4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ phát ngất!

Cuộc đời đúng là không phải một cuốn ngôn tình, thế nên chuyện yêu đương, hò hẹn vẫn chẳng thể tránh được những "tai nạn" hỡi ôi, dở khóc dở cười.

Phàm đã là con người, chắc hẳn chẳng ai trong chúng ta muốn sống mãi trong sự cô đơn, đặc biệt là phụ nữ. Với nhiều người, việc thiếu đi hơi ấm, sự quan tâm, ve vuốt của đàn ông đôi khi khiến họ chẳng thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Âu cũng là lẽ dễ hiểu, bởi phái đẹp lúc nào cũng khao khát được yêu thương, che chở. Và trong thời đại này, Tinder có lẽ là phương thức được nhiều chị em lựa chọn nhất để thoát khỏi cảnh đơn độc, gối chăn lạnh ngắt mỗi đêm.

Thi thoảng, chúng ta lại thấy một bài báo viết về một cặp đôi nên duyên nhờ ứng dụng hẹn hò này. Ừ thì, Tinder cũng chẳng phải xấu hay là nơi không nên đặt hy vọng. Nhưng cũng không thể phủ nhận một sự thật rằng happy-ending từ Tinder thì ít, mà "tai nạn" từ Tinder thì nhiều!

4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ đến phát ngất! - Ảnh 1.

Và dưới đây là 4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em té ngửa sau lần gặp đầu tiên:

1. Điểm galant là số âm

"Như thế nào là một người đàn ông galant?" là câu hỏi rất khó trả lời, bởi mỗi người sẽ có một quan điểm riêng cho vấn đề này. Nhưng có những hành động mà chỉ cần khổ chủ thực hiện, chắc chắn đó là người chẳng có chút lịch sự, tinh tế nào.

3 tháng trước, cô bạn thân của tôi hốt hoảng khi kể về trải nghiệm của bản thân trong cuộc hẹn với một anh chàng quen trên Tinder.

Nàng kể, hôm đó hai người hẹn nhau ở một quán cà phê. Anh chàng không những đến muộn hơn 30 phút, mà đến phút trót, chàng còn để nàng trả tiền hóa đơn cho cả hai vì... quên mang ví.

4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ đến phát ngất! - Ảnh 2.

Lần đầu gặp gỡ, thông thường, đàn ông sẽ là người chi tiền, hoặc có thể chia đôi nếu cả hai thích sự sòng phẳng. Nhưng để bạn nữ trả hết thì chắc chắn là không galant chút nào rồi.

2. Liên tục kể về "người yêu cũ"

Không phải cứ là người yêu của nhau thì nhân vật "người yêu cũ" mới gây khó chịu cho phái đẹp. Ấy vậy mà có lẽ nhiều người đàn ông không hiểu, hoặc ý thức được vấn đề này. 

Vẫn là cô nàng bạn thân của tôi, trong một lần hò hẹn khác, nàng lại gặp "tai nạn". Lần này, chàng trai ấy không đến muộn, cũng không để nàng rút ví cho bữa tối. Nhưng suốt khoảng thời gian dùng bữa, anh chàng liên tục tua lại những điệp khúc không hồi kết về "người yêu cũ của anh", "ngày xưa bọn anh từng..."

4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ đến phát ngất! - Ảnh 3.

Cô bạn tôi ấm ức: "Chẳng khác nào một buổi thuyết trình về anh và người yêu cũ".

Chẳng biết anh chàng ấy có đang trong khoảng thời gian nhung nhớ hậu chia tay hay không, nhưng rõ ràng, việc liên tục nhắc về người cũ với cô gái lần đầu gặp mặt chẳng phải việc hay ho, thú vị chút nào.

3. Thích sống ảo

Nắm tay, thơm má sẽ là những hành động khá ngọt ngào, cũng không kém phần lãng mạn cho tới khi đối phương giơ điện thoại ra để chụp lại khoảnh khắc ấy. Điều đó cũng chẳng có gì đáng phàn nàn nếu hai người quen nhau đã lâu hoặc đang trong một mối quan hệ yêu đương.

Nhưng nếu như đó là buổi hẹn đầu tiên, câu chuyện lại rẽ sang một hướng khác.

Hơn 1 năm trước, vào ngày Valentine, chính tôi là người rơi vào tình huống khó xử ấy. Ấy là một anh chàng đủ lịch sự, đủ đẹp trai, và thích sống ảo.

4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ đến phát ngất! - Ảnh 4.

Khoảnh khắc anh yêu cầu "cho anh chụp lại một tấm ảnh nắm tay em nhé", tôi đã thấy ngờ ngợ. Cho tới khi về nhà, thấy anh up bức ảnh đó lên cả Instagram và Facebook với hashtag #notalonetoday, tôi bỗng cảm thấy dường như anh chỉ muốn chứng minh cho mọi người thấy anh có một người để hẹn hò vào Lễ Tình yêu, chứ chẳng thấy tình cảm của anh ở đâu cả.

4. Sự thật đối nghịch 180 độ so với phiên bản trên Tinder

Không phải chuyện ngoại hình hay những bức ảnh profile, bởi ai chẳng muốn trưng lên những tấm hình đẹp nhất, chỉn chu nhất của chính mình. Và việc ngoài đời không giống trên ảnh chắc hẳn cũng không còn lạ lẫm với chúng ta nữa.

Nhưng vẫn còn một sự lạ lẫm khác, ấy chính là khi trò chuyện qua mạng, anh ấy lãng mạn tình cảm, "mặn mòi" bao nhiêu, thì tới khi gặp mặt, anh ấy lại im thin thít bấy nhiêu.

Để có một buổi gặp gỡ thú vị và gây ấn tượng, có lẽ đàn ông nên là người dẫn dắt câu chuyện thay vì để phụ nữ chủ động hỏi han, nói quá nhiều.

Rõ ràng, chúng ta đều không muốn cô đơn, nhưng Tinder quả là một trò chơi bất ngờ, bởi mọi chuyện có thể khác hoàn toàn so với những gì bạn thấy và cảm nhận.

4 kiểu đàn ông "bước ra từ Tinder" khiến hội chị em vừa thất vọng, vừa sợ đến phát ngất! - Ảnh 5.

Để thoát khỏi những "tai nạn" dở khóc, dở cười này, có lẽ chị em chỉ có thể khắt khe hơn trước mỗi cú quẹt phải và trước khi gật đầu đồng ý cho buổi gặp gỡ đầu tiên.

Phần còn lại, đúng là chỉ có thể dựa vào chỉ số may mắn mà thôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm