30 tuổi mới cuống quýt đi tìm sản phẩm trị rụng tóc, cô nàng này bất ngờ khi tìm được chai serum vừa thơm mà hiệu quả lại ưng hết ý

Mình nghĩ đây là 2 sản phẩm dưỡng tóc mà các chị em nên dùng trong mùa hè khắc nghiệt này.

"Cái răng cái tóc là góc con người" ấy vậy mà nhiều chị em lại có phần lơ là việc chăm sóc tóc khiến mái tóc cứ mãi khô xơ hư tổn. Thật ra mình cũng vậy, bước vào tuổi 30, điều mà mình tự ti nhất chính là mái tóc, mình ngại tới salon tạo kiểu vì chất tóc bông xù và khá khô. Tóc còn dễ gãy rụng, từ ngày nuôi tóc dài, tóc càng rụng cả búi, nhiều khi thấy trầm cảm luôn.

Từng chán nản với mái tóc khô, rụng cả búi, cô nàng 30+ tìm ra lọ serum phục hồi giảm rụng giúp tóc mỏng dính nhìn bồng bềnh hơn hẳn - Ảnh 1.

Mỗi lần chải đầu hay gội đầu tóc rụng cả búi như thế này.

Trước giờ cùng lắm là mình dùng dầu xả, dầu gội để dưỡng ẩm, có hôm chăm thì ủ tóc (nhưng đa phần toàn lười) nhưng những bước chăm sóc ấy không thể nào khiến mái tóc mềm mại bóng khỏe hay giảm gãy rụng - điều mà mình cần nhất.

Tình trạng tóc:

Tóc khô xơ, không tạo kiểu hay uốn xoăn, không nhuộm màu.

Tóc rất dễ rụng, mỗi lần chải hay gội đầu, tóc rụng cả búi.

Cần phải thay đổi thói quen chăm sóc tóc mới khỏe và giảm gãy rụng, biết là như thế nhưng để chọn được dòng sản phẩm thật sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 

Nguyên nhân khiến tóc rụng được chính anh Lê Hiếu (chủ Lê Hiếu Hair Salon) từng chia sẻ khi mình đến làm tóc tại salon của anh

- Do da dầu nhạy cảm, khiến liên kết với tóc lỏng lẻo, dẫn đến tóc nhanh rụng.

- Chăm sóc không cẩn thận, gội đầu gãi quá mạnh tay khiến da đầu hư tổn.

- Sử dụng nhiệt hay sấy tạo kiểu quá thường xuyên mà không có sản phẩm dưỡng tóc kháng nhiệt để bảo vệ mái tóc.

30 tuổi mới cuống quýt đi tìm sản phẩm trị rụng tóc, cô nàng này bất ngờ khi tìm được chai serum vừa thơm mà hiệu quả lại ưng hết ý - Ảnh 3.

Anh Lê Hiếu - Lê Hiếu Hair Salon.

"Muốn tóc giảm gãy rụng trước hết phải chăm sóc tốt từ da dầu, thay đổi thói quen gội đầu và lựa chọn một dòng dưỡng tóc nuôi dưỡng da dầu, hỗ trợ kháng nhiệt và giảm tóc gãy rụng". - Anh Lê Hiếu chia sẻ.

Mình từng thử một vài loại xịt dưỡng và dầu dưỡng tóc nhưng cũng không hiệu quả. Mới đây mình quyết định đầu tư 2 lọ dưỡng tóc của Kérastase để thay đổi cách dưỡng tóc hàng ngày của mình.

Từng chán nản với mái tóc khô, rụng cả búi, cô nàng 30+ tìm ra lọ serum phục hồi giảm rụng giúp tóc mỏng dính nhìn bồng bềnh hơn hẳn - Ảnh 3.

Đây là 2 lọ dưỡng tóc (dạng xịt và dạng serum) của Kérastase, dòng Genesis mà mình vừa đầu tư. Cả hai đều là sản phẩm dưỡng có thể kháng nhiệt cho tóc nên mình có thể yêu tâm sấy hay tạo kiểu mà không lo tóc khô xơ.

Đầu tiên là cảm nhận của mình về lọ Kérastase Genesis Serum Fortifiant Hair Serum. Chính vì bôi trực tiếp lên da đầu nên da đầu và phần chân tóc được bảo vệ vẹn toàn hơn.  

Kérastase Genesis Serum Fortifiant Hair Serum: Giá 1350k

* Cách dùng:

Dùng sau khi gội đầu, khi tóc còn ướt.

Nhỏ trực tiếp serum vào vùng da đầu đang bị rụng tóc nhiều. Dùng ngón tay xoa nhẹ vào vùng tóc ấy.

Dùng từ 2 - 3 lần pump, trên ống có vạch đen để định lượng nên có thể xác định được lượng serum mỗi lần dùng.

Massage nhẹ nhàng da đầu khoảng 3 phút để kích thích da đầu hấp thụ dưỡng chất.

* Cảm nhận đầu tiên:

Serum có mùi khá thơm, cảm nhận được rõ hương thơm y hệt nước hoa vậy, dùng serum xong tóc rất thơm và mềm mượt.

Chất lỏng nhẹ chứ không nặng như dầu dưỡng nên tóc không bị nặng hay bết dính.

rụng tóc - Ảnh 2.

Với những bạn sợ dầu dưỡng gây bết tóc thì lọ serum này có kết cấu nhẹ hơn nhiều, thoa lên tóc không hề bết dính. Da đầu dầu hay khô dùng đều hợp. Với ai tóc dễ gãy rụng thì mình nghĩ nên dùng lọ serum này bởi nó có đặc tính và khả năng ngăn rụng tóc rất hiệu quả nhờ thành phần Aminexil tăng cường liên kết giữa tóc và da đầu, nên chân tóc chắc khỏe và giảm rụng đáng kể, mình thấy giảm tới 80% lượng tóc rụng hàng ngày.

rụng tóc - Ảnh 1.

Sau khi xoa serum lên tóc mình vẫn sấy tóc như bình thường, tóc khô nhưng không hề bị xơ hay bông xù như chất tóc cũ của mình. Nói chung là mình rất ưng vì serum không hề bết tóc, mà hương thơm cực kỳ dễ chịu, y như mùi nước hoa vậy. 

Chị em ngoài 30 có dấu hiệu tóc và da dầu lão hóa cũng nên thử nghiệm, serum có thể giúp chắc khỏe da đầu cải thiện liên kết collagen nên da đầu sẽ được phục hồi, chính vì vậy mà serum dùng trực tiếp lên da đầu chứ không dùng lên tóc như các dòng dưỡng khác.

Kérastase Genesis Défense Thermique Blow Dry Primer: Giá 850k

Serum giúp bảo vệ da đầu trong khi lọ xịt lại xịt lên thân tóc giúp giảm sự đứt gãy ngang sợi tóc. Sợi tóc cũng dày và chắc khỏe hơn khi dùng lọ xịt dưỡng tóc của dòng Genesis này.

* Cách dùng:

Xịt luôn khi tóc còn đang ướt.

Xịt từ thân xuống đến ngọn tóc, xịt nhiều ở phần ngọn để tóc bớt chẻ ngọn, giảm hẳn tình trạng đứt gãy ngang thân tóc.

* Cảm nhận đầu tiên

Lọ xịt lên tóc có mùi thơm rất dễ chịu, xịt một lần thích luôn.

Sau khi xịt, sấy tóc như bình thường, tóc mềm và có cảm giác bồng bềnh dày hơn hẳn bình thường.

rụng tóc - Ảnh 3.

Lọ xịt Genesis Défense Thermique Blow Dry Primer khá tiện, hương thơm dễ chịu lưu lên tóc rất lâu. Hôm mình dùng buổi tối đến tận sáng và chiều hôm sau tóc vẫn còn hương thơm.

Cảm nhận rõ nhất khi dùng lọ xịt là tóc rất mềm, mặc dù tóc mình rụng nhiều nên rất mỏng nhưng khi xịt lọ dưỡng này cảm giác như tóc dày và phồng hơn. Có hôm mình chỉ sấy khô tóc qua loa thôi mà sợi tóc vẫn rất mềm mượt.

Từng chán nản với mái tóc khô, rụng cả búi, cô nàng 30+ tìm ra lọ serum phục hồi giảm rụng giúp tóc mỏng dính nhìn bồng bềnh hơn hẳn - Ảnh 9.

Mái tóc mình sau khi gội và xịt lọ Genesis Défense. Thật sự tóc có mùi hương rất dễ chịu. Tóc mình vốn khô xơ nhưng sau khi xịt tóc và sấy khô thì tóc bồng bềnh được như này. Mình không hề tạo kiểu hay uốn xoăn mà chỉ sấy khô tóc rồi đi làm. Mình nghĩ đây là 2 dòng dưỡng tóc mà các chị em nên thử trong mùa hè khắc nghiệt này.

Từng chán nản với mái tóc khô, rụng cả búi, cô nàng 30+ tìm ra lọ serum phục hồi giảm rụng giúp tóc mỏng dính nhìn bồng bềnh hơn hẳn - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm