4 địa điểm ẩn chứa nhiều bí mật nhưng có muốn bạn cũng không bao giờ được đặt chân đến

Vì những lí do vô cùng đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ được phép bén mảng tới những nơi này.

Có nhiều lí do khiến cho bạn không thể đi du lịch tại một nơi nào đó, có thể là vì vấn đề tiền bạc hoặc thời gian. 

Tuy nhiên, trên thế giới này tồn tại một số địa điểm rất thú vị, ẩn chứa những bí mật rất ít người biết nhưng hầu như không một ai được phép đặt chân đến, kể cả khi có thật nhiều tiền đi chăng nữa. Tất nhiên điều này lại càng làm tăng sự thích thú xen lẫn tò mò đối với những vị khách du lịch và những người thích khám phá thế giới. 
 
1. "Hầm ngầm tận thế" chứa hạt giống của nhân loại
 
vung-dat-bi-mat
Tất cả những mầm sự sống của thiên nhiên được lưu trữ ở đây nhằm đề phòng thảm họa xảy ra.
 
Nằm tại một vùng núi xa xôi trên một hòn đảo ở Spitsbergen, Na Uy, dưới độ sâu 120m, có một hầm ngầm được xây dựng và được duy trì ở nhiệt độ −18°С. Độ ẩm tại đây luôn ở mức tối thiểu, và kiểu “vi khí hậu” tạo ra ở dưới hầm luôn được kiểm soát bởi một hệ thống thiết bị tự động. Đó chính là Hầm Lưu trữ Hạt giống Toàn cầu Svalbard.

Những điều kiện môi trường tại Hầm Svalbard là để bảo vệ niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại trong việc hồi sinh toàn bộ thế giới tự nhiên phòng trường hợp xảy ra thảm họa thiên tai không thể lường trước. 

Nơi đây có những phòng chứa hạt giống bảo tồn di sản nông nghiệp của tất cả các quốc gia trên thế giới, và cũng vì lí do này mà không một người nào được phép đặt chân đến vì để phòng ngừa khả năng gây tổn hại đến hi vọng tồn tại của loài người.

2. Thung lũng Javari, Brazil
 
Những cư dân ở đây không hề biết đến sự tồn tại của thế giới văn minh.

Có rất nhiều bộ lạc bản xứ sinh sống tại rừng rậm Amazon qua nhiều thế kỉ đến nay. Những bức ảnh chụp trên không đã chứng minh sự tồn tại của những bộ lạc này mà đến nay vẫn chưa từng trải qua bất cứ tiếp xúc nào của thế giới bên ngoài. Trong thung lũng Javari có khoảng 14 bộ lạc như vậy, không hề biết đến hay trải nghiệm thế giới hiện đại và toàn bộ cuộc đời chỉ xoay quanh việc làm nông.

Các nhà khoa học vừa mới đây đã phát hiện thêm 8 bộ lạc nữa, từ đó ước chừng tổng dân số của các nhóm người này là vào khoảng 2.000 người. Vì sự an toàn và vì vấn đề bảo tồn lối sống của người dân nơi đây, các nhà chức trách đã cấm người thường không được tiếp cận khu vực rừng nhiệt đới Amazon rộng khoảng 77.000km2 này.
 
3. Câu lạc bộ 33, New Orleans (Mỹ)
 
Cánh cửa dẫn vào câu lạc bộ bí mật nhất thế giới do Walt Disney lập ra.

Vào năm 1967, Walt Disney đã thành lập một câu lạc bộ tập hợp toàn những nhà đầu tư nổi tiếng và những nhân vật công chúng hoặc chính trị gia tiêu biểu. 

Bạn sẽ không bao giờ được mời đến thăm “Câu lạc bộ 33”, và cũng chẳng có một ai có thể biết tại sao câu lạc bộ này lại có cái tên như vậy mỗi khi họ đi qua cánh cửa bí ẩn dẫn vào bên trong trụ sở câu lạc bộ. Có lời đồn đại cho rằng nó không đơn giản chỉ là số lượng thành viên có trong nhóm.

Nếu có ai thực sự tò mò về câu lạc bộ này, người đó phải đợi 14 năm mới được xét duyệt và phải trả một khoản tiền là 10.450 USD (tương đương 239 triệu đồng) cho mỗi cá nhân hoặc là 27.500 USD (tương đương 625 triệu đồng) nếu thuộc một tổ chức nào đó. Ngoài ra, mỗi năm các cá nhân và thành viên tổ chức mà tham gia câu lạc bộ cũng phải trả hàng ngàn USD nếu muốn duy trì tư cách hội viên.
 
4. Hòn đảo nhiễm từ Es Vedrà
 
Sự thật về hòn đảo không một bóng người này vẫn còn là một ẩn số.
 
Es Vedrà là một hòn đảo thuộc quần đảo Baleares nằm ở ngoài khơi Tây Ban Nha; nơi được tin là có lực từ mạnh thứ ba trên Trái Đất (thứ nhất là Tam giác quỷ Bermuda và thứ hai là điểm Cực Bắc). 

Theo lời đồn đại, tại đây các thiết bị công nghệ không thể hoạt động được và bạn không thể sử dụng la bàn để định vị chính xác phương hướng, bởi lẽ kim la bàn sẽ quay liên tục sang nhiều hướng khác nhau. Dù vậy, hòn đảo không hề có bất cứ quặng kim loại nào và được hình thành hoàn toàn từ đá núi lửa.

Hòn đảo bí ẩn này bấy lâu nay luôn là trung tâm của nhiều truyền thuyết và câu chuyện chưa có giải thích. Chính phủ Tây Ban Nha đã cấm không cho ai ghé thăm hòn đảo này và tuyên bố đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên. Một số người cho rằng người dân địa phương vẫn thỉnh thoảng có những chuyến đi bất hợp pháp đến hòn đảo Es Vedrà. Dù thế nào đi nữa, tất cả những gì bạn được phép làm là quan sát hòn đảo này từ đằng xa. 
 
(Nguồn: Brightside)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm