4 câu không nên nói khi chàng đang nóng giận

Nếu như người phụ nữ có thể kìm nén được phần nào cảm xúc của mình thì người đàn ông lại dễ "bốc hỏa" trong những lần nóng giận. Vì vậy, khi anh ấy nóng giận, bạn càng phải kiềm chế mình.

Trong lúc nóng giận, không phải ai cũng kiểm soát được mình, kể cả lời nói lẫn hành động. Lời nói thốt ra khi nóng giận có thể là vô tình hay cố ý nhưng nó có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đối với người nghe.

Phản ứng của mỗi người trong lúc nóng giận cũng không giống nhau. Nếu như người phụ nữ có thể kìm nén được phần nào cảm xúc của mình thì người đàn ông lại dễ "bốc hỏa" trong những lần nóng giận. Vì vậy, khi anh ấy nóng giận, bạn càng phải kiềm chế mình. 

Bởi vì, hầu hết đàn ông sẽ nghĩ lại sau mỗi cơn giận dữ và không phải ai cũng không "biết điều". Khi bình tĩnh lại, anh ấy sẽ suy xét mọi thứ rõ ràng hơn và lúc đó cả hai có thể cùng nhau giải quyết vấn đề tốt hơn.

Vậy nên, bạn cần tuyệt đối lưu ý một điều là khi anh ấy nóng giận, đừng nói những câu sau đây:

1. "Tôi muốn chia tay"

Câu nói này có thể khiến anh ấy nghĩ rằng bạn muốn ám chỉ một điều là "tôi thật sai lầm khi yêu anh". Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã "tạt một gáo nước lạnh" vào mặt anh ấy với hàm ý anh ấy không ra gì, là người không đáng để yêu... Với đàn ông, đây là một sự thất bại, thất bại trong tình yêu.

4 câu không nên nói khi chàng đang nóng giận 1
Nếu như các cô gái thường im lặng hoặc đau khổ khi nghe người yêu nói chia tay thì các chàng trai lại tỏ ra bất cần, bực dọc, khó chịu, tung hê khi bạn gái nói câu đó (Ảnh minh họa)

Câu nói này thường được các cô gái thốt ra khi hai người tranh cãi hoặc có những xung đột, bất đồng. Rõ ràng, trong lúc nóng giận, ai cũng có thể nói ra những câu nói mất kiểm soát, kể cả lời chia tay. Điều đặc biệt là cánh mày râu chính là người hay thốt ra câu này nhiều hơn các cô gái nhưng họ cũng là những người có phản ứng tiêu cực hơn khi phải nghe câu nói đó. 

Nếu như các cô gái thường im lặng hoặc đau khổ khi nghe người yêu nói chia tay thì các chàng trai lại tỏ ra bất cần, bực dọc, khó chịu, tung hê khi bạn gái nói câu đó. Và dù còn rất yêu người yêu nhưng họ cũng sẵn sàng vứt bỏ tất cả, nói những câu khiến người yêu đau lòng và chuyện tình của hai người có thể chấm hết tại đây. Bởi vì những tổn thương do cả 2 người gây ra cho nhau sẽ rất khó xóa bỏ về sau này.

2. "Anh thật trẻ con"

Câu nói này dễ dàng động chạm tới lòng tự ái của anh ấy. Là người đàn ông, anh ấy luôn muốn mình phải là người chín chắn, cứng cỏi... để người yêu dựa vào, là người sẵn sàng giang tay khi người yêu cần hoặc là người quyết định, hướng cô ấy tới mọi điều tốt đẹp có thể lo được cho cô ấy trong tương lai.

Bình thường, khi không nóng giận, nếu bị "chê" là trẻ con, chắc chắn anh ấy cũng không cảm thấy vui. Còn trong lúc nóng giận, dù bạn có cố tình hay vô ý, dù câu nói của bạn là đùa giỡn hay chỉ trích... thì cũng có thể thổi bùng ngọn lửa sĩ diện trong anh ấy lên cao. 

Thay vì mỉm cười, anh ấy có thể cảm thấy hằn học và tin rằng bạn đang cố tình hạ thấp anh ấy. Và trong lúc không suy nghĩ thấu đáo, anh ấy có thể có những hành động hoặc lời nói xúc phạm bạn, kết quả là mối quan hệ giữa hai người bị ảnh hưởng trầm trọng, chuyển sang xu hướng xấu đi.

3. "Lỗi là tại anh"

Trong lúc anh ấy đang nóng giận, đừng đổ mọi tội lỗi lên đầu anh ấy vì lúc này tính sĩ diện, bảo thủ của anh ấy đang lên cao. Có thể anh ấy có lỗi trong những trận cãi vã hoặc anh ấy chính là nguồn cơn dẫn đến bất đồng giữa hai người, nhưng là đàn ông, không bao giờ họ thừa nhận ngay là mình sai. Vì những lý do nào đó, ví dụ như sĩ diện, sợ lép vế trước bạn gái hoặc có tính gia trưởng, họ sẽ hoặc là quát thật to để bạn im lặng hoặc sẽ bỏ đi với thái độ không thừa nhận mình sai.

Thay vì cố gắng giải thích, chì chiết hoặc xỉa xói... để anh ấy nhận ra là anh ấy đã sai, bạn nên để cho anh ấy có chút thời gian bình tĩnh lại. Có rất nhiều người đàn ông không cố chấp và sẵn sàng nhận lỗi khi đã bình tĩnh lại. Vì vậy, thay vì tranh cãi và đổ trách nhiệm, hãy cùng anh ấy tìm cách giải quyết vấn đề thì tốt hơn.

4. "Những điều anh nói thật ngu ngốc"

Không bao giờ được nói một người đàn ông là ngu ngốc, nhất là lúc anh ấy đang nóng giận. Khi thốt ra câu nói này kèm theo thái độ thiếu tế nhị, bạn có thể làm cho anh ấy "phát điên" vì nó giống như thể bạn đang chê anh ấy "không có não". Nó cũng giống như thể bạn chê anh ấy đần độn, thiếu suy nghĩ. Nó động chạm trầm trọng tới lòng tự trọng của anh ấy.

4 câu không nên nói khi chàng đang nóng giận 2
Không bao giờ được nói một người đàn ông là ngu ngốc, nhất là lúc anh ấy đang nóng giận (Ảnh minh họa)

Đây là điều cực kì tối kị, không được nói ra khi anh ấy đang mất kiểm soát. Sau khi bạn nói ra câu này, một là bạn sẽ thấy anh ấy không nói thêm một điều nào nữa, hai là anh ấy sẽ nói những câu kinh khủng hơn để bạn thấy rằng bạn mới là người ngu ngốc hơn anh ấy. Và trong cả hai trường hợp này, cái nhìn của anh ấy đối với bạn cũng sẽ thay đổi. 

Trong mắt anh ấy, bạn là người coi thường người khác, không tôn trọng người yêu mình và không đáng để gắn kết lâu dài. Vì vậy, dù có đang rất giận bạn cũng cần cân nhắc khi nói anh ấy ngu dốt hay thiển cận.
Chia sẻ
Đọc thêm