4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam

Bleu,
Chia sẻ

Ẩm thực của thế giới vô cùng đa dạng. Dường như bất cứ nguyên liệu gì cũng có thể trở thành đặc sản, trong đó có cả những món ăn sử dụng máu tươi để chế biến.

1. Larb Leuat Neua

Larb Leuat Neua hay Sok Lek là món ăn nhiều thử thách của Thái Lan. Thành phần của món này toàn là những nguyên liệu tươi sống, đó là thịt bò sống và tiết bò tươi nên rõ ràng không hề dễ ăn. Cách chế biến của món này gồm thịt bò trộn cùng rau húng, rau thơm, ớt sau đó rưới tiết bò tươi lên trên rồi trộn đều.

4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam - Ảnh 1.

krittapas_rastaman

4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam - Ảnh 2.

Từ màu sắc đến nội dung của món này đều khiến người ta phải e ngại, đặc biệt là với du khách, nhưng với cánh mày râu Thái Lan, món này lại là món nhậu ưa thích. Khi ăn, họ cứ xúc những miếng thịt bò sống thấm đẫm tiết rồi thưởng thức trực tiếp. Ngoài ra, món này còn được phục vụ kèm xôi và bạn có thể chấm xôi vào tiết bò rồi thường thức.

soklak
soklak
soklak2
soklak2

nobu_nobel; minraya464

2. Uống máu bò tươi 

Lại liên quan đến huyết bò, nhưng phiên bản này có phần kinh dị hơn khi khi cách thưởng thức sẽ là uống máu bò tươi. Món này vốn là đồ uống đặc biệt trong dịp lễ hội của nam giới các bộ tộc người Surma, Ethiopia hay người Samburu ở Kenya.

4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam - Ảnh 4.

Trong lễ hội, người ta sẽ lấy mũi tên chích máu từ cổ bò, lấy máu tươi trực tiếp, hòa cùng sữa và uống. Người ta tin rằng đồ uống có máu bò tươi này sẽ tăng cường sức mạnh có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Còn về con bò thì bạn đừng lo, sau khi lấy máu, viết thương sẽ được cầm máu, sát trùng và chú bò sẽ vẫn sống bình thường.

3. Tiết canh

Một trong những đặc sản làm từ máu tươi khiến nhiều người e ngại của Việt Nam đó chính là tiết canh. Món này được làm từ máu tươi của vịt, ngan, lợn, phần nhân là nội tạng băm nhỏ, bên trên có rắc thêm lạc, rau sống. Sau khi chế biến xong, tiết canh sẽ đông đặc lại như thạch và khi ăn phải lấy thìa xúc từng miếng nhỏ. 

4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam - Ảnh 5.

saigonesekitchen

Những ai ăn được món này sẽ cho là rất ngon, nhưng nhiều người lại thấy rằng với nguyên liệu chủ đạo là máu tươi, món này thực sự là một thử thách. Trên thực tế, tiết canh là thách thức với hầu hết du khách nước ngoài và một bộ phận lớn người Việt. Còn về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có khuyến cáo về món tiết canh này bởi nó có thể là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn khi nguồn nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh.

4 đặc sản sử dụng máu tươi làm nguyên liệu chính, người sợ máu chỉ nghe đã muốn xỉu, số 3, 4 là của Việt Nam - Ảnh 6.

pyzamadeinpoland

4. Rượu tiết rắn

Nếu ở Kenya có món đồ uống pha chế từ tiết bò tươi và sữa thì ở Việt Nam cũng có một món đồ uống được xếp vào hàng kinh dị, đó là rượu pha với tiết rắn rượu tiết rắn. Được biết, món này vốn rất được cánh mày râu ưa chuộng vì có tác dụng bổ dương, tăng cường bản lĩnh đàn ông. 

11
11
12
12

Rượu sau khi đổ vào ly sẽ được pha trực tiếp tiết rắn tươi để uống. Thậm chí người ta còn thả nguyên trái tim rắn vào ly rượu rồi uống. Chẳng biết công dụng của những món đồ uống này có thực khiến tăng cưởng bản lĩnh đàn ông hay không, chỉ biết rõ ràng đây là thứ đặc sản kinh dị với rất nhiều người. Đặc biệt, trên thực tế cũng đã có những trường hợp bị co giật do uống rượu tiết rắn như thế.

Chia sẻ