4 kiểu tóc ngắn không cần cắt mái cũng giúp che nhược điểm khuôn mặt, nhan sắc thăng hoa

4 kiểu tóc ngắn không mái này rất đáng ghim cho dịp cuối năm nay.

Cắt mái không chỉ là xu hướng, mà còn có tác dụng giúp visual của chị em trông trẻ trung hơn, hoặc hack mặt thon gọn. Về lý thuyết thì là như vậy nhưng trên thực tế, cắt mái cũng là một quyết định khá rủi ro, nếu không hợp thì có thể khiến bạn xuống sắc như chơi. Rất may là có nhiều kiểu tóc không cần cắt mái cũng giúp visual của chị em thêm phần trẻ trung, xinh đẹp. Và chỉ nói riêng đến tóc ngắn, chị em hãy tham khảo 4 kiểu tóc không mái vừa sành điệu, vừa giúp nâng tầm nhan sắc hữu hiệu sau đây nhé!

Tóc bob đuôi vẩy

Tóc bob đuôi vẩy đang là lựa chọn phủ sóng tại các salon tóc Hàn Quốc. Nhờ cấu trúc tóc được cắt đuôi bằng, vẩy nhè nhẹ, kiểu tóc này trông phóng khoáng và chất chơi hơn phiên bản tóc bob đuôi uốn cụp. Dù sành điệu là thế, tóc bob đuôi vẩy vẫn đảm bảo được cho chị em vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng, nàng 30+ lựa chọn kiểu tóc này là không thể hợp lý hơn. 

Điều đáng nói nữa là, tóc bob đuôi vẩy không hề đòi hỏi chị em phải cắt mái ngắn hẳn, mà vẫn có được diện mạo hút mắt. Một điểm duy nhất cần lưu ý khi để tóc bob đuôi vẩy, đó là chị em sẽ cần tạo kiểu thường xuyên để giữ nếp tóc đẹp chuẩn. Bởi vậy, hãy trang bị sẵn cho mình một lọ sáp hoặc keo vuốt tóc, lược tròn và máy sấy, chị em sẽ duy trì được mái tóc bob đuôi vẩy đẹp hoàn hảo.

Tóc ngắn tỉa layer

Nếu hỏi xu hướng tóc ngắn nào phổ biến nhất trong một hai năm trở lại đây, câu trả lời chính là tóc ngắn tỉa layer. Tóc ngắn tỉa layer không quá kén mặt, lại trẻ trung, sành điệu nên đến giờ vẫn chưa hề hạ nhiệt. Thường thì, khi để tóc ngắn tỉa layer, nhiều chị em sẽ cắt mái lưa thưa. Tuy nhiên, ngay cả khi không để mái, hoặc chỉ cắt mái bay "sương sương", chị em cũng có thể ghi điểm nhan sắc với kiểu tóc ngắn tỉa layer. Cuối cùng nhưng không kém phần thú vị, tóc ngắn tỉa layer sẽ không đòi hỏi chị em phải tốn công tạo kiểu quá kỹ vào mỗi buổi sáng. Nhiệm vụ của chị em khi để tóc ngắn tỉa layer chỉ đơn giản là chọn đúng loại dầu gội - xả, bôi dầu dưỡng hoặc dùng mặt nạ để giữ tóc mềm mượt, có sức sống là ổn. 

Tóc pixie

Tóc pixie là một trong những kiểu tóc ngắn cá tính, "chất chơi" nhất. Bởi vậy, khi để kiểu tóc này, diện mạo của nàng nào cũng sẽ "auto" nổi bật, hút mắt. Để tóc pixie, chị em cũng không nhất thiết phải cắt mái. Lý do là bởi, tóc pixie luôn có độ messy, phồng đẹp nên có tác dụng tạo vẻ thon gọn cho gương mặt. Vậy nên chưa cần cắt mái, "mặt tiền" của chị em vẫn cân đối, thanh thoát khi áp dụng tóc pixie. Để vẻ ngoài thêm phần ấn tượng với tóc pixie, bạn có thể nhuộm nâu, hoặc phẩy light cho mái tóc.

Tóc xoăn sóng gợn, đuôi bằng

Tóc ngắn xoăn dễ cộng tuổi cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu chị em để tóc ngắn xoăn sóng gợn, vẻ ngoài sẽ không bị "dừ" đi, thay vào đó là rất sành điệu, phóng khoáng. Khi áp dụng kiểu tóc xoăn sóng gợn, mái tóc của chị em trông sẽ dày dặn hơn và theo đó, gương mặt được định hình nhỏ gọn, thanh thoát. Đây là lý do mà các nàng không cần cắt mái khi để tóc ngắn xoăn sóng gợn thì nhan sắc vẫn lên hương. 

Gợi ý những địa chỉ làm tóc đẹp

Venus Hair Salon

Evita Hair Studio

Duyên Hair Salon

Ảnh: Sưu tầm

4 kiểu tóc ngắn không cần cắt mái cũng giúp che sạch nhược điểm, nhan sắc thăng hoa - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm