4 kiểu “công thần” đảm bảo kế hoạch nào cũng bất khả chiến bại, muốn thành sếp giỏi chớ nên bỏ qua cách dùng người đúng đắn sau!

Biết dùng người là một kỹ năng quan trọng mà sếp nào cũng phải nắm rõ, chỉ cần sai một ly là đi ngay một dặm.

Sự thành bại của một dự án, một công ty đôi khi đến từ chính cách điều binh khiển tướng sai lầm của các sếp. Để xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả, các sếp nên chú ý đến 4 loại người sau:

1. Người chăm chỉ học hỏi

Có 4 kiểu “công thần” này trong văn phòng thì đảm bảo kế hoạch nào cũng bất khả chiến bại, muốn thành sếp giỏi chớ nên bỏ qua cách dùng người đúng đắn sau! - Ảnh 1.

Đây là loại người không ngừng học hỏi mỗi ngày để khiến bản thân trở nên tiến bộ hơn hôm qua. Những người này luôn cập nhật những thông tin mới nhất, không ngại chia sẻ quan điểm hay ho cũng như các mẹo làm việc hiệu quả cho đồng nghiệp.

2. Người dám mạo hiểm

Có 4 kiểu “công thần” này trong văn phòng thì đảm bảo kế hoạch nào cũng bất khả chiến bại, muốn thành sếp giỏi chớ nên bỏ qua cách dùng người đúng đắn sau! - Ảnh 2.

Họ luôn hào hứng với những thử thách mới lạ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đạt được mục đích to lớn. Họ không sợ thất bại và hiểu rằng khó khăn càng chồng chất thì chiến thắng càng vinh quang!

3. Người suy nghĩ tích cực

Có 4 kiểu “công thần” này trong văn phòng thì đảm bảo kế hoạch nào cũng bất khả chiến bại, muốn thành sếp giỏi chớ nên bỏ qua cách dùng người đúng đắn sau! - Ảnh 3.

Cần phải có loại người này trong team để vực dậy tinh thần của mọi người mỗi khi gặp sự cố không may xảy ra. 

Trong quá trình làm việc sẽ có vô vàn sự bất đồng, chông gai thử thách làm ảnh hưởng đến tâm trạng của cả đội. Việc có một người tràn đầy năng lượng tích cực trong nhóm là điều vô cùng cần thiết để truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

4. Người dày dạn kinh nghiệm

Có 4 kiểu “công thần” này trong văn phòng thì đảm bảo kế hoạch nào cũng bất khả chiến bại, muốn thành sếp giỏi chớ nên bỏ qua cách dùng người đúng đắn sau! - Ảnh 4.

Họ là người cẩn thận, chu toàn cũng như là yếu tố cân bằng và bù đắp cho điểm yếu của những nhóm người trên. Loại người này hiểu rằng kế hoạch đôi khi khác xa với thực tế! Để thành công, chúng ta cần phải cẩn trọng trong từng bước đi thay vì lúc nào cũng xốc nổi chọn đánh đổi và mạo hiểm.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm