4 bài tập tay tại nhà giúp thon gọn, săn chắc mà không phải đến phòng tập trong mùa đông này

Đừng để tay tích mỡ trong mùa đông này. Việc giữ dáng, duy trì sức khỏe bao giờ cũng nên được củng cố, kể cả ngay trong mùa lạnh.

Vào mùa đông, nhiều chị em phụ nữ cũng trở nên lười biếng hơn với việc tập luyện. Đến phòng tập gym mỗi ngày quả là một điều khó khăn khi trời xuất hiện mưa phùn, gió bấc. Không cứ gì là việc đến phòng gym tập luyện, mỗi sáng vật vã chui ra khỏi chăn ấm, bật dậy khỏi chiếc giường thân thương cũng đã là cực hình với chúng ta rồi. Vì vậy, có thể nói việc tập luyện vào mùa đông đôi khi trở thành cực hình với nhiều chị em phụ nữ.

Hiểu được những điều đấy, các huấn luyện viên đều ra sức tìm tòi và đưa ra những bài tập tại nhà, không cần phải đến phòng gym mà lại còn có thể tập bất cứ lúc nào để duy trì việc giữ dáng. Đừng bỏ bê việc tập luyện! Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10-15 phút là có thể duy trì thân hình đẹp, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng vào mùa đông. Đừng quên chỉ còn vài tháng nữa là sang năm mới. Hãy tập luyện chăm chỉ tại nhà, hoặc tranh thủ bất cứ lúc nào để tập luyện, bạn sẽ có đôi tay khỏe đẹp hơn, bắp tay săn chắc, sẵn sàng đón chào năm mới để diện những bộ cánh mới xinh đẹp, trẻ trung, nhất là đồ sát nách quý phái nhé!

4 bài tập tay tại nhà giúp thon gọn, săn chắc mà không phải đến phòng tập trong mùa đông này - Ảnh 1.

HLV Bùi Thị Yến Xuân đưa ra 4 bài tập tay tại nhà để duy trì tay chân thon gọn, săn chắc mà không phải đến phòng tập ngay trong mùa đông

Hôm nay, HLV Bùi Thị Yến Xuân (TP.HCM) sẽ đưa ra 4 bài tập tay tại nhà để duy trì tay chân thon gọn, săn chắc mà không phải đến phòng tập ngay trong mùa đông này. Dụng cụ hỗ trợ để tăng cường hiệu quả tập luyện cũng rất đơn giản, gọn gàng là một chiếc tạ hay hoặc đơn giản hơn là chai nước… chứ không cần quá phức tạp. Cùng theo dõi, đọc hướng dẫn và thực hiện theo HLV Bùi Thị Yến Xuân ngay dưới đây nhé!

Bài 1

- Đứng thẳng người ( hoặc ngồi), tay cầm chai nước (hoặc tạ), cổ tay giữ thẳng. 

- Giữ khuỷu tay vuông góc với thân người, nhẹ nhàng nâng tạ theo hướng từ dưới lên trên. 

- Động tác thực hiện 12 nhịp x 4 lần cho mỗi cánh tay.

Bài 2

- Đứng thẳng người. Tay cầm chai nước, cổ tay giữ thẳng. 

- Để tay ở tư thế chuẩn bị song song với thân người, nhịp 1 nhẹ nhàng nâng tay theo hướng từ dưới lên trên vuông góc với vai. Nhịp 2 hạ tay xuống trở về vị trí ban đầu. 

- Động tác thực hiện 20 lần x 4 nhịp cho mỗi cánh tay.

Bài 3

- Đứng thẳng người. Tay cầm chai nước, hai tay đặt song song trước mặt, giữ thẳng cánh tay. 

- Nhịp 1 tay trái cầm chai nước đưa sang ngang vuông góc với vai sau đó trả về trí cũ. 

- Nhịp 2 chuyền chai nước từ tay trái sang tay phải, đưa tay phải sang ngang vuông góc với vai sau đó trở về vị trí cũ. 

- Động tác thực hiện 20 lần x 4 nhịp.

Bài 4

- Đứng thẳng người. Tay trái cầm chai nước, giữ thẳng cánh tay trước mặt vuông góc với vai. 

- Nhịp 1 nhẹ nhàng đưa tay từ dưới lên trên song song với đầu, nhịp 2 trở về vị trí cũ. 

- Thực hiện động tác 20 nhịp x 4 lần cho mỗi tay.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm