4 hành động không lành mạnh trước khi ngủ lại chính là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn chẳng ngờ tới

Gà, Theo HELINO

Một số thói quen sinh hoạt không lành mạnh mà bạn thường mắc phải trước khi đi ngủ vô tình có thể là nguyên nhân gây mất ngủ và tăng cân mất kiểm soát.

Ăn tối muộn 

Việc ăn quá muộn vào buổi tối có thể làm tăng nồng độ insulin và gây cản trở quá trình sản xuất hormone melatonin, từ đó gây mất ngủ vào ban đêm. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, bạn sẽ tăng cân nhanh hơn do vào buổi đêm thì cơ thể sẽ không thể tiêu hóa tốt như ban ngày, chất béo dư thừa sẽ tích tụ lại. Do đó, hãy tránh ăn linh tinh trước khi ngủ khoảng 3 tiếng và nên ăn tối trước 7 giờ hàng ngày bạn nhé!

4 hành động không lành mạnh trước khi ngủ lại chính là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 1.

Uống rượu bia

Ít người để ý rằng, việc uống rượu bia nhiều vào buổi tối cũng có thể trở thành nguyên nhân gây tăng cân và làm bạn hay bị tỉnh giấc vào giữa đêm. Bên cạnh đó, nó cũng làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn và khiến bạn có nguy cơ bị béo phì cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần tránh uống rượu bia vào buổi tối và tốt nhất nên hạn chế uống thường xuyên là tốt nhất.

4 hành động không lành mạnh trước khi ngủ lại chính là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 2.

Sử dụng đồ công nghệ

Đừng mang công việc về nhà mà hãy giải quyết toàn bộ khi còn ở công ty, bởi thói quen làm việc vào ban đêm dễ khiến bạn bị thay đổi nhịp sinh học và không có đủ thời gian nghỉ ngơi trong ngày. Nhiều người thường có thói quen làm việc về đêm như sử dụng điện thoại, máy tính và chính điều này sẽ làm não bộ không thể thư giãn nên kích thích hormone cortisol cũng như dopamine sản sinh ra nhiều hơn. Hậu quả là bạn sẽ bị tích tụ chất béo trong cơ thể và dễ tăng cân mất kiểm soát.

4 hành động không lành mạnh trước khi ngủ lại chính là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 3.

Mặc quần áo bó sát

Thói quen mặc đồ bó sát khi ngủ chẳng những khiến cơ thể khó chịu mà còn làm tăng nhiệt độ cơ thể và phá vỡ hệ nội tiết bên trong. Chính vì vậy, bạn nên chú ý khi ngủ thì nên mặc đồ rộng rãi, thoáng mát để cơ thể thoải mái và giảm thiểu nguy cơ tăng cân.

4 hành động không lành mạnh trước khi ngủ lại chính là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm