4 bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm

Làm thế nào để ngôi nhà của bạn trong dịp đầu năm mới được trang hoàng với những màu sắc tươi tắn, ấm cúng, vui vẻ nhờ sắc hoa?

Chơi hoa ngày Tết là một trong những cách đơn giản mang lại vẻ đẹp tươi tắn và vui vẻ, đẹp mắt cho không gian trong dịp đầu năm. 

Một vài bí quyết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn hoa, lên kế hoạch chọn hoa làm đẹp nhà ngày Tết vừa ý nghĩa vừa rẻ.

1. Chọn các loại hoa truyền thống

Nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm tài chính, chỉ chi những gì thực sự cần thiết nhưng vẫn mong muốn có một cái Tết đủ đầy, đừng quên chọn các loại hoa truyền thống. 

Không gian sống nhà bạn sẽ đẹp ấm cúng, phảng phất vẻ đẹp xưa khi lựa chọn các loại hoa truyền thống được chưng trong ngày Tết như violet, hoa cúc, thược dược, hoa cẩm chướng, hoa lay ơn, hoa đào… 

Hầu hết các loại hoa truyền thống này đều được bán với giá hợp lý vì không bao gồm chi phí vận chuyển, bảo quản.

Bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm - Ảnh 3.

Hoa ly là một trong những loại hoa được ưu ái lựa chọn làm đẹp nhà dịp Tết.

Bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm - Ảnh 4.

Hoa đào trang trí tổ ấm.

2. Chọn mua củ về trồng

Với những ai yêu thích các loại hoa trồng từ củ, hoặc có thú gọt củ chơi hoa trong dịp Tết thì việc lựa chọn mua củ từ sớm sẽ là ý tưởng hữu ích. Khi cây ra hoa như tulip, thủy tiên, hoa ly, thược dược, huệ, lay ơn… được bán trên thị trường với giá khá cao, khó lựa chọn thì việc mua từ củ, học cách chăm sóc để cây nở hoa, chưng trong dịp Tết cũng sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm được một phần ngân sách mà còn tạo nên sự trải nghiệm đầy thú vị.

Bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm - Ảnh 5.

Trồng các loại hoa từ củ.

3. Chọn cách cắm kết hợp nhiều loại hoa

Cắm nhiều loại hoa tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thật đẹp, tươi tắn khoe sắc nổi bật trong không gian vào dịp Tết. Ít ai biết rằng, việc kết hợp nhiều loại hoa còn giúp bạn giảm chi phí khá nhiều so với việc chỉ cắm 1 đến 2 loại hoa. Thay vì cắm hoa vào bình miệng rộng, cổ cao, bạn nên cắm hoa vào xốp đặt trên đĩa, bát, lẵng…

Những loại hoa có cành ngắn thường có giá thấp hơn nhiều so với cành cao. Vì thế, đây cũng là một mẹo nhỏ thú vị làm đẹp không gian sống ngày Tết với chi phí hợp lý.

Bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm - Ảnh 6.

Cắm hoa cành thấp có chi phí rẻ hơn.

Bí quyết chọn hoa ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm - Ảnh 7.

4. Chọn các loại hoa tươi lâu

Hãy ưu tiên lựa chọn các loại hoa tươi lâu. Với những người chơi hoa, mọi người cũng thường mua hoa từ ngày 26, 27 Tết để giá cả được hợp lý. Vì thế, hãy lựa chọn hoa tươi lâu như đồng tiền, cúc, thược dược, hoa cẩm chướng, phăng, tulip… Đừng quên lưu ý đến cách dưỡng hoa trước khi cắm và chăm hoa sau khi cắm để gia đình bạn có được niềm vui trọn vẹn với những bình hoa đẹp trong dịp Tết.

Nên chọn các loại hoa có độ tươi lâu. Bên cạnh đó, chú ý đến cách dưỡng hoa, chăm hoa để có được bình hoa vừa đẹp vừa tiết kiệm trong dịp Tết.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm