4 điều nên làm trước và sau ăn để giảm cân, áp dụng đến Tết là bụng "ngót" đi vài centimet

Giảm cân trước Tết thì chị em không nên bỏ qua vài gạch đầu dòng sau đây.

Một trong những điều chị em muốn làm trước Tết, đó chính là thu gọn vóc dáng để mặc gì trông cũng nuột nà hơn. Từ giờ đến Tết cũng không còn nhiều thời gian nữa, tuy nhiên, vẫn có cách để chị em kiểm soát tốt cân nặng; thậm chí còn giúp vóc dáng "ngót" đi hẳn. Cụ thể, dưới đây chính là vài điều chị em nên làm trước và sau bữa ăn để giảm cân. Tất cả đều rất dễ áp dụng, và mang đến hiệu quả bất ngờ.

Trước khi ăn

Uống một cốc nước đầy

Chị em thường kháo nhau rằng, uống nước trước khi ăn chính là một tuyệt chiêu để giảm cân, giữ dáng. Và quả thực, bí kíp này rất nên áp dụng, vì được công nhận bởi chuyên gia.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Ilana Muhlstein của hãng thực phẩm Explore Cuisine: "Bụng của chúng ta có thể chứa được khoảng 1 lít chất lỏng và thức ăn". Đây chính là lý do, nếu uống khoảng 1 - 2 cốc nước đầy trước bữa ăn, bạn sẽ giúp bụng đỡ trống trải, nhờ đó mà kiểm soát tốt lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, không bị ăn uống quá đà.

4 điều nên làm trước và sau ăn để giảm cân, áp dụng đến Tết là bụng "ngót" đi vài centimet - Ảnh 1.

Ăn một quả táo

Quả táo chính là siêu thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn hữu ích trong việc giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn loại trái cây này để đem đến hiệu quả giảm cân tối ưu. Chuyên gia dinh dưỡng Libby Mills tại Pennsylvania mách bạn một bí kíp hay để tận dụng quả táo giúp thu gọn vóc dáng: "Ăn một quả táo cỡ vừa, khoảng 15 phút trước bữa ăn có thể giúp giảm khoảng 15% lượng calories nạp vào cơ thể, nhờ lượng chất xơ dồi dào có trong loại quả này". Nói một cách khác, ăn táo trước bữa ăn có thể tạo cảm giác lưng lửng bụng, từ đó bạn sẽ ăn uống có chừng mực hơn.

4 điều nên làm trước và sau ăn để giảm cân, áp dụng đến Tết là bụng "ngót" đi vài centimet - Ảnh 3.

Sau khi ăn

Đi bộ một chút

Vận động nhẹ nhàng sau khi ăn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát cân nặng trước Tết; và cách đơn giản nhất chính là đi bộ. Chuyên gia Kristen Smith - đại diện phát ngôn cho Viện Hàn lâm Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho hay: "Không nên quá kỳ vọng rằng bạn có thể đốt được hết calories từ bữa cơm vừa ăn, nhưng các hoạt động thể chất có thể giúp ích cho việc tiêu hóa".

Khoảng 10 - 15 phút đi bộ còn giúp cân bằng lượng đường trong máu - thứ có thể tăng vọt sau một bữa ăn lớn. Và khi đường trong máu tăng đột ngột, hormone insulin sẽ được tiết ra để loại bỏ đường dư thừa, chuyển hóa thành chất béo dự trữ trong cơ bắp và gan. Việc đi bộ sau bữa ăn sẽ giúp chuyển hóa đường thành năng lượng dễ đốt cháy, giảm tích lũy mỡ thừa.

4 điều nên làm trước và sau ăn để giảm cân, áp dụng đến Tết là bụng "ngót" đi vài centimet - Ảnh 4.

Uống một lượng nước vừa đủ sau bữa ăn

Bạn dễ nạp nhiều muối vào cơ thể sau một bữa ăn lớn, dẫn đến tình trạng tích nước, chướng bụng, vóc dáng trông sẽ nặng nề hơn. Đây chính là lý do, bạn nên uống lượng nước vừa đủ để trung hòa muối từ bữa ăn, giúp vòng 2 trông nhẹ nhõm, mi nhon. Lưu ý rằng, bạn đừng nên uống quá nhiều nước mà gây tác dụng ngược, khiến vòng eo phình to hơn, hoặc có thể gây đau bụng.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm