30 tuổi chưa chịu lấy vợ, thanh niên bị phụ huynh viết tâm thư "dằn mặt": "Phận làm con để buồn lòng cha mẹ, mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh"

Nhà có 2 con trai đã đến tuổi lập gia đình, nhưng không đứa nào chịu lấy vợ khiến bố mẹ sốt ruột, đành trút hết tâm can vào bức thư gửi con.

Cha mẹ nào cũng mong con cái sớm yên bề gia thất, mình có cháu bồng bế, được vui vẻ an hưởng tuổi già. Chính vì vậy đến tuổi "cập kê", nhiều bạn trẻ thường bị cha mẹ thúc giục chuyện lập gia đình. Tuy nhiên nhiều khi bị giục giã nhiều quá, nhiều bạn trẻ cảm thấy căng thẳng và stress.

Mới đây, một chàng trai có tên là N.M đã đăng đàn than thở việc bị cả dòng họ giục giã chuyện yêu đương, lấy vợ. Chuyện này khiến anh rất đau đầu. Không những thế mẹ anh còn biết hẳn một tâm thư "dằn mặt" con trai làm phật ý mẹ.

30 tuổi chưa chịu lấy vợ, thanh niên bị phụ huynh viết tâm thư "dằn mặt": "Phận làm con để buồn lòng cha mẹ, mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh" - Ảnh 1.

Tâm sự của chàng trai cùng bức tâm thư mẹ anh gửi cho 2 anh em.

Theo đó N.M tâm sự: "Mình sinh năm 1993, còn anh trai mình sinh năm 1988. Cả hai anh em đều chưa lấy vợ.

Nhà mình thời bố mẹ ông bà thì đẻ nhiều. Đằng nội 8 người. Đằng ngoại cũng 7 người. Các anh các chị đều lấy vợ lấy chồng hết rồi, đến ngay cả các cháu cũng đã lập gia đình. Mỗi lần nhà có việc là lại nghe các bác "đá xoáy" bố mẹ. Còn anh chị thì "đá xoáy" 2 anh em mình mà thấy khó chịu. Mỗi bữa cơm nghe bố mẹ nói đến chuyện này là mình chỉ muốn ăn nhanh cho xong rồi đứng dậy. Chán không buồn nói mọi người ạ. Mẹ mình còn biết hẳn thư gửi cho 2 đứa đọc. Đau đầu lắm".

Dưới lời tâm sự của chàng trai là bức tâm thư mà mẹ gửi cho anh. Theo đó, bức tâm thư này có tựa đề là "Nỗi lòng người làm cha mẹ". Nội dung bức thư, mẹ anh nhắc nhở cho anh sự vất vả, mệt nhọc khi nuôi con trai khôn lớn. Nhưng rồi, 2 anh em nhà N.M lại khiến bố mẹ buồn lòng vì mãi không chịu lấy vợ: "Câu ca xưa còn văng vẳng đâu đây. Có nuôi con mới thấu lòng cha mẹ. Hơn 30 tuổi rồi con chưa lấy vợ. Bố mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh...".

30 tuổi chưa chịu lấy vợ, thanh niên bị phụ huynh viết tâm thư "dằn mặt": "Phận làm con để buồn lòng cha mẹ, mẹ đang chờ có cháu dắt dạo quanh" - Ảnh 2.

Tâm thư của mẹ N.M gửi cho anh vì tội không chịu lấy vợ.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội, chàng trai đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác và bình luận. Nhiều người cảm thấy thích thú trước tâm thư đáng yêu của phụ huynh nhà N.M gửi cho anh chàng. Bên cạnh đó cũng không ít những anh chàng, cô nàng đồng cảnh ngộ lên than thở việc bị bố mẹ thúc giục quá nhiều.

- "Y như sếp hối deadline vậy. Ai rơi hoàn cảnh này mới thấy căng thẳng vô cùng".

- "Tôi cũng 30 tuổi mà chưa có cô nào dẫn về cho mẹ xem mặt. Thế là mẹ giận một tuần không nói chuyện".

- "Phụ huynh lo lắng cũng phải thôi, tầm này ngày xưa tuổi như vậy là phải đẻ mấy lứa rồi".

- "Bố mẹ ơi chúng con cũng muốn lập gia đình lắm nhưng chưa có đối tượng thôi. Xin bố mẹ cứ yên lòng rồi đến lúc chúng con sẽ dẫn người yêu thương về".

Than thở là vậy nhưng nỗi lòng của cha mẹ chắc chàng trai cũng hiểu. Ngoài việc muốn các con yêu của mình công thành danh toại, các phụ huynh cũng mong con trai sớm lấy vợ để yên bề gia thất, còn mình có cháu bồng cháu bế. Mong là anh thanh niên sớm có người yêu trong thời gian tới, rồi dẫn về ra mắt với bố mẹ để các phụ huynh vui lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm