34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình

Hành trình 34 ngày, gia đình anh Vũ Minh Trà và chị Trần Hải Yến đã đi qua 6 bang, 7 công viên quốc gia Mỹ và lưu lại hàng ngàn những kỷ niệm khó quên.

Khi nghĩ về du lịch Mỹ, hầu như ai cũng nghĩ là một điều to tát và không tưởng, là nơi chỉ dành cho những gia đình có thu nhập rất cao. Thế nhưng, mới đây hành trình 34 ngày khám phá 6 bang, 7 công viên Quốc gia Mỹ của gia đình trẻ vẫn còn phải đi thuê nhà ở có lẽ sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. À, thì ra, du lịch Mỹ lại không khó như mình tưởng.

Đó là hành trình đáng ngưỡng mộ của gia đình anh Vũ Minh Trà (sinh năm 1986) và chị Trần Hải Yến (sinh năm 1987) đang sống tại Hà Nội. Tháng 4 vừa qua, nhà anh Trà gồm 2 người lớn, 2 bé lần lượt 5,5 tuổi và 2,5 tuổi vừa có chuyến đi roadtrip khoảng 8000km để khám phá bờ Tây nước Mỹ, đặt chân tới 6 bang, 7 công viên quốc gia.

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 1.

Hành trình bắt đầu từ Los Angeles, tới San Diego, rồi tới biên giới Mexico, Las Vegas, San Jose, San Francisco, Vancouver rồi quay lại điểm xuất phát ban đầu là Los Angeles. Cả gia đình đã đi qua gần hết những công viên quốc gia nổi tiếng như Zion, Sequoia, Crater Lake, Yosemite...

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 3.

Hành trình nước Mỹ 34 ngày của gia đình trẻ.

Để thực hiện hành trình dài ngày này, anh Trà đã nghiên cứu lịch trình từ 3 - 4 tháng trước khi đi, tìm hiểu luôn cùng vợ con các điểm đến, xem trước có những gì thú vị và lưu hết các GPS point vào Google Map để sau này chỉ cần đi theo GPS là được.

Anh Trà đã nghiên cứu lịch trình rất kỹ trước khi khởi hành.

"Muốn du lịch trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Mỹ thì chắc chắn là roadtrip. Mà điều quan trọng nhất là phải thuê được một chiếc xe thật là hợp lý" - Anh Trà hào hứng chia sẻ. Để thuê được xe ở đây, điều đầu tiên là cần bằng lái xe và thẻ Credit Card, thiếu 1 trong 2 thì không mong thuê được xe. Ông bố 2 con cho biết, có 3 hình thức có thể thuê xe ở Mỹ gồm: qua Website trực tiếp của các hãng xe lớn, các trang web đặt xe trung gian, dịch vụ thuê xe kiểu như Airbnb chính là www.Turo.com.

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 6.

Còn về chọn loại xe phù hợp để roadtrip thoải mái, anh Trà đưa ra lời khuyên: "Bạn nên thuê 1 trong 2 loại xe sau, có 2 cầu càng tốt vì đi núi rừng nhiều. Mini Van: Kia Sendona, Chrysler Pacifica, Sienna; Fullsize SUV: GMC Yukon, Ford Expedition, Chevy Suburban."

Gia đình anh Trà lựa chọn chiếc xe Ford giá 40USD, bảo hiểm 2 chiều thêm 30USD/ngày nữa, tổng hết có 70USD/ngày (khoảng 1500k).

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 7.

Sau 34 ngày vi vu một đất nước đắt đỏ, nhưng do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, anh Trà, chị Yến chỉ tốn khoảng 10000USD (khoảng 230 triệu) cho gia đình 4 người. Đây là mức giá rất tiết kiệm so với tour trọn gói đi Mỹ, 7 ngày là 60 - 70 triệu đồng/người. 

Chị Yến cho biết: Vé máy bay của cả nhà khoảng 46 triệu đồng, tiền thuê xe ô tô là 54 triệu đồng, còn lại là chi phí khách sạn, ăn uống, mua sắm vật dụng cần thiết.

Sau chuyến đi, cả gia đình anh Trà, chị Yến đều có sự thay đổi lớn. Đặc biệt 2 bé Hope và Hip học được nhiều thứ hơn, có những thói quen tốt hơn. Cả gia đình đã có được những phút giây hòa mình vào thiên nhiên, hít hà không khí trong lành.

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 9.

Không chỉ là hành trình bờ Tây nước Mỹ, anh Trà luôn ấp ủ những chuyến đi giúp con khám phá thế giới: "Được đi cùng con, trải nghiệm cùng con khắp thế giới là mục tiêu của gia đình mình. Nhà chưa có thì thuê, ô tô đi xe nào cũng được. Nhưng mỗi năm cố gắng dành 1 tháng đi khám phá thế giới."

Còn gia đình bạn thì sao, đã sẵn sàng "xách ba lô lên và đi" chưa? Nếu đã, đang, và sẽ thì đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc du lịch đáng nhớ tại fanpage aFamily.vn nhé!

34 ngày và hành trình nước Mỹ của gia đình trẻ: Khoảng thời gian tuyệt vời hâm nóng lại tình cảm gia đình - Ảnh 11.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm