4 cách đơn giản phòng chống ung thư vú

Theo VTC,
Chia sẻ

Ung thư phát triển do sự tăng trưởng tế bào bất thường trong các mô vú giống như một kẻ giết người thầm lặng, đe dọa cuộc sống của người phụ nữ.

Tổ chức Global Burden of Cancer (Gánh nặng ung thư toàn cầu) ghi nhận số ca mắc ung thư vú trên toàn cầu đang gia tăng nhanh. Khoảng 70% bệnh nhân nhận biết bệnh khi đã ở giai đoạn thứ hai và đa số họ không biết tầm quan trọng của công tác phòng chống ung thư sớm. 
 
4 cách đơn giản phòng chống ung thư vú
Kiểm tra ngực mỗi ngày khi tắm, bạn có thể phát hiện những diễn biến khác thường hoặc khối u nhỏ.
 
Sau đây là 4 bước phòng chống ung thư vú đơn giản được tổ chức này đúc kết và chia sẻ với độc giả: 
 
1. Nuôi con bằng sữa mẹ 
 
Mục đích chính của việc nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ là để đáp ứng các nhu cầu tiêu thụ chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển cũng như khả năng miễn dịch của trẻ em.
 
Tuy nhiên, bạn nên biết thêm rằng nuôi con bằng sữa mẹ cũng có hiệu quả trong việc giảm mức độ rủi ro của bệnh ung thư vú bởi nó làm giảm khả năng xuất hiện những khối, cục u xơ và các lắng đọng có hại cho sức khỏe ở bầu vú người phụ nữ. 
 
2. Kiểm tra ngực thường xuyên 
 
Làm thế nào phát hiện sớm và bằng cách đơn giản đối với bệnh ung thư vú? Cách đơn giản nhất, sớm nhất là tự kiểm tra ít nhất một lần một ngày, khi bạn đang tắm.
 
Kiểm tra ngay ở cơ sở chuyên khoa nếu bạn thấy có một khối u ở vú hay vùng nách. Nếu có bất cứ điều gì bất thường hoặc đáng ngờ, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.
 
"Theo cách đó bạn có thể thực hiện một nguyên tắc tích cực đối với sức khỏe của bản thân", tổ chức trên cho biết. 
 
3. Tránh ăn vặt 
 
Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt là một trong những nguyên nhân làm tăng cơ hội phát triển của ung thư trên cơ thể người. Vì vậy, hãy bắt đầu học cách thay đổi lối sống lành mạnh bằng cách tăng tiêu thụ các loại rau và trái cây.
 
Ăn đồ ăn vặt thì rất ngon, nhưng cảm giác đó chỉ kéo dài 7 giây đầu tiên. Tiếp theo sẽ là đến lúc chúng hủy hoại cơ thể của chúng ta. 
 
4. Tư duy một cách tích cực 
 
Yếu tố “sạch sẽ” trong suy nghĩ là một sự phản ánh về một cuộc sống lành mạnh. Với lối suy nghĩ tích cực, hệ thống miễn dịch tự động sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. "Tích cực trong suy nghĩ cũng sẽ tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chúng ta".
 

 
Ung thư vú và những tin đồn nguy hiểm: Cẩn thận kẻo mắc lừa!
 
4 cách đơn giản phòng chống ung thư vú
Chia sẻ
Đọc thêm