4 bước đơn giản tỉa cà rốt hình chùm nho cực đáng yêu

Chút tỉ mỉ và sáng tạo bằng cách tỉa cà rốt thành hình chùm nho, bạn có thể trang trí đĩa thức ăn để nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Để tỉa cà rốt thành hình chùm nho, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Dưa leo

- Cà rốt

- Đĩa tròn trắng lớn

- Muối trắng

- Dụng cụ: kéo, dao, bào vỏ

Gọt cà rốt thành 1 thỏi tròn đều, cắt thành nhiều miếng mỏng có hình dạng giống với quả nho. Ngâm vào nước muối loãng độ 5 phút, sau đó lấy ra dùng cây tỉa tròn đục lỗ nhỏ trên mỗi miếng làm điểm phản quang trang trí quả nho trên đĩa trông như thật.
Dùng dao lạng mỏng lấy phần vỏ của quả dưa leo. Cắt vỏ dưa leo hình lá nho, để dễ cắt, bạn có thể cắt mẫu hình chiếc lá trên giấy, sau đó đặt lên trên vỏ dưa leo và dùng kéo cắt viền theo mẫu.
Tiếp theo, dùng mũi dao nhọn để khoét những khoảng trống trên lá làm gân lá. Tương tự, cắt vỏ dưa theo thành 2 lá nho để trang trí cho chùm nho.
Xếp những miếng cà rốt đã cắt tạo thành hình chùm nho, xếp lá lên trên chùm nho. Cắt vỏ dưa leo thành sợi nhỏ để làm tua và cành nho, trang trí cho chùm nho thêm xinh.


Hình ảnh chùm nho thật sinh động trên đĩa thức ăn thật đẹp phải không! Cách cắt tỉa cà rốt này không khó, nhưng cần bạn tỉ mỉ để cắt từng quả nho và xếp đặt chúng với nhau sao cho trông như thật. Chút sáng tạo, thổi hồn cho những củ cà rốt, dưa leo thật sinh động mang lại đĩa thức ăn bắt mắt tạo không khi vui tươi cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.


Chúc bạn thành công với các tỉa cà rốt này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm