bồn cầu, xử lý bồn rửa bị tắc, sơn lại chiếc ghế, thay chiếc bóng đèn bị hỏng… Thậm chí nhiều người còn có thể mua vật liệu về tự làm đồ đạc, sửa chữa đường điện hoặc đường ống nước bị hỏng…

Bạn không cần phải quá giỏi nhưng hãy biết làm một vài thứ trong khả năng của bản thân, bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn, đồng thời để ra thêm một khoản tiền.

4. Kỹ năng công nghệ, máy tính

Đa phần phụ nữ đều là những người mù công nghệ và máy tính, chính vì vậy chỉ một lỗi nhỏ xíu ở máy tính cũng khiến họ phải mang ra cửa hàng sửa chữa. Điều đó gây tốn thời gian cho bạn và chắc chắn là còn mất thêm chi phí.

Hãy học cách tự giải quyết các vấn đề nhỏ về công nghệ và máy tính ấy, bạn sẽ thấy vui vẻ và tự tin hơn khi làm chủ mọi thứ trong cuộc sống của mình, ngoài ra còn tích lũy thêm tiền.

Theo: thefinancial

Chia sẻ
Đọc thêm